Tính cách, Vận mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989 là gì ? Phong thủy hợp mệnh tuổi 1989 ?

Xem hướng Nhà cho tuổi Kỷ Tỵ Sinh năm 1989 về hướng nhà hợp với tuổi, lựa chọn hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, bàn thờ theo hướng nhà hợp tuổi. Chọn hướng nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình  là một trong những vấn đề mà những bạn sinh năm 1989 rất quan tâm. Trong bài này. Nest Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989.

1.1. Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Kỷ Tỵ:

+ Sinh năm 1989 là tuổi con Rắn

+ Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1989 đến 26/01/1990

+ Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

+ Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+ Tương hình: Quý, Ất

+ Địa chi: Tỵ

+ Tương sinh:Hỏa, Thủy

+ Tương khắc: Thổ, Kim

+ Cung mệnh:

     - Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

     - Nữ: Cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Kỷ Tỵ.

Tuổi Tỵ thông minh khôn khéo, ngoài ra cũng có cuộc đời hậu vận hết sức thành công. Tính tình của tuổi này trầm lặng, hay suy nghĩ chuyện đại sự và hay thương yêu kẻ cùng cảnh ngộ. Số không được giàu sang, phú quý mà ở trong mức sống bình thường cho đến suốt cuộc đời.

Cuộc đời có nhiều điều buồn khổ nhưng vì sự khéo léo của bạn mà bạn vẫn có được sự bình tâm nhất định. Vấn đề này bạn nên cần sáng suốt hơn nữa, để khỏi phải lo lắng thêm về gia đạo để có cơ hội phát triển công danh.

2. Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Tây Nam( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1989 (Kỷ Tỵ)

Chủ nhà là nam tuổi Tân Tỵ sinh năm 1989 thuộc cung mệnh Khôn Thổ vì thế dựa theo cung bát trạch gia chủ nên làm cửa chính hướng Đông Bắc để đón sinh khí hoặc chọn hướng Tây đón thiên y, hướng Tây Bắc đón diên niên và hướng Tây Nam đón phục vị.

Chủ nhà là nam tuổi Tân Tỵ đừng bao giờ làm cửa chính hướng Bắc rước tuyệt mệnh hoặc hướng Đông Nam rước ngũ quỷ, hướng Nam rước lục sát và hướng Đông rước họa hại vào nhà.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1989 (Kỷ Tỵ)

Nam Kỷ Tỵ nên bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để biến hung thành cát, hóa dữ thành lành. Cụ thể vị trí đặt như sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) sẽ giúp đen lại những điều tốt lành cho nam Kỷ Tỵ

Nữ Kỷ Tỵ nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” như sau:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị).

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1990 (Kỷ Tỵ )

Nam Kỷ Tỵ, hướng giường hợp cung mệnh là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất với nam giới.

Nữ Kỷ Tỵ muốn có được giấc ngủ sâu và tận hưởng cảm giác thư giãn nên bố trí hướng giường quay về phía Nam (Thiên Y). Nếu do cách sắp xếp đồ đạc, không thể bố trí giường theo hướng này thì có thể chọn hướng giường Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) cũng tốt và phù hợp với cung mệnh.

3.4. Bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ  1989 hợp hướng nào.

Nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Mỗi hướng này đều mang ý nghĩa phong thủy riêng.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Giúp thu hút tài lộc, tốt cho công việc
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tạo chỗ dựa vững chắc để phát triển sự nghiệp
 • Hướng Tây (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao hiệu quả làm việc
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Hướng bàn làm việc cho nữ Kỷ Tỵ nên quay về là Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên). Quay bàn làm việc về các hướng này sẽ mang đến vận may, giúp công việc của nữ Kỷ Tỵ thêm thuận lợi và phát triển.

3.5. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Để mang thêm tài lộc cho bản thân, gia đình và con cháu, nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” như sau:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa  cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo 1 trong 2 vị trí sau:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y).

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng đại hung, bạn đừng nên quá lo lắng. Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những chuyên gia đã tìm ra những cách hóa giải hữu hiệu. Giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Ngay sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Thay đổi vị trí của cửa chính là cách hiệu quả nhất để thay đổi hướng nhà. Về mặt lý thuyết đây là cách giải quyết triệt để nhất. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hướng cửa chính của một gia đình phải đồng nhất với những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, thay đổi vị trí cửa chính là điều bất khả thi, không thể thực hiện.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn nhiều vật phẩm đại cát để trấn yểm điềm hung trong căn nhà. Thêm một cách khác nữa để hóa giải khi ngôi nhà có hướng xấu đó là xây dựng phòng phụ với hướng cửa tốt. Theo dân gian Việt Nam, đây là cách lấy đa cát để thắng tiểu hung.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp bạn không sinh sống ở một tòa chung cư, nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính. Để thay đổi hướng nhà, cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính. Song song với đó, gia chủ phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở thêm cửa phụ, không gian ngôi nhà cần phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Tránh trường hợp để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

4.6 Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ , mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: