Tính cách, Vận mệnh, Hướng hợp tuổi Ất Sửu 1985 là gì ? Phong thủy mệnh tuổi 1985 ?

Số mệnh của mỗi người sẽ quyết định tài lộc, cuộc sống, gia đạo của họ. Tuổi Ất Sửu Sinh năm 1985 cũng không là ngoại lệ. Chọn hướng nhà hợp phong thủy, lựa chọn hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, bàn thờ theo hướng nhà hợp tuổi mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình là một trong những vấn đề mà những bạn sinh năm 1985 rất quan tâm. Trong bài này. Nest Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985.

1.1. Phong thủy tuổi Ất Sửu.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Ất Sửu:

+ Sinh năm 1985 là tuổi con Trâu

+ Năm sinh dương lịch: Từ 21/01/1985 đến 08/02/1986

+ Năm sinh âm lịch: Ất Sửu

+ Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Tương hình: Kỷ, Tân

+ Địa chi: Sửu

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

+ Cung mệnh: 

      - Nam: Cung Càn, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh.

       - Nữ: Cung Ly, mệnh kim, thuộc Đông tứ mệnh.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Ất Sửu.

Người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, cần cù, kiên định và mãnh mẽ. Họ thường có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng cao, vì thế họ có thể vượt qua được nhiều bão tố cuộc đời. Tính cương quyết khiến họ đôi lúc trở nên cứng nhắc, khi quyết định điều gì ít khi thay đổi. Họ thường nói đi đôi với làm, là người rất giữ chữ tín. Lòng quả cảm của họ cũng rất lớn. Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, ít khi bị cám dỗ.Họ là người có đầu óc thực tế, không mơ mộng, sống chân thật và luôn khiêm tốn. Khả năng thuyết phục của người tuổi Sửu cũng rất đáng nể.

Họ thường lo lắng về sự nghiệp nhưng ít khi bộc lộ điều ấy ra bên ngoài. Họ cũng ít gặp sóng gió trên con đường sự nghiệp. Tài vận sẽ thuận lợi, tiền đồ xán lạng vào trung vận. Khi công việc gặp khó khăn họ sẽ dũng cảm nhảy vào giải quyết. Tuy nhiên, một số yếu điểm mà người tuổi Sửu nên khắc phục để công việc luôn được suôn sẻ. Nhược điểm của tuổi Ất Sửu là bảo thủ, ngoan cố, cứng nhắc, độc đoán trong công việc.

2. Hướng nhà tuổi Ất Sửu.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Ất Sửu sinh năm 1985.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm viêc
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn ): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc( Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Đông ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản
 • Hướng Nam ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Đông Nam(Hoạ hại hay Nhà có hung khí) luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc ): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ
 • Hướng Tây ( Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa
 • Hướng Tây Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1985 (Ất Sửu)

Nam sinh năm 1985 là người mạng kim nhưng cung mệnh lại là Càn Kim vì thế hướng tốt gia chủ nên bố trí cửa nhà vào hướng Tây – Sinh khí, Đông bắc – Thiên y, Tây nam – Diên niên, Tây bắc – Phục vị.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1985 (Ất Sửu)

Nam tuổi Ất Sửu nên chọn hai hướng tốt sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây: Nhận được nhiều nguồn sinh khí tốt từ cung Sinh Khí giúp nhà cửa an ấm, công việc thuận lợi, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến đồng thời, hóa giải điềm xấu ở cung Ngũ quỷ, hóa dữ thành lành.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc: Nhận được Phục Vị, mang tới sự bình yên, hạnh phúc. Đồng thời, hóa giải những điềm xấu, sự trắc trở do cung Họa Hại mang lại.

Nữ tuổi Ất Sửu cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bếp hợp phong thủy là:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông: Được Sinh Khí là danh vọng, tiền tài, phú quý, công danh sự nghiệp, làm ăn thuận lợi đồng thời, hóa giải điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam: Được Thiên Y là sức khỏe, giúp có nhiều cơ hội tăng của cải, tài lộc, an khang thịnh vượng. Đồng thời, hóa giải điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1985 (Ất Sửu)

Gia chủ nam Ất Sửu cung mệnh và niên mệnh đều là Kim, tương hợp với nhau. Hướng đặt giường ngủ phù hợp là các hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Tây (Sinh Khí) là hướng tốt nhất trong 4 hướng và rất tốt đối với nam giới.

Nữ Ất Sửu cung mệnh Hỏa khắc niên mệnh Kim nên trong cuộc sống nhiều khi hay gặp khó khăn. Để giảm thiểu sự tương khắc này, nữ gia chủ Ất Sửu nên đặt hướng giường đúng phong thủy. Đó là các hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Nam (Thiên Y) rất tốt với nữ giới.

3.4. Bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào.

Nam tuổi Ất Sửu nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam văn phòng. Vì nam Ất Sửu thuộc Tây tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về nên là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Diên Niên).

Nữ Ất Sửu cũng nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam văn phòng. Nhưng do nữ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) để mang lại may mắn, tài lộc.

3.5. Tuổi Ất Sửu 1985 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Nam Ất Sửu khi đặt bàn thờ nên chú ý cả hướng và tọa theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Hai hướng tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này là:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y).
 • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên).

Nữ Ất Sửu thuộc Đông tứ trạch nên hợp các hướng sau để đặt bàn thờ:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên).
 • Tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Ất Sửu, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: