Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Đông Dương - Indochine Style

Phong cách Đông Dương là sự đan xen giữa kiến trúc thời Pháp cùng với màu sắc nội thất của Việt Nam mang đến một không gian đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp quán cafe được thiết kế theo phong cách Đông Dương tại Hà Nội hoặc Sài Gòn. Cùng Nest Design tham khảo một số kinh nghiệm thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương dưới đây để bạn có được một không gian đẹp, hiệu quả nhé !

1. Tổng quan về phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine Style)

Thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương là một trong những xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nó thu hút khách hàng bởi không gian đẹp mắt, nhẹ nhàng và tinh tế. Kiểu kiến trúc đặc trưng của phong cách này đó là những ngôi biệt thự thời Pháp thuộc với kiến trúc đẹp mắt và độc đáo.


(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 Những đường phào chỉ giật cấp, những họa tiết sử dụng trong không gian hệ thống trần, chân tường, cho tới các cột trống đều toát lên vẻ đẹp của kiến trúc khiến khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời trong không gian.  Ngoài ra, bạn có thể thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương với kiến trúc quán cafe theo phong cách nhà lập ngói. Kiểu nhà truyền thống từ gỗ, mây tre đan và xi măng mang đến cho bạn một kiến trúc tuyệt vời cho quán cafe theo phong cách này.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mặc dù vậy, hiện nay rất khó để bạn có thể tìm kiếm được kiểu kiến trúc này, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Do vậy, bạn có thể cải tạo kiến trúc của mặt bằng thành những không gian đẹp nhẹ nhàng và đúng theo tinh thần của phong cách này.

2. Nội thất trong phong cách Đông Dương.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Không gian nội thất quán cafe theo phong cách Đông Dương được thể hiện qua rất nhiều những yếu tố khác nhau. Trước tiên về bàn ghế sử dụng trong không gian, chủ đầu tư có thể lựa chọn bàn ghế gỗ thô mộc mang dáng dấp của phong cách vintage Việt Nam tạo ra một không gian nhẹ nhàng và thu hút.  Ngoài ra, bàn ghế từ mây, tre đan cũng là sự lựa chọn phù hợp cho chủ đầu tư, đảm bảo cho bạn có được một không gian quán cafe đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Trang trí trong phong cách Đông Dương

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đối với những thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương, chủ đầu tư cần phải lựa chọn những mẫu mã cho phù hợp với chủ đề của không gian. Bạn có thể trang trí trong quán cafe này bằng những bức tranh đen trắng, hoặc những bức tranh sơn dầu thu hút, đẹp mắt mà vô cùng nghệ thuật. Với hệ thống chiếu sáng, chủ đầu tư có thể sử dụng kiểu dáng đèn nơm, đèn chiếu sáng theo phong cách bao cấp sẽ là sự lựa chọn hiệu quả.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một số chi tiết trang trí từ vải, dây thừng, hoặc bằng mây, tre đan chủ đầu tư cũng có thể sử dụng nó để trang trí trong không gian của quán. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng các yếu tố liên quan đến Phật giáo, hình ảnh văn hóa của dân tộc như các loại hoa, các loại thú... giúp không gian có thể tái hiện một cách hoàn hảo phong cách Đông Dương. Những chậu cây xanh đan xen trong thiết kế sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương của bạn.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm thiết kế về quán cafe theo phong cách đông dương. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: