Không Gian Sinh Hoạt Chung Có Thật Sự Cần Thiết Trong Doanh Nghiệp, Công Ty ?

Không gian sinh hoạt chung có thể là một khu bếp hoặc một quầy bar nhỏ với đầy đủ các dụng cụ pha chế theo mô hình tự phục vụ hoặc một không gian thoáng đẹp với những kệ đặt sách, báo, nằm trong một khu vực văn phòng làm việc, nơi để nhân viên giải lao, tái tạo sức lao động. Đây không phải là một xu hướng mới bởi nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng sự hiện diện của nó tại các khu văn phòng thì không phải là nhiều. Thực tế, nó có tầm ảnh hưởng quan trọng đến năng suất lao động của nhân viên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao nhé!

1. Tại sao tại văn phòng làm việc cần có không gian sinh hoạt chung ?

Mỗi người chúng ta thường dành 8 tiếng đồng hồ ở công ty và thông thường, là hơn 5 ngày tại chỗ làm việc, đặc biệt là những lúc chạy deadline. Một vài người còn nói rằng thời gian họ ở công ty còn nhiều hơn thời gian họ ở nhà.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bắt kịp được xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu bố trí khu vực sinh hoạt chung tại văn phòng. Tại sao? Có thể, đây là mọi người có thể nói chuyện với nhau để tăng tinh thần, kích thích sự tương tác và gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, hiếm người hiểu được rằng khu vực sinh hoạt chung có thể nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong một khảo sát gần đây, 57% người lao động tự mua đồ ăn và đồ uống tại công ty. Không chỉ dừng lại ở đó, con số chỉ ra rằng cứ 2 người được hỏi thì có một người dùng cà phê hoặc đồ ăn nhẹ ngoài văn phòng từ 1 đến 5 lần một ngày.

Những người này đều là những nhân viên làm việc hiệu quả. Họ đơn thuần chỉ là cảm thấy đói và họ tự tìm cách lấy lại năng lượng để có thể tập trung hoàn thành công việc tốt hơn.

2. Góc độ khoa học

Theo phân tích về góc độ khoa học, mức Glucose trong cơ thể sẽ giảm khi đói. Trong khi đó, mức cân bằng Glocose chính là mấu chốt để cơ thể con người giữ tỉnh táo và tập trung

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mặc dù ăn uống theo tâm trạng không được khuyến khích, nhưng ăn với một số lượng hợp lý và ăn những đồ ăn tốt cho sức khỏe sẽ làm gia tăng cảm xúc tích cực. Điều này cực hữu ích đối với những người thường xuyên gặp áp lực với công việc của mình.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Theo tạp chí Inc., việc có đồ ăn ở khu vực làm việc sẽ khiến họ cảm thấy họ có giá trị và được đánh giá cao. Sau tất cả những điều này, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bố trí ngay một khu sinh hoạt chung cho văn phòng làm việc của bạn nhỉ?

Với một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín Nest Design sẽ để bạn phải không phải lo lắng về điều này, bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng công việc cho mọi khách hàng. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để bạn có thể sở hữu cho mình một thiết kế ưng ý nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: