Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 về hướng nhà nào ? Mệnh gì ?

Xem hướng Nhà cho tuổi Quý Sửu Sinh năm 1973 về hướng nhà hợp với tuổi, lựa chọn hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, bàn thờ theo hướng nhà hợp tuổi. Chọn hướng nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình  là một trong những vấn đề mà những bạn sinh năm 1973 rất quan tâm. Trong bài này. Nest Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Quý Sửu 1973.

1.1. Phong thủy tuổi Quý Sửu.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Quý Sửu:

+ Sinh năm 1973 là tuổi con Trâu

+ Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1973 đến 22/01/1974

+ Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

+ Thiên can: Quý

+ Tương hợp: Mậu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

+ Địa chi: Sửu

+ Cung mệnh Nam: Ly – Hành: Hỏa

                   -Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

                  -Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

+ Cung mệnh Nữ: Càn – Hành: Kim

                  -Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

                  -Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Quý Sửu.

Người sinh năm Quý Sửu là người có lòng nhân ái, hiền hòa. Đối với tuổi Quý Sửu chữ nhân là gốc, là nền tảng để lập nghiệp. Nguyên tắc sống này trở nên bất di  bất dịch. Họ đem những điều tốt đẹp đến cuộc sống này.

Họ là những người có tính cách rất mềm dẻo, và khéo léo vô cùng. Họ giao tiếp tốt, giỏi nhận biết suy nghĩ của mọi người. Có lối suy nghĩ cùng ứng xử rất nhân hòa. Chính vì thế họ luôn được sự ủng hộ của nhiều người.

Dù khá mềm dẻo, cùng sự uyển chuyển những vẫn có khí chất hào kiệt, và có tính đồng đội cao. Họ có khá nhiều bạn bè. Họ có lối làm việc cần đồng đội và cũng rất hòa đồng. Bởi giản đơn không có một cây dâu nào lại đứng một mình. Chúng luôn hòa thành một tập thể, đó là biểu tượng chung của tinh thần vì tổ chức cao của họ.
 

2. Hướng nhà tuổi Quý Sửu.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn
 • Hướng Đông(Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp
 • Hướng Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Đông Nam(Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1973 (Quý Sửu)

Sinh năm 1937 là người mạng Thủy, cung mệnh Ly Hỏa vì thế hướng cửa chính tốt nên chọn một trong 4 hướng tốt tùy theo nguyện vọng của gia đình đó là: Đông – Sinh khí, Đông Nam – Thiên y, Bắc – Diên niên, Nam – Phục vị và bạn cần tránh làm cửa chính hướng xấu: Tây bắc – Tuyệt mệnh, Tây – Ngũ quỷ, Tây bắc – Lục sát, Tây – Họa hại.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1973 (Quý Sửu)

Với Nam Quý Sửu khi chọn hướng bếp cần dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” cụ thể có thể chọn một trong hai hướng bếp sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí): Góp phần giúp việc làm ăn thuận lợi, thêm may mắn, tài lộc. Đồng thời tránh được những điều xấu, ảnh hưởng đến vận mệnh.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y): Giúp mọi việc thêm thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Đồng thời tránh được gia trạch xấu, ảnh hưởng không tốt của việc kiện tụng.

Lưu ý: Khi chọn hướng bếp, gia chủ nam Quý Sửu cũng nên chú ý những điều sau:

 • Vị trí bếp nấu: Nên đặt nơi có ánh sáng hài hòa, tránh tối tăm, ẩm thấp. Không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh vì bếp thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. 
 • Bồn rửa: Nên đặt ở các cung xấu như Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh bởi vì bồn rửa sẽ giúp xả trôi những điều không tốt lành.
 • Cửa bếp: Không đặt thẳng cửa nhà hay nhìn vào cửa phòng ngủ vì có thể làm ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng ngủ đó.
 • Phòng bếp: Không đặt đối diện nhà vệ sinh vì luồng khí xấu dễ lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình.

Đối với nữ Quý Sửu, chọn hướng bếp hợp phong thủy bản mệnh sẽ giúp thu hút thêm tài lộc, may mắn, giúp nhà cửa êm ấm, yên vui. Đồng thời, vị trí phù hợp cũng giúp thiêu đốt, xua đuổi tà khí, những điều không may mắn, vận khí xấu. Hai hướng bếp hợp tuổi là:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí): Phúc khí hậu nhân, được lộc con cái. Đồng thời, tránh được những điều đen đủi, thị phi, kiện tụng.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị): Mang đến sự ổn định, bình an, ít biến động. Đồng thời tránh được việc sức khỏe bị ảnh hưởng.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1973 (Quý Sửu)

Nam Quý Sửu nên chọn hướng giường hợp phong thủy là hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng đẹp nhất là Đông (Sinh Khí).

Nữ Quý Sửu cũng nên chú ý đến việc kê giường hợp phong thủy. Các hướng đẹp có thể lựa chọn là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Thiên Y) là hợp nhất với nữ giới tuổi này.

3.4. Bàn làm việc tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào.

Đối với nam Quý Sửu, phương vị đặt bàn làm việc phù hợp là phía Nam văn phòng. Còn hướng bàn nên quay về là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Với nữ Quý Sửu, bàn làm việc nên đặt ở vị trí thần Tài là phía chính Nam văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

5. Tuổi Quý Sửu 1973 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Chọn hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp mang thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Theo đó, nam Quý Sửu nên chọn 1 trong 2 hướng sau để đặt bàn thờ:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).
 • Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên).

Căn cứ vào tử vi phong thủy, nữ Quý Sửu nên chọn 1 trong 2 hướng sau đặt bàn thờ sau:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y).
 • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên).

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

4.6 Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Quý Sửu, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: