Thiết Kế Phòng Làm Việc Của Nhân Viên Theo Phong Thủy

Thiết kế phòng làm việc của nhân viên là đều quan trọng vì chẳng công ty nào phát triển mà không có sự đóng góp của tập thể nhân viên. Thiết kế phòng làm việc theo phong thủy càng thuận thì nhân viên càng thành công và thúc đẩy công ty ngày càng phát đạt. Vậy thiết kế phòng làm việc nhân viên như thế nào hợp phong thủy? Bài viết Nest Design sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin rất hữu ích. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau xem qua nhé!

Nội Dung bài viết

1. Thiết kế văn phòng dồi dào ánh sáng tự nhiên.

2. Bố cục văn phòng theo phong thủy.

3. Chọn màu sắc văn phòng theo phong thủy.

4. Trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy.

1. Thiết kế văn phòng dồi dào ánh sáng tự nhiên. 

Muốn không khí trong văn phòng lưu thông để luôn luôn đón nguồn sinh khí tốt cho công việc, đào thải những năng lượng xấu tích tụ thì văn phòng phải có sự kết nối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Ánh sáng mặt trời tràn vào phòng qua những khung cửa là cách thức đơn giản và tuyệt vời nhất. Văn phòng không có cửa sổ thường âm u, tích tụ nhiều “Âm khí”, bởi vậy cần nguồn ánh sáng đại diện cho Dương khí cân bằng lại dòng năng lượng trong văn phòng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ánh sáng hợp lý, khí thông có lợi cho sức khỏe khiến con người tràn đầy sức sống, tinh thần sảng khoái, không lú lẫn mê muội. Phòng quá tối tăm theo phong thủy cho rằng dễ mang lại sự bất ổn về nhân sự và các công việc nội bộ.

Hơn nữa không nói đến vấn đề phong thủy,thiết kế phòng làm việc sáng sủa, thông thoáng vẫn là môi trường lý tưởng cho nhiều nhân viên cùng làm viêc thay vì một nơi tối tăm, ảm đạm vì thiếu ánh sáng mặt trời phải không?

2. Bố cục văn phòng theo phong thủy.

Trong phòng làm việc nhân viên bao gồm các bộ phận nhân sự khác nhau của công ty thì bố trí theo thứ tự bố cục lần lượt: bộ phận nhân viên chính – bộ phận phụ trợ.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế phòng làm việc nhân viên có đông người, nhiều bộ phận thì bố cục văn phòng phải đảm bảo khu vực làm việc độc lập dành cho mỗi cá nhân để có thể tập trung làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi những người và bộ phận khác. Nhưng không phải là mỗi người “chiếm cứ” một góc văn phòng, cách bài trí thiết kế phòng nhân viên như vậy không tốt theo phong thủy. Thay vào đó, phải tạo sự kết nối tự nhiên giữa các bộ phận một cách đồng thời, làm sao để mọi người cùng thuận tiện trao đổi, hỗ trợ nhau những công việc chung.

3. Chọn màu sắc văn phòng theo phong thủy.

Chọn màu sắc văn phòng hợp phong thủy cần tìm màu hợp mệnh tuổi, tạo yếu tố tương sinh tốt cho công việc. Nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng sơn tường, sơn trần để phối trí, có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, chọn màu bàn ghế…

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Văn phòng đông người như vậy, bản mệnh khác nhau chẳng lẽ chọn màu sắc tùm lum, chồng chéo? Câu trả lời là chúng ta chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với mệnh của người đứng đầu trong văn phòng.

4. Trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy.

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Để không khí trong phòng làm việc đỡ ngột ngạt, đơn điệu người ta thường trang trí văn phòng bằng các loại tranh treo tường, cây xanh, lọ hoa. Tuy nhiên không thể tùy tiện bố trí chúng theo sở thích mà cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

- Tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng, tranh trừu tượng hoặc màu sắc quá lòe loẹt.

- Nên treo những bức tranh nhẹ nhàng, có nội dung đơn giản chẳng hạn như các bức tranh thiên nhiên. Nếu treo tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn… sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều may mắn cho công việc.

- Nên đặt một bình hoa tươi ở hướng Đông của văn phòng giúp tạo năng lượng Dương tốt, khuyến khích nhân viên hăng say làm việc.

-Những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: