Sinh năm 1964 mệnh gì? Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào ?

Người sinh năm Giáp Thìn 1964 mệnh gì? tuổi gì? tính cách ra sao? hợp với hướng nào ? những điều cần phải kiêng kỵ. Đặc biệt, bạn sẽ hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà ở, phòng làm việc, phòng khách, cửa chính, bàn thờ,…Hãy cùng Nest Design đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin về người sinh năm 1964 nhé!

1. Tổng quan về tuổi Giáp Thìn 1964.

1.1. Phong thủy tuổi Giáp Thìn

+ Sinh năm 1964 là tuổi con Rồng

+ Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965

+ Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

- Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

- Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+ Cung mệnh Nam: Ly – Hành: Hỏa

                  -Tương sinh: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ

                  -Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

+ Cung mệnh Nữ: Càn – Hành: Kim

                  -Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

                  -Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Giáp Thìn.

Người tuổi rồng nổi bật bởi sự thông minh, có tư duy sâu sắc nhưng lại tương đối hiền lạnh, thậm chí là mang họa vào thân vì dễ tin lời người khác. Người có tri thức, có nhiều phát minh: Vì sở hữu tri thức sâu rộng, luôn hướng đến sự văn minh, khoa học nên những người tuổi rồng luôn biết cách giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất. Hiền lành nhưng dễ tin người: Bản tính của người tuổi rồng rất thật thà, luôn giúp đỡ người khác và dễ tin người. Tuy nhiên điều này cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng và khiến họ gặp nhiều rắc rối.

2. Hướng nhà tuổi Giáp Thìn.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964.

- Hướng tốt nên chọn: 

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964.

- Hướng tốt cần chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và được người tốt thường xuyên giúp đỡ.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.
 • Hướng Đông(Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.
 • Hướng Đông Nam(Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1964 (Giáp Thìn).

Nam năm 1964 tuổi Giáp Thìn có cung mệnh theo phong thủy bát trạch là: Ly Hỏa do đó chủ nhà nên thiết kế cửa chính vào hướng Đông (Sinh khí) hoặc Đông Nam (Thiên y) Bắc (Diên niên), Nam (Phục vị) là đón nhận những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Còn nếu làm cửa chính vào các hướng còn lại Tây Bắc Tuyệt Mệnh) Tây (Ngũ Quỷ) Tây Nam (Lục sát), Đông Bắc (Họa hại) đều rất là xấu không tốt chút nào đến vượng khí của gia đình cần phải tránh bố trí ngay.

Nữ sinh năm 1964 thì hướng cửa chính nên đặt là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1964 (Giáp Thìn)

Nam tuổi này có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Nữ tuổi này có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1964 (Giáp Thìn)

Nam tuổi này vị trí phòng ngủ, giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Nam tuổi này nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Đông; Đông Nam).

Nữ tuổi này vị trí phòng và phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Nữ tuổi này nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (hướng Đông; Đông Nam).

3.4. Bàn làm việc tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào.

Với tuổi nam giáp thìn thuộc đông tứ mệnh nên ngồi làm việc quay về hướng sau sẽ hợp tuổi, làm ăn tấn tới:

 • Hướng diên niên (bắc): ngồi hướng này sẽ giúp bài tăng hiệu suất của công việc, làm việc chăm chỉ, tiến bộ hơn.
 • Hướng sinh khí (đông): giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng lẫy lừng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng phục vị (nam): là việc ở hướng này sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khỏe để có hiệu quả công việc tốt hơn.

Nữ nên đặt bàn làm việc ở hướng chính đông bởi tuổi này thuộc tây tứ mệnh nên ngồi làm việc cần quay về các hướng như diên niên, sinh khí, thiên ý và phục vị

 • Hướng diên niên (tây nam): khi ngồi hướng này nữ tuổi thìn sẽ củng cố được các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình, bạn về, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để phát triển sự nghiệp của mình.
 • Hướng sinh khí (tây): hướng này sẽ giúp bạn tăng sức hút về danh tiếng cũng như tài lộc, thăng chức, phát tài, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.
 • Hướng thiên y (đông bắc): ngồi hướng này sẽ cải thiện được sức khỏe cũng vì thế mà năng suất làm việc được nâng cao và phát triển hơn.
 • Hướng phục vị (tây bắc): hướng này sẽ giúp bạn củng cố được sức mạnh tinh thần cũng như nhận thấy nhiều sự tiến bộ của bản thân trong sự nghiệp, cố gắng phát triển, nâng cao địa vị.

3.5. Tuổi Giáp Thìn 1964 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Nam tuổi Giáp Thìn chọn đúng hướng đặt bàn thờ giúp gia đình hạnh phúc dài lâu, hòa thuận, sung túc và tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gặp may mắn.

– Hướng Đông: Được Sinh khí, chủ về vượng tốt cho con người. Tốt cho sức khỏe, tài lộc lần đường con cái, tuổi thọ.

Chúng cũng lợi cho danh tiếng và tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Hướng này đặc biệt có lợi cho người nam trong nhà. 

– Hướng Đông Nam: Được Thiên y, chủ về sức khỏe. Được hướng này gia đình hạnh phúc, không lo bệnh tật, được trường thọ, tiền của dồi dào, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan, quý nhân phù trợ. Hướng này đặc biệt tốt với người nữ trong nhà.  

– Hướng Bắc: Được Diên niên chủ về hòa thuận. Được hướng này gia đình hạnh phúc dài lâu, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gặp may mắn. Ngoài ra, đây là cung hòa thuận nên tốt cho cả ngoại giao, các mối quan hệ trong cuộc sống.

– Hướng Nam: Được Phục vị, chủ về bình yên, phù hợp đặt bàn thờ gia tiên. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên khăng khít, thịnh vượng, gia đình êm ấm.

Nữ tuổi Giáp Thìn nên chọn những hướng tốt sau để có thể có quý nhân phù trợ, và hưởng trường thọ.

– Hướng Tây: Được Sinh khí, chủ về vượng tốt cho con người. Tốt cho sức khỏe, tài lộc lần đường con cái, tuổi thọ. Chúng cũng lợi cho danh tiếng và tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Hướng này đặc biệt có lợi cho người nam trong nhà. 

– Hướng Đông Bắc: Được Thiên y, chủ về sức khỏe. Được hướng này gia đình hạnh phúc, không lo bệnh tật, được trường thọ, tiền của dồi dào, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan, quý nhân phù trợ. Hướng này đặc biệt tốt với người nữ trong nhà. 

– Hướng Tây Nam: Được Diên niên chủ về hòa thuận. Được hướng này gia đình hạnh phúc dài lâu, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gặp may mắn. Ngoài ra, đây là cung hòa thuận nên tốt cho cả ngoại giao, các mối quan hệ trong cuộc sống.

– Hướng Tây Bắc: Được Phục vị, chủ về bình yên, phù hợp đặt bàn thờ gia tiên vì bàn thờ vốn thuộc tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên khăng khít, thịnh vượng, gia đình êm ấm. 

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng đại hung, bạn đừng nên quá lo lắng. Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những chuyên gia đã tìm ra những cách hóa giải hữu hiệu. Giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Ngay sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Thay đổi vị trí của cửa chính là cách hiệu quả nhất để thay đổi hướng nhà. Về mặt lý thuyết đây là cách giải quyết triệt để nhất. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hướng cửa chính của một gia đình phải đồng nhất với những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, thay đổi vị trí cửa chính là điều bất khả thi, không thể thực hiện.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn nhiều vật phẩm đại cát để trấn yểm điềm hung trong căn nhà. Thêm một cách khác nữa để hóa giải khi ngôi nhà có hướng xấu đó là xây dựng phòng phụ với hướng cửa tốt. Theo dân gian Việt Nam, đây là cách lấy đa cát để thắng tiểu hung.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp bạn không sinh sống ở một tòa chung cư, nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính. Để thay đổi hướng nhà, cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính. Song song với đó, gia chủ phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở thêm cửa phụ, không gian ngôi nhà cần phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Tránh trường hợp để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Giáp Thìn, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: