Sinh năm 1991 hợp hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng cửa chính, bàn làm việc nào ?

Xem hướng nhà cho tuổi Tân Mùi Sinh năm 1991, lựa chọn hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, bàn thờ theo hướng nhà hợp tuổi là một điều cực kỳ quan trọng. Chọn hướng nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, sung túc và cảm giác sống thoải mái nhất cho gia đình là một trong những vấn đề mà những bạn sinh năm 1991 rất quan tâm. Trong bài này, Nest Design sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991.

1.1. Phong thủy tuổi Tân Mùi.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Tân Mùi:

+ Sinh năm 1991 là tuổi con Dê

+ Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992

+ Năm sinh âm lịch: Tân Mùi

+  Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Tương hình: Ất, Đinh

+  Địa chi: Mùi

+ Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

+ Cung mệnh:

            - Nam: Cung Ly, mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.

            - Nữ: Cung Càn, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Tân Mùi.

Những người tuổi Tân Mùi 1991 là người cởi mở, thân thiện, ôn hòa, chu đáo, đa phần là những người xinh đẹp, thích ăn diện, biết cách chăm sóc bản thân và hưởng thụ cuộc sống. Tính tình khá táo bạo, ấp ủ tham vọng thành công sớm. Tân Mùi tuổi trẻ trong quá trình theo đuổi danh vọng dễ trở nên nóng vội, hiếu thắng, hành sự thiếu cân nhắc, thiếu thận trọng. Tuổi Tân Mùi luôn có sự bác ái, hi sinh, nhẫn nại, bền bỉ, biết lắng nghe, biết nghĩ cho người khác, hành xử tinh tế. Tân Mùi thích hợp với những việc sáng tạo, thẩm mỹ, xu hướng mới của thời trang, âm nhạc.

Tân Mùi tinh tế, có óc thẩm mỹ cao, thích cuộc sống tiện nghi sang trọng, họ là người sống nhạy cảm, sống cảm xúc, thích được quan tâm nên dễ bị xao lòng, say nắng. Trong tình yêu, Tân Mùi lãng mạn, chăm sóc người mình yêu hết với tất cả sự chân thành, nhưng lại dễ chọn sai người, bị lừa dối, tổn thương, ít nhất là trong vài mối tình đầu đời. Tân Mùi dễ vướng phải những mối lương duyên đặc biệt, như yêu người đã có gia đình và lẩn quẩn trong mối quan hệ không thoát ra được.

2. Hướng nhà tuổi Tân Mùi.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Tân Mùi sinh năm 1991.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Thường xuyên gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ
 • Hướng Tây (Ngũ qủy hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Thường xuyên gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1991 (Tân Mùi)

Cửa nhà là không gian giao thông kết nối giữa trong và ngoài, vì vậy khi chọn vị trí và hướng cổng không những cần hợp lý về giao thông, quy hoạch tổng thể mà còn cần chú ý đến yếu tố không chỉ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy để đón “vận khí tốt’ cho cả ngôi nhà. 

Gia chủ nam Tân Mùi vốn thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng cửa là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Tuy nhiên gia chủ tuổi này lại mang niên mệnh Thổ mà Thổ thì khắc Mộc, hai hướng Đông Nam, Đông thuộc Mộc. Vì thế, gia chủ nam Tân Mùi nên tránh cửa hướng Đông Nam, Đông.

Hướng cửa phù hợp nhất với nam gia chủ Tân Mùi sẽ là Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị). 

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1991 (Tân Mùi)

Bếp là nơi nấu ăn của gia đình và cũng là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà, được xếp theo thứ tự “chủ, môn, táo”. Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát thì nam tuổi Tân Mùi nên chọn một trong hai hướng sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí).
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y).

- Nữ tuổi Tân Mùi nên chú ý đến cả phong thủy của bếp vì điều này sẽ cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận. Hai hướng bếp mà nữ gia chủ tuổi này cần cân nhắc khi đặt vị trí bếp là:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị)

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1991 (Tân Mùi)

Giường là nơi nghỉ ngơi giúp cơ thể, đầu óc thoải mái tái tạo nguồn năng lượng mới, nguồn sinh khí tốt lành.Vì vậy, nam tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt giường phù hợp sẽ là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Trong đó, hướng Đông (Sinh Khí) đặc biệt tốt cho nam giới tuổi này. Hướng Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang và thuộc Mộc tinh, là Du niên rất tốt. Đặt giường ngủ hướng này mang đến sức sống dồi dào, phúc lộc và công danh sự nghiệp thêm thuận lợi.

Khác với nam gia chủ cùng tuổi, nữ tuổi Tân Mùi lại thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) sẽ là hướng tốt để đặt giường. Đặc biệt, hướng Đông Bắc (Thiên Y) rất tốt cho nữ Tân Mùi.

3.4. Bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào.

Nam Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, trong khi nữ Tân Mùi có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vì quẻ mệnh khác nhau nên hướng kê bàn làm việc nữ tuổi Tân Mùi và nam tuổi Tân Mùi cũng có sự khác biệt rõ rệt.

- Hướng bàn làm việc hợp nam tuổi Tân Mùi:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Đông (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Nam (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

- Hướng bàn làm việc hợp tuổi nữ tuổi Tân Mùi:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Tây (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

3.5. Tuổi Tân Mùi nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Trong tâm niệm của người Việt, bàn thờ là một không gian thu nhỏ của thế giới tâm linh, giúp kết nối âm – dương và thể hiện lòng biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên. Nguyên tắc đặt bàn thờ bao giờ cũng là “tọa cát hướng cát” để hưởng cả tài vận khí tốt của hướng và vị trí tọa.

Đối với nam Tân Mùi, có 2 hướng để đặt bàn thờ đẹp phong thủy. Đó là:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Bắc: Hướng Bắc là hướng Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc và thuộc Kim tinh là Du niên rất tốt. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp làm ăn thêm thuận lợi,  may mắn. Còn tọa Nam sẽ thêm được khí tốt của cung Phục Vị.
 • Tọa cung Diên Niên hướng Nam: Hướng Nam là hướng Phục Vị, thuộc sao Tả Phù (Phù Bật) và thuộc Mộc tinh bán cát. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp mang thêm may mắn trong học hành, công việc. Còn tọa Bắc được thêm khí tốt của cung Diên Niên.

Vẫn tuân theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ gia chủ tuổi này nên chọn 2 hướng sau để đặt bàn thờ:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn và Thổ tinh, là Du niên tốt. Đặt bàn thờ hướng này giúp góp phần giải trừ tai họa, gia tăng phúc đức. Đồng thời, vị trí tọa cũng giúp tăng thêm sinh khí của cung Diên Niên.
 • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam: Đây là hướng bàn thờ tốt cả hướng và tọa, vừa được Diên Niên lại được Thiên Y.

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Tân Mùi, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: