Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp 2021

Ngày nay, có nhiều tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mà các doanh nghiệp cần phải đáp ứng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tạo nên các không gian nội thất đẹp, ấn tượng và có phong cách riêng cho văn phòng làm việc. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc và thu hút nguồn nhân lực mới giàu tiềm năng.

Nội dung bài viết

1. Tại sao cần thiết kế văn phòng đúng tiêu chuẩn.

2. Danh sách các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng 2021.

2.1. Đảm bảo công năng sử dụng.

2.2. Đảm bảo tính thẩm mỹ.

2.3. Phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

2.4. Tiêu chuẩn về tài chính, khả năng đầu tư.

2.5. Đảm bảo tính phong thủy trong thiết kế nội thất.

1. Tại sao cần thiết kế văn phòng đúng tiêu chuẩn.

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những quy trình cần phải thực hiện khi muốn xây dựng một không gian phòng làm việc cho công ty. Thiết kế nội thất khoa học sẽ giúp nâng cao chất lượng,  tăng cường sự tập trung và giúp tâm trạng thoải mái khi làm việc.

Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất đẹp và ấn tượng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho công ty. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt các khách hàng và đối tác. Hơn nữa sẽ khẳng định được vị thế và sự thu hút được các nhân viên mới có năng lực.

2. Danh sách các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng 2021.

2.1. Đảm bảo công năng sử dụng.

Không gian phòng làm việc phải đảm bảo những tiêu chuẩn về công năng sử dụng. Một văn phòng được thiết kế đẹp mà thiếu tính thực tế thì sẽ không đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

+ Đồ nội thất có tính sử dụng cao, phục vụ cho các nhu cầu trong công việc.

+ Phân chia diện tích, không gian khoa học, hợp lý. Cân đối diện tích giữa các phòng với nhau sao cho hài hòa.

+ Sắp xếp vị trí các phòng ban hợp lý:

 - Khu vực tiếp khách thân thiện, thoải mái, giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

 - Khu vực làm việc rộng rãi và phục vụ cho các nhu cầu công việc.

 - Phòng làm việc của lãnh đạo tách biệt và riêng tư.

2.2. Đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu về tính thẩm mỹ. Điều này góp phần tạo nên không gian làm việc đẹp, phong cách và cá tính riêng. Bên cạnh đó, văn phòng được thiết kế hợp thẩm mỹ sẽ tạo ấn tượng trong lòng nhân viên lẫn các khách hàng.

2.3. Phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Mỗi lĩnh vực ngành nghề có những đặc trưng riêng. Mỗi doanh nghiệp cũng có những nét văn hóa và đặc điểm khác nhau. Vì thế, thiết kế văn phòng cần đáp ứng những yêu cầu riêng sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, lĩnh vực làm việc.

2.4. Tiêu chuẩn về tài chính, khả năng đầu tư.

Mong muốn đầu tư tài chính ảnh hưởng lớn đến việc  thiết kế văn phòng. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đầu tư một khoản tiền lớn thì sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những thiết kế đa dạng và có quy mô tầm cỡ hơn. Nhưng nếu chỉ đầu tư một mức vừa phải, doanh nghiệp cũng có thể thu được thành quả tuyệt vời nếu ứng dụng và điều chỉnh phù hợp.

 

2.5. Đảm bảo tính phong thủy trong thiết kế nội thất.  

Nhiều công ty tin rằng để có thể phát triển thuận lợi, thu hút nhiều tài lộc và may mắn còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Vì thế, những đơn vị này áp dụng những yếu tố phòng thủy trong thiết kế nội thất văn phòng: Vị trí căn phòng, hướng phòng, màu sắc chủ đạo, chất liệu nội thất …

Nest Design với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế văn phòng sẽ tư vấn công năng, cũng như tính thẩm mĩ chi tiết nhất, giúp doanh nghiệp có nhiều định hướng để hoàn thiện văn phòng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay Nest Design để được những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé !

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: