Tìm Hiểu Về Màu Sơn Tường Trong Nội Thất Căn Hộ. Các Kinh Nghiệm Cần Biết Về Sơn Tường.

"Màu sơn tường là một vật liệu hoàn thiện nội thất, nó có khả năng tác động mạnh mẽ đến các giác quan khiến người xem như có cảm giác căn phòng thực sự thay đổi dù vẫn giữ nguyên thiết kế và cách sắp đặt đồ vật như ban đầu"

Màu sơn tường đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiến tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Việc sử dụng màu sơn, nếu đúng cách thì có thể tôn thiết kế lên, còn sai cách thì đúng là một thảm họa.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của màu sơn tường cũng rất quan trọng. Chúng ta sẽ tìm tóm gọn ý nghĩa của một vài màu sơn như sau:

Sơn tường màu vàng:

Màu vàng là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn phồn thịnh, tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, yên ả. Nkết hợp với những màu sắc khác để tạo nét độc đáo, không nên phối quá nhiều màu trong một phòng để tránh gây rối mắt, loạn tâm lý cho chủ nhà.

Sơn tường màu xanh:

Màu xanh là màu sắc thiên nhiên, tạo nên sự tươi mát, thân thiện với môi trường. Tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái về tâm lý, nhẹ nhàng thanh thoát, tạo cảm hứng khi làm việc.

Sơn tường màu trắng:

Màu trắng gợi lên sự trong sáng, chân thành, nhã nhặn. Nên sử dụng màu trắng kem để tránh sự cỗi khô cho không gian. Ngoài ra cũng cần phối thêm các màu sắc khác để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sơn tường màu hồng:

Màu hồng là màu của sự lãng mạn, đặc biệt phù hợp khi sơn phòng vợ chồng trẻ. Những người thích màu hồng là những người sống lãng mạn, tốt đẹp và tràn đầy niềm tin vào cuộc sống.  Màu hồng thường được dùng để sơn ở phòng ngủ hoặc phòng khách.

Các bạn cũng cần nắm được mối quan hệ giữa màu sắc và cung mệnh phong thủy:

Mệnh Kim – Sơn nhà màu vàng.

Mệnh Mộc – Sơn nhà màu tối, màu ghi.

Mệnh Thủy – Sơn nhà màu trắng, màu sáng nhẹ.

Mệnh Hỏa – Sơn nhà màu xanh, màu mát dịu.

Mệnh Thổ – Sơn nhà màu hồng, ánh đỏ,nồng ấm.

 

Bên cạnh đó, dựa vào khả năng tài chính của mình, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn loại sơn nào bạn thấy hợp lý nhất. Hiện nay, chúng ta có thể kể đến một số hãng sơn có chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam như: sơn Dulux(Akzonobel Hà Lan), sơn Nippon(Việt - Nhật), sơn Kova (Việt Nam), sơn Jotun(Nauy), sơn MyKolor(Việt - Mỹ), sơn Spec, sơn Alex, sơn Sherwin William (MỸ).

Để lựa chọn màu sơn, bạn cần phải nắm được: một mảng tường tạo điểm nhấn sẽ khiến không gian căn phòng trở nên ấn tượng hơn là chỉ trang trí với một màu sắc đơn độc, do đó hãy chọn một khoảng tường trống ít kê đồ đạc đẻ làm điểm nhấn cho toàn bộ khôn gian nhà và đừng quên thêm một vài hoạ tiết đầy màu sắc hoặc trang trí thêm một số đồ trang trí để làm nổi bật hơn.

Lựa chọn màu sơn tường trong vật liệu hoàn thiện nội thất cũng là yếu tố quan trọng, để làm nổi bật những chi tiết nội thất trong không gian.

Qua bài viết này,  Nest Desgin hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về sơn tường để bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình của mình.

  Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc có nhu cầu cầu thiết kế không gian sống cho căn hộ hoặc sửa chữa lại căn hộ của mình ? hãy đến với chúng tôi - Nest Design.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: