Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Đem Lại Cảm Hứng Làm Việc Cho Nhân Viên

Ngày nay, không khó bắt gặp những không gian văn phòng sáng tạo, đem lại nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng có thiết kế đem lại sự tương tác cao giữa các nhân viên càng làm cho công việc đạt hiệu quả cao hơn. Một số giải pháp thiết kế văn phòng sáng tạo mà Nest Design dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối nhân viên của mình và tăng năng suất làm việc của họ.

1. Cải thiện ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng.

Khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời là thuộc tính số một của một không gian làm việc tới khả năng sáng tạo của người làm việc. Chưa kể, ánh sáng tự nhiên còn được đánh giá vượt trội so với các tiện ích trong thiết kế nội thất văn phòng khác như trung tâm thể dục, quán cà phê cao ốc và thậm chí cả dịch vụ chăm sóc trẻ em tại chỗ.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Vì các nhà quản lý doanh nghiệp có trách nhiệm theo dõi các chỉ số về môi trường và tính bền vững trong khi cắt giảm chi phí năng lượng, nên có một số giải pháp có sẵn để xem xét. Ví dụ, thêm cửa sổ trong giai đoạn thi công nội thát văn phòng có thể tăng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng, hoặc sử dụng rèm tự động để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm tiền. Nếu không thể thay đổi cấu trúc như cửa sổ lớn hơn, bạn nên xem xét các loại ánh sáng nhân tạo khác nhau giống với ánh sáng tự nhiên, như bóng đèn LED.

Điểm mấu chốt: ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện năng suất, hạnh phúc và hiệu suất của nhân viên, đồng thời tiết kiệm tiền cho công ty do giảm nhu cầu chiếu sáng tòa nhà quá nhiều.

2. Thiết kế văn phòng và không gian hợp tác.

Không gian hợp tác đã nhanh chóng trở thành một xu hướng nóng trong thiết kế văn phòng trong vài năm qua, và vì một lý do chính đáng. Nhiều không gian hơn để cộng tác trong văn phòng đồng nghĩa với việc cải thiện tinh thần, sự sáng tạo và năng suất của nhân viên.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Theo một nghiên cứu từ Gensler, các công ty được coi là đổi mới có khả năng có không gian ưu tiên cho cả công việc cá nhân và nhóm cao gấp 5 lần. Nói cách khác, những công ty nhận ra nhân viên có phong cách làm việc khác nhau và cung cấp cho họ phương tiện để họ làm việc hiệu quả nhất thì nhân viên của họ sẽ tăng cường khả năng sáng tạo gấp 3 lần.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng giữa công việc hợp tác và độc lập. Không có ranh giới cho các khu vực làm việc của “chúng” và “riêng” có thể khiến các thiết kế văn phòng không gian mở cảm thấy quá tải và gây hại cho mức năng suất.

3. Yếu tố thiên nhiên.

Xu hướng thiết kế này luôn song hành với ánh sáng tự nhiên. Thiết kế ưa sinh học là một ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ việc mang thiên nhiên ngoài trời vào bên trong. Kiểu thiết kế này có thể bao gồm các bức tường sống, một khu vườn văn phòng, các loại cây khác nhau được đặt trong toàn bộ tòa nhà hoặc không gian xanh.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Vậy các nhà quản lý cơ sở vật chất vào cuộc ở đâu? Các nhà quản lý cơ sở vật chất có thể đưa ra trường hợp rằng việc thêm các yếu tố ưa sinh học vào nơi làm việc sẽ tạo ra một môi trường tốt hơn cho nhân viên và có thể giảm chi phí chiếu sáng.

Ý tưởng thiết kế này đã được cho là có một số lợi ích như cải thiện tâm trạng và năng suất của nhân viên, giảm mức độ căng thẳng và tăng sự gắn kết của nhân viên. Hơn nữa, một báo cáo từ Human Spaces cho thấy rằng những nhân viên làm việc trong văn phòng có nhiều cây xanh và các yếu tố tự nhiên sẽ sáng tạo hơn 15%.

4. Tính linh hoạt

Mọi người đều biết – hoặc ít nhất đã nghe nói về – những nguy cơ sức khỏe liên quan đến việc ngồi cả ngày. Trên thực tế, một người trung bình ngồi khoảng 12 giờ mỗi ngày, theo JustStand.org.

Những nhân viên không khỏe mạnh là những nhân viên không hạnh phúc. Có một cách mà các nhà quản lý doanh nghiệp có thể làm để thúc đẩy một lối sống lành mạnh tại nơi làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng chu đáo — thêm nội thất linh hoạt vào văn phòng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bàn đứng, ghế làm việc và bàn phím, ghế bóng thăng bằng, hoặc thậm chí có thể là bàn máy chạy bộ đều là những lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu đến văn phòng. Với đồ nội thất văn phòng này, nhân viên có thể tập trung vào công việc của họ đồng thời giảm một số rủi ro liên quan đến việc ít vận động.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: