Sinh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào ?

Người sinh năm 2000 mệnh gì? tuổi gì? tính cách ra sao? hợp với hướng nào ? những điều cần phải kiêng kỵ là gì ? Đặc biệt, bạn sẽ hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà ở, bếp, phòng làm việc, phòng khách, cửa chính, bàn thờ,…Hãy cùng Nest Design đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin về người sinh năm 2000 dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé!

1. Tổng quan về tuổi Canh Thìn 2000.

1.1. Phong thủy tuổi Canh Thìn

+ Sinh năm 1994 là tuổi con Rồng.

+ Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001

+ Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

+ Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Tương hình: Giáp, Bính

+ Địa chi: Thìn

+ Cung mệnh: 

         - Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

        - Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.1. Hướng đối với Nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

- Hướng hợp nhất :

          - Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.

          - Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

          - Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

          - Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.

- Hướng xấu cần tránh:

           - Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.

           - Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

           - Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa.

           - Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000.

- Hướng hợp nhất :

           - Hướng Tây  (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn ): đem đến sự vẹn toàn về phúc, lộc thọ, tiền, tài và danh vọng.

           - Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): đem đến sự ổn định về mọi thứ, sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng. bệnh tật qua mau.

           - Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): mang đến sự củng cố về mặt tinh thần lẫn vật chất, bản thân có khởi sắc, tiến bộ, thi cử gặp nhiều may mắn, đỗ đạt, đạt thành tích cao.

           - Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): giúp cho mọi mối quan hệ gia đình trở nên tốt đẹp, êm ấm, viên mãn trọn vẹn, đường tình duyên thuận lợi, mạnh khỏe, chống lại bệnh tật.

- Hướng xấu cần tránh:

           - Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): đường tình duyên không tốt, gặp nhiều trắc trở, nhiều chuyện không hay xảy ra, tranh chấp, kiện tụng, tai nạn không may có thể ra.

           - Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): gặp tai nạn, làm ăn không tốt, phá sản thua lỗ, bệnh tật ập đến.

           - Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): gặp nhiều điều không tốt liên quan đến chuyện làm ăn, không thuận buồm xuôi gió, thất thu, mất việc, cãi vã, gây lộn, hoặc bị mất cắp tài sản.

           - Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): gặp nhiều trắc trở, thị phi, làm việc gì cũng không may, thất bại.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 2000 (Canh Thìn).

Hướng cửa chính cho ngôi nhà của bạn cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể đã chọn cho mình một hướng nhà như ý muốn thì tất nhiên cũng cần chọn cho mình hướng cửa chính thật phù hợp. Nó sẽ giúp chúng ta có thể giải trừ được những hướng nhà không mong muốn .

Đối với tuổi Canh Thìn, hướng cửa chính tốt nhất nên đặt hướng Phục Vị, Thiên Y là 2 hướng tốt nhất bạn nên chọn.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 2000 (Canh Thìn)

Nhà bếp là nơi giữ lửa và giúp bạn thực hiện những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Là nơi ấm nhất trong ngôi nhà. Mọi điều tốt & xấu sẽ xuất phát từ vị trí của nhà bếp. Vì vậy trong phong thủy, nhà bếp được đặt theo tọa hung hướng cát. Cách bố trí này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đẩy lùi tai ương nguy hiểm có hại cho bản thân và gia đình bạn.

Tọa đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). 

Tọa đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000:  Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 2000 (Canh Thìn)

Phòng ngủ, giường ngủ là nơi để bạn nằm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế  trong phong thủy, phòng ngủ, giường ngủ sẽ được bố trí theo hướng tốt của ngôi nhà. Hướng tốt sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và mọi người sinh sống trong nhà. Đồng thời giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn và nhanh chóng lấy lại tinh thần sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). 

Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

3.4. Bàn làm việc tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nào.

Hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp làm ăn. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều cơ hội may mắn trong làm ăn. 

Hướng đặt bàn làm việc cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn làm việc cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Để gia tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000. Bạn hãy trưng bày thêm một vài vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, tranh treo tường phong thủy hoặc con vật tượng trưng cho mệnh tuổi như con chó, con mèo, con gà,…

3.5. Tuổi Canh Thìn 2000 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Phòng thờ, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Là nơi để con cháu kính trọng và  thờ cúng ông bà tổ tiên đã khuất. Với mong muốn được tổ tiên ban ơn phúc lành, gia đạo được bình an và hạnh phúc, chuyện làm ăn ngày càng phát đạt và gặt hái nhiều thành công. Theo quan niệm trong phong thủy, phòng thờ, bàn thờ sẽ quay hướng ra ngoài theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà.

Hướng phòng thờ, bàn thờ cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng phòng thờ, bàn thờ cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Canh Thìn, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: