Tuổi Ất Mão Sinh năm 1975 về hướng nhà nào ? Mệnh gì ?

Việc nắm rõ cung mệnh, hướng hợp phong thủy là cách giúp tăng vận may, tốt cho cuộc sống, công danh của mọi người. Tuổi nào cũng vậy, và sinh năm 1960 canh tý cũng không là ngoại lệ. Trong bài viết này, cùng Nest Design tìm lời giải đáp cho thắc mắc sinh năm Ất Mão 1975 hợp hướng nào? hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ nên chọn hướng nào cho hợp ?  Mời bạn đọc theo dõi bài viết bổ ích dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Ất Mão 1975.

1.1. Phong thủy tuổi Ất Mão.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Ất Mão:

+ Sinh năm 1975 là tuổi con Mèo

+ Năm sinh dương lịch: Từ 11/02/1975 đến 30/01/1976

+ Năm sinh âm lịch: Ất Mão

+ Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Tương hình: Kỷ, Tân

+ Địa chi: Mão

+ Cung mệnh Nam: Đoài – Hành: Kim

                  -Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

                  -Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

+ Cung mệnh Nữ: Cấn – Hành: Thổ

                  -Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

                  -Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Ất Mão.

Tuổi Ất Mão, tiền tài được dư dả không có sự thiếu thốn, số sống an nhàn, sự nghiệp rất vững chắc và lưu truyền lâu bền về sau, cuộc đời được hưởng sự sung sướng trọn vẹn.

Những người sinh năm Ất Mão này thường không muốn làm thương tổn tới người khác, không muốn trở thành tâm điểm chú ý của người khác, ghét sự cạnh tranh. Do đó mà trong suốt cuộc đời họ có nhiều bạn bè, các mối quan hệ đều rất tốt đẹp.

2. Hướng nhà tuổi Ất Mão.

2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Ất Mão sinh năm 1975.

Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc ( Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn) :Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Đông Bắc ( Diên niên hay Mọi sự ổn định) :Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này,nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ):Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu,và được người tốt thường xuyên giúp đỡ
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở ):Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí):.Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc ):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Nam ( Ngũ qui hay Gặp tai hoạ) :Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Đông Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Ất Mão sinh năm 1975.

Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo
 • HướngĐông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ):Tốt chủ yên ổn, an khang thịnh vượng
 • HướngTây (Diên niên hay Mọi sự ổn định ):Tốt chủ phúc lộc, gia đạo an khang thịnh vượng
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Tốt chủ phú quý, giàu sang, an khang thịnh vượng

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc(Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp
 • Hướng Đông(Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.
 • Hướng Nam(Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1975 (Ất Mão)

Người sinh năm 1975 là tuổi Ất Mão, thuộc cung mệnh Đoài Kim do đó chủ nhà nên bố trí cầu thanh hướng Tây Bắc để rước tài lộc vào nhà hoặc hướng Tây Nam để sức khỏe luôn rồi dào, hướng Đông Bắc để gia đình luôn hạnh phúc hoặc hướng Tây để luôn gặp may mắn trong công việc và sự nghiệp.

Mặt khác gia chủ đừng bao giờ làm cửa chính vào hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc để gia đình không bị thất thoát tiền bạc, thiếu may mắn, ốm đau bệnh tật triền miên, gia đình bị phá sản và hạnh phúc bị chia lìa.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1975 (Ất Mão)

Hướng bếp tốt cho nam tuổi Ất Mão là:

 • Tọa cung Tuyệt Mệnh nhìn về hướng Tây: Bếp  tọa lạc tại Tuyệt Mệnh nhìn về hướng Tây (Phục Vị). Phục vị chủ yếu là sự bình yên, trong ấm ngoài êm. Đặt bếp hướng này sẽ tạo nên sự gắn bó tình cảm, các mối quan hệ hài hòa.
 • Tọa cung Lục Sát nhìn về hướng Tây Bắc: Tức là bếp tọa lạc tại cung Lục Sát nhìn về hướng Tây Bắc - Sinh Khí (bếp lành). Sinh Khí giúp tăng tài lộc, thuận về đường con cái.

Các hướng bếp tốt cho nữ tuổi Ất Mão gồm: 

 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc: Được Thiên Y, đảm bảo sức khoẻ. Đồng thời, tọa cung Tuyệt Mệnh giúp thiêu đốt điều xấu ở cung này.
 • Tọa Cung Lục Sát  hướng Tây (Diên Niên): Được Diên Niên mang lại sự tốt đẹp trong các mối quan hệ trong gia đình. Đồng thời, tọa phương Đông giúp thiêu đốt điều xấu ở cung Lục Sát.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1975 (Ất Mão)

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ cũng cần chú ý, với nam tuổi Ất Mão nên ưu tiên chọn những hướng tốt như Sinh Khí (Tây Bắc), Thiên Y (Tây Nam), Diên Niên (Đông Bắc) và Phục Vị (Tây).

Giường của nữ  tuổi Ất Mão nên hướng về các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên  Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

3.4. Bàn làm việc tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào.

Hướng đặt bàn làm việc phía Đông Nam của văn phòng là tốt nhất. Với nam tuổi Ất Mão, bàn nên được quay sang các hướng như Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y) và hướng Tây (Phục Vị). 

Nữ tuổi Ất Mão khi đặt vị trí bàn làm việc là hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây Bắc (Thiên Y). Bàn làm việc đặt những hướng này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc hiệu quả và công việc cũng thuận lợi hơn. 

3.5. Tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Theo Bát quái, nam tuổi Ất Mão sẽ có mệnh quái thuộc Đoài. Chính vì vậy, hành Kim, thuộc Tây tứ Mệnh. Các hướng đặt bàn thờ tốt bao gồm: 

 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam (Thiên Y) thiên về sức khỏe. Tọa cung Diên Niên (Đông Bắc) chủ về hòa thuận.
 • Tọa cung Thiên Y  hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc (Diên Niên) thiên về sự hòa thuận của các thành viên trong nhà. Tọa cung Thiên Y (Tây Nam) chủ về sức khỏe.

Theo cung can chi mệnh tử vi số mệnh thì gia chủ nữ Ất Mão cần đặt bàn thờ ở những hướng sau để có thể đạt được những thành công nhất định:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam: Được Sinh Khí, mang đến tài vận tốt cho gia chủ. Và được cả Phục Vị (Đông Bắc) chủ về gia đạo bình yên.
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được Phục Vị, cải thiện sức khỏe tinh thần cho gia chủ. Và phòng thờ tọa cung Sinh Khí (Tây Nam) sẽ được cả về tài vận tốt cho gia chủ.

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng đại hung, bạn đừng nên quá lo lắng. Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những chuyên gia đã tìm ra những cách hóa giải hữu hiệu. Giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Ngay sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Thay đổi vị trí của cửa chính là cách hiệu quả nhất để thay đổi hướng nhà. Về mặt lý thuyết đây là cách giải quyết triệt để nhất. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hướng cửa chính của một gia đình phải đồng nhất với những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, thay đổi vị trí cửa chính là điều bất khả thi, không thể thực hiện.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn nhiều vật phẩm đại cát để trấn yểm điềm hung trong căn nhà. Thêm một cách khác nữa để hóa giải khi ngôi nhà có hướng xấu đó là xây dựng phòng phụ với hướng cửa tốt. Theo dân gian Việt Nam, đây là cách lấy đa cát để thắng tiểu hung.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp bạn không sinh sống ở một tòa chung cư, nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính. Để thay đổi hướng nhà, cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính. Song song với đó, gia chủ phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở thêm cửa phụ, không gian ngôi nhà cần phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Tránh trường hợp để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

4.6 Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Ất Mão, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: