Thiết Kế Văn Phòng Mở Xu Hướng Mới Của Doanh Nghiệp Hiện Nay

Để theo kịp xu hướng thiết kế văn phòng mở đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây được xem là xu thế mới của thời đại, không gian văn phòng mở luôn đem đến những điểm nhấn mới lạ và độc đáo cho doanh nghiệp. Tại sao mô hình thiết kế này lại được đón nhận nhiều như vậy, hãy cùng Nest Design tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Văn phòng theo không gian mở được định nghĩa như thế nào ?

Văn phòng mở là văn phòng được thiết kế loại bỏ sự ngăn cách giữa các không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường ngăn cách trong văn phòng làm việc, giúp văn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trong kết cấu của thiết kế văn phòng, sẽ không có các phòng riêng biệt, không gian kín được xóa bỏ, các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Việc sử dụng vách kính trong suốt cũng như sử dụng những chậu tiểu cảnh xanh luôn được chú ý sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

2. Những ưu điểm của thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở có nhiều ưu điểm lớn, được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn và yêu thích. Thiết kế không gian mở, đảm bảo những ưu điểm lớn sau:

Thứ nhất: Loại bỏ, giảm tối đa những bức tường bê tông cứng, bức vách thạch cao bao quanh, hạn chế tối đa các cửa ra vào, nhằm đem lại không gian rộng lớn, thông thoáng, giúp văn phòng rộng rãi và mới mẻ hơn.

Thứ hai: Giảm thiểu tối đa số lượng các phòng làm việc nhỏ trong khoảng không gian nhỏ của doanh nghiệp. Phòng làm việc riêng chỉ thực sự cần thiết sử dụng cho giám đốc, bộ phận kế toán, bộ phận nhân sự hoặc phòng họp. Còn đâu các phòng làm việc của nhân viên có thể bố trí ở cùng một không gian, tránh sự phân chia quá nhiều các không gian làm việc,vừa tốn kém chi phí đầu tư, vừa giúp tiết kiệm không gian.

Thứ ba: Vẫn đảm bảo không gian riêng tư khi sử dụng tấm panel, vách ngăn lửng hoặc vách kính để đảm bảo không gian riêng tư cho các phòng ban khi có nhu cầu. Việc sử dụng những tấm vách ngăn lửng, vách kính cũng như tâm panel sẽ giúp cho các nhân viên luôn nhìn thấy nhau mà có thể thuận tiện cho việc trao đổi công việc.

Thứ tư: Thiết kế văn phòng theo không gian mở sẽ giảm bớt vách ngăn phân chia khu vực, đồng nghĩa với việc giảm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công văn phòng, lắp đặt chi phí làm vách ngăn và nhân công.

Thứ năm: Thiết kế văn phòng theo không gian mở nên không gian chung của văn phòng khá thoáng rộng, đảm bảo sự nhất quán, sự thông thoáng và quá trình di chuyển thuận tiện cho nhân viên.

Thứ sáu: Thiết kế văn phòng mở giúp cho việc quan sát, quản lý nhân viên được dễ dàng và nhất quán hơn mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Thứ bảy: thiết kế văn phòng mở, tràn ngập không khí tự nhiên, giúp văn phòng mở giảm tối đa không gian riêng cũng như các góc chết. Hoàn toàn có thể tận hưởng được không gian đẹp mắt của những toàn nhà, nếu như mô hình văn phòng của gia đình bạn thiết kế theo không gian mở.

3. Hạn chế của văn phòng mở.

Bên cạnh những lợi ích là thế mạnh, thiết kế văn phòng theo không gian mở cũng tồn tại những hạn chế nhất định như:

Thứ nhất: Dễ gây mất tập trung, bởi thiết kế tập trung mặt sàn, cho nên không gian văn phòng thường có nhiều tiếng ồn, tiếng nói chuyện cũng như tiếng điện thoại dễ gây mất tập trung cho nhân viên khác.

Thứ hai: Ít có sự riêng tư cá nhân khi làm việc. Màn hình và không gian làm việc gần như được phô bày công khai, do đó dễ bị người khác quan sát lúc làm việc, hoặc những thông tin trên màn hình máy tính sẽ dễ bị lộ. Do đó tính riêng tư của văn phòng không đảm bảo cho các nhân viên về tính riêng tư.

Ngoài hai hạn chế này thì thiết kế nội thất theo không gian mở luôn đón nhận được nhiều sự yêu thích và lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Văn phòng mở phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, với đặc thù riêng, văn phòng có khả năng thích ứng linh hoạt với các điều kiện mặt bằng cũng như ý tưởng hoàn thiện của mặt bằng không gian.

Để hoàn thiện và sở hữu mô hình thiết kế văn phòng mở, nhất thiết doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư. Nếu bạn đang muốn sở hữu một không gian văn phòng khoa học và giàu tính thẩm mĩ, hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của chúng tôi. Nest Design luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng.  

popup

Số lượng:

Tổng tiền: