Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại đón đầu xu hướng 2021

Ngày nay, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang dần chiếm ưu thế, chúng đang giúp nhân viên luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà đầu tư, người đứng đầu doanh nghiệp đang tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, bạn đã đến đúng nơi.  Nest Design mang đến các giải pháp thiết kế văn phòng hiện đại cho phép các doanh nghiệp tạo ra không gian làm việc năng động và hiệu quả trong giới hạn về không gian với một chi phí hợp lý.

1. Các nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Những đổi mới chắc chắn là một khía cạnh lớn của thiết kế văn phòng hiện đại. Thiết kế văn phòng hiện đại giúp thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên từ đó giúp công ty của bạn tăng doanh thu. Dưới đây, Nest Design đã liệt kê những nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế văn phòng hiện đại, đây là nguyên tắc mà tất cả các chủ doanh nghiệp cần biết.

1.1 Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tạo nên những nét độc đáo thể hiện dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp, nhằm gây ấn tượng với khách hàng, tăng sự nhận diện về hình ảnh thương hiệu đối với công ty của bạn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ví dụ: Công ty thương mai hoặc dịch vụ như thời trang, nội thất sẽ được chú trọng đầu tư về mặt thiết kế nội thất hơn so với văn phòng công ty hoạt động chính là sản xuất thường sẽ được ít đầu tư hơn.

1.2 Lựa chọn nội thất phù hợp

Tính tiện ích của nội thất gắn liền với chi phí đầu tư, vì vậy mà trước khi sắm sửa nội thất các bạn nên cân nhắc cho hợp lý. Các chủ doanh nghiệp hiện đại có vô số lựa chọn theo ý của họ. Nhưng họ cũng gặp phải rất nhiều vấn đề và băn khoăn về việc làm thế nào để tạo nên không gian làm việc hiện đại một cách tốt nhất.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một thiết kế văn phòng lý tưởng phải đảm bảo tín thẩm mỹ cao, có thể vừa đón đầu xu hướng nhưng cũng phát huy được sức mạnh phong cách truyền thống. Sáng tạo, thoải mái hay là khuôn khổ, gò bó? Thực tế là chỉ có bạn mới biết phong cách thiết kế văn phòng nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn vì công ty của bạn là duy nhất.

+ Với một doanh nghiệp có quy mô lớn

Nguồn ngân sách đầu tư chi phí hoạt động công ty là rất lớn vì thế ở phân khúc này doanh nghiệp dễ dàng đưa ra lựa chọn với những bộ nội thất đắt tiền, chất liệu cao cấp để sử dụng.

+ Với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ (mới thành lập)

Nguồn ngân sách chi khá hạn hẹp thì bạn nên lựa chọn những thiết kế nội thất chất liệu gỗ công nghiệp có tích hợp nhiều tiện ích mới.

 1.3 Không gian đa năng

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là một trong những xu hướng thịnh hành trong thiết kế văn phòng hiện đại, đảm bảo tính linh hoạt cao nhất. Các kiến trúc sư yêu thích các không gian có thể đóng nhiều vai trò, đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đầu tư vào hệ thống trang thiết bị, nội thất nhiều công năng nhất, từ đó thiết lập các khu vực làm việc không có giới hạn, đảm bảo sự thân thiện trong bất cứ không gian nào của văn phòng.

1.4 Thân thiện với môi trường

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Văn phòng thân thiện với môi trường sẽ trông như thế nào? Trên thực tế, không có khuôn mẫu nào cho thiết kế văn phòng thân thiện môi trường (văn phòng xanh). Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp trong các ngành có thể kết hợp các yếu tố nội thất thân thiện với môi trường, chất liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể mang cây xanh vào văn phòng….

Việc đưa ra những ý tưởng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường cho thấy ý thức, trách nhiệm xã hội và cộng đồng của doanh nghiệp. Đồng thời xu hướng phát triển chung giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, giành được điểm trước nhân viên, đối tác và khách hàng.

1.5 Bố cục không gian nội thất hợp lý

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)
 

Những văn phòng có diện tích nhỏ, nhân sự ít, chúng ta có thể ưu tiên thiết kế các kiểu nội thất mở để hạn chế sự xâm chiếm về mặt không gian. Những lựa chọn này vừa tiết kiệm về không gian lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư. Bạn nên sử dụng các thiết kế nội thất thông minh tích hợp sẵn nhiều tiện ích trong một không gian hẹp nhằm tiết kiệm tối đa không gian sử dụng. Chỉ nên đầu tư thiết kế nội thất các hạng mục cần thiết như :

  • Bàn làm việc của nhân viên
  • Bàn làm việc của giám đốc
  • Tủ đựng tài liệu

Với những văn phòng có diện tích mặt bằng lớn, cùng số lượng nhân viên nhiều thì chúng ta có thể ưu tiên cho các thiết kế có sự tách biệt và phân chia về không gian sử dụng như:

  • Phòng làm việc của nhân viên
  • Phòng giám đốc
  • Phòng họp
  • Phòng tiếp khách
  • Phòng giải trí

2. Ý tưởng cho một thiết kế văn phòng hiện đại

Các nhà thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại sẽ kết hợp các xu hướng với nhu cầu của người sử dụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các yếu tố của thiết kế văn phòng hiện đại thực sự ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất của nhân viên. Đó cũng là vấn đề thách thức đối với một nhà thiết kế giỏi; để có thể mang đến những giải pháp ấn tượng thay đổi diện mạo cho doanh nghiệp theo cách sáng tạo và giàu công năng nhất có thể.

2.1 Nhân viên không bị đóng khung trong bàn làm việc của họ

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tạo không gian mở đa năng cho phép nhân viên di chuyển, làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tại văn phòng là cách để nhân viên tìm thấy sự tập trung và khoảng lặng. Nhiều công ty đang chuyển sang môi trường không gian chia sẻ nơi nhân viên của họ có thể tự do đi lang thang, tận hưởng sự riêng tư và từ đó kích thích sự sáng tạo.

Một không gian văn phòng chia sẻ thực hiện tốt công việc cung cấp bàn làm việc riêng và không gian mở. Trải rộng khắp thế giới, những văn phòng này cung cấp các khu vực chung rộng rãi và độc đáo cũng như bốt điện thoại riêng. Những thế hệ nhân viên trẻ bị thu hút bởi loại hình không gian làm việc này vì nó mang lại cảm giác hiện đại và đạt hiệu quả công việc cao nhất.

2.2 Đầu tư công nghệ hiện đại

Đưa công nghệ vào nơi làm việc là một cách khác để hiện đại hóa văn phòng của bạn. Trong môi trường làm việc trẻ, được thúc đẩy bởi công nghệ, tạo nên một nơi làm việc kết nối là rất quan trọng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát ảnh hưởng đến công việc, doanh thu thì việc đầu tư vào xu hướng công nghệ mới đang là hướng đi đúng đắn hơn bao giờ hết.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Các thiết kế văn phòng hiện đại đi đầu về công nghệ thực sự tạo nên bước ngoặt thay đổi cách làm việc truyền thống để chuyển sang phát triển theo hướng chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Các doanh nghiệp đã đầu tư vào các không gian họp thông minh và phòng chờ công nghệ. Với sự thay đổi của thế giới trực tuyến, các doanh nghiệp đang nâng cao môi trường làm việc bằng cách đầu tư vào công nghệ cho nhân viên của họ.

Là một chủ doanh nghiệp, đầu tư vào công nghệ cũng giống như đầu tư vào nhân viên. Công nghệ có thể mang lại lợi ích to lớn cho cả nhân viên và chủ nhân. Bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh, người sử dụng lao động có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc kinh doanh của họ.

2.3 Chăm sóc sức khỏe nhân viên

Các công ty ngày nay đang hướng tới việc cải thiện phúc lợi cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên. Các chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc thúc đẩy và khuyến khích sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe của nhân viên nói chung. Nó có thể đơn giản như cung cấp bàn làm việc đứng, khuyến khích đứng và vận động suốt cả ngày.

Nhiều doanh nghiệp còn trang bị các không gian hiện đại như phòng tập thể dục hoặc với các hoạt động ngoài trời có sẵn như sân bóng quần vợt và sân bóng rổ. Để nhân viên có nhiều không giải trí hơn thay vì vùi đầu vào công việc trong nhiều giờ.

2.4 Tạo bầu không khí giống như ở nhà

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một xu hướng thiết kế văn phòng đang lên là khái niệm về một nơi làm việc giống như một ngôi nhà. Từ chỗ ngồi thoải mái đến tủ lạnh cá nhân, nhân viên sẽ cảm thấy như ở nhà. Bạn có thể đặt những chậu cây trong văn phòng có thể cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đóng vai trò như một chất xúc tác xã hội và giúp mọi người giảm căng thẳng.

Xu hướng này đang được thực hiện ở khắp mọi nơi khi các doanh nghiệp nhận thấy rằng việc mang đến một bầu không khí như ở nhà sẽ khuyến khích năng suất, sự cộng tác và đối thoại cởi mở. Bầu không khí giống như ở nhà ít áp lực và ít trang trọng hơn so với văn phòng truyền thống. Nhân viên cảm thấy thoải mái hơn và có nhiều khả năng thể hiện bản thân hơn, điều này đặc biệt hữu ích cho các hoạt động động não.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu cho mình những bản thiết kế ưng ý nhất !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: