Tính cách, Vận mệnh tuổi Mậu Thân 1968 là gì ? Phong thủy hợp mệnh tuổi 1968 ?

Xem hướng nhà cho tuổi Tân Mậu Thân năm 1968, lựa chọn hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, bàn thờ theo hướng nhà hợp tuổi là một điều cực kỳ quan trọng. Chọn hướng nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, sung túc và cảm giác sống thoải mái nhất cho gia đình là một trong những vấn đề mà những bạn sinh năm 1968 rất quan tâm. Trong bài này, Nest Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Mậu Thân 1968.

1.1. Phong thủy tuổi Mậu Thân.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Mậu Thân:

+ Sinh năm 1968 là tuổi con Khỉ

+ Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1968 đến 15/02/1969

+ Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

- Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

- Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+ Cung mệnh Nam: Khôn – Hành: Thổ

                  -Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

                  -Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

+ Cung mệnh Nữ: Khảm – Hành: Thủy

                  -Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

                  -Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Mậu Thân.

Người sinh năm 1968 là những người, thông minh, sáng ý có tâm hồn phóng khoáng. Là người nhanh nhạy hiểu biết nhiều và có thể làm được nhiều nghề, xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Mậu Thân là những người tính tình kiên định họ không bị dao động trước những lời đàm tiếu hay gục ngã trước những khó khăn. Luôn luôn tìm cách giải quyết công việc một cách nhanh nhất.

 Tuổi Mậu Thân thường là những người sống rất tốt nhưng không gỏi biểu hiện ra bên ngoài. Là tuýp người ham học hỏi và học rất nhanh.

 Những người tuổi Mậu Thân là những người rất thông minh, có tài ăn nói, ngôn ngữ. Có tâm hồn bay bổng suy nghĩ nhiều nhìn nhận vấn đề một cách sai sắc thế nên họ rất thích hợp với các công việc thoải mái mà không bị gò bó bởi giờ giấc không gò bó. Nếu sinh phải giờ tốt thì số lại là người có chức có quyền.

 Sinh năm 1968 thường bị xung khắc với người thân trong gia đình vì vậy nếu muốn làm ăn buôn bán lớn nên tránh kết hợp với người thân trong gia đình. Không được nhiều người yêu mến nhưng nếu ai hiểu họ thì người đó rất quý trọng và kính nể họ. Cuộc đời người Mậu Thân không quá giàu sang nhưng cũng no đủ bậc trung.Nên chú trọng làm việc thiện để tích đức lúc về già.
2. Hướng nhà tuổi Mậu Thân.

2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Mậu Thân sinh năm 1968.

Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1968 (Mậu Thân)

Người thuộc tuổi Mậu Thân sinh vào năm 1968 có cung mệnh là Khôn Thổ do đó chủ nhà nên làm cửa chính vào các hướng tốt sau: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Bắc (Diên niên), Hướng Tây Nam (Phục vị) và tránh bố trí nhầm cửa nhà vào các hướng xấu sau: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Nam (Lục sát), Hướng Đông (Họa hại).

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1968 (Mậu Thân)

Bếp cần đặt đúng hướng phong thủy để triệt tiêu, đẩy lùi tà khí và mang lại vận may cho gia đình. Theo đó, nam Mậu Thân nên chọn 1 trong 2 hướng bếp sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên): Mang đến sự ổn định, ít biến động và tránh được sức khỏe giảm sút.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y): Mang đến phúc khí, tốt cho sức khỏe, được lộc con cái và tránh được kiện tụng, thị phi.

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Thân là:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí): Được tài lộc, tốt cho danh tiếng và tránh được những xáo trộn trong tình cảm gia đình, kiện tụng.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y): Mang đến sức khỏe và tránh được những điều không may mắn, hay thất bại, thị phi.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1968 (Mậu Thân)

Giường là nơi mỗi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Để có giấc ngủ ngon, chất vượng và mang lại vận khí tốt, hướng giường cần kê hợp cung mệnh gia chủ.

Nam Mậu Thân thuộc Tây tứ mệnh nên hướng giường hợp phong thủy là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hợp nhất với nam tuổi này.

Nữ Mậu Thân nên đặt giường theo hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông (Thiên Y) tốt nhất với nữ giới tuổi này.

3.4. Bàn làm việc tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nào.

Vị trí đặt bàn làm việc có thể ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp của một người. Do đó, nam Mậu Thân nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài là hướng Bắc văn phòng. Khi ngồi làm việc thì quay về 1 trong 4 hướng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ Mậu Thân nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc văn phòng. Sau đó, khi ngồi làm việc, quay mặt về 1 trong 4 hướng là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) để có thể làm việc tập trung, mang lại hiệu quả cao, thuận lợi hơn.

3.5. Tuổi Mậu Thân 1968 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Chọn vị trí và hướng bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy “tọa cát hướng cát”. Với nam Mậu Thân, hướng bàn thờ đẹp, tuân theo nguyên tắc này là: 

 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Vì thế, nữ Mậu Thân nên đặt bàn thờ theo đúng hướng phong thủy như sau:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị).
 • Tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên).

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

4.6 Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính. Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Mậu Thân, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: