Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Vintage Hút Hồn Khách Hàng

Phong cách vintage mang tới cảm giác trang trọng, xa hoa nhưng không kém phần mộc mạc, gần gũi. Làm thế nào để thổi cái hồn ,cái chất riêng của phong cách Vintage vào không gian quán. Hãy cùng NEST DESIGN khám phá những ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách vintage nhé! 

1. Giới thiệu về phong cách thiết kế quán cafe Vintage.

Phong cách vintage có khá nhiều các chủ đề lớn mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Hơi hướng Á Đông nhẹ nhàng, đơn giản hay hơi hướng phương Tây sang trọng, mỗi giai đoạn lịch sử, điểm nhấn phong cách lại khá khác nhau. Sau khi đã chọn được chủ đề cho quán cafe của mình, bạn nên có một số điểm nhấn nhất định. Thổi chất riêng của chủ đầu tư vào từng phong cách thiết kế để tạo nên nét độc đáo riêng biệt, điểm nhấn mà không một quán cafe nào khác có được.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Về màu sắc, bạn nên chọn một tông màu chủ đạo có thể tạo ấn tượng mạnh ngay lập tức cho khách hàng.  Bên cạnh đó, sự yên tĩnh của không gian được chấm phá bằng sự cổ điển hòa trộn cùng nét hiện đại phương Tây. Phong cách Vintage thường gây ấn tượng mạnh cho khách hàng ở cách bài trí độc đáo và không thể trộn lẫn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Khi thiết kế quán cafe phong cách vintage, người thiết kế thường sử dụng những đồ vật nhỏ nhắn, đơn giản, được bày trí một cách khoa học và hài hòa với nhau. Tùy theo mô hình quán cafe vintage theo hơi hướng châu Âu hay châu Á mà lựa chọn những món đồ trang trí mang nét đặc trưng văn hóa của địa phương ấy.  

2. Lựa chọn đồ nội thất cho quán cafe Vintage.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bàn ghế Vintage cũng sẽ là một yếu tố tạo nên đặc trưng của phong cách này. Trong khi các loại bàn ghế phong cách châu Âu mang nét cổ điển và cầu kì, thì các thiết kế bàn ghế Á Đông lại khá đơn giản trong các chi tiết và hoa văn. Những bộ ghế gỗ của bạn, một vài bình hoa nhỏ đặt trên bàn, một vài bức tranh gỗ độc đáo trên trên tường hay để trên kệ.sẽ gây ấn tượng cực mạnh cho bất kỳ vị khách nào khi bước vào không gian này.

3. Trang trí để tạo nên điểm nhấn, nét độc đáo.

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Những yếu tố vintage khác như: ảnh treo tường, những ngọn đèn dầu cổ, chiếc tivi cũ kỹ  từ thập niên trướccũng có thể trở thành điểm nhấn cho thiết kế quán cafe phong cách vintage. 

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm thiết kế về quán cafe phong cách Vintage. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: