Sinh năm 1960 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hướng nào hợp tuổi Canh Tý 1960 ?

Việc nắm rõ cung mệnh, hướng hợp phong thủy là cách giúp tăng vận may, tốt cho cuộc sống, công danh của mọi người. Tuổi nào cũng vậy, và sinh năm 1960 canh tý cũng không là ngoại lệ. Trong bài viết này, cùng Nest Design tìm lời giải đáp cho thắc mắc sinh năm Canh Tý 1960 hợp hướng nào? hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ nên chọn hướng nào cho hợp ?  Mời bạn đọc theo dõi bài viết bổ ích dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Canh Tý 1960.

1.1. Phong thủy tuổi Canh Tý.

+ Sinh năm 1960 là tuổi con Chuột

+ Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1960 đến 14/02/1961

+ Năm sinh âm lịch: Canh Tý

- Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

- Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Cung mệnh Nam: Tốn – Hành: Mộc

                  -Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

                  -Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

+ Cung mệnh Nữ: Khôn – Hành: Thổ

                  -Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

                  -Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Canh Tý.

 Những người Tuổi Canh Tý thường có tính cách là nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt, tháo vát nhưng sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi nóng, không giỏi che giấu nội tâm, thẳng thẳn, bộc trực. Nếu là bạn nhận được lời góp ý của họ, chắc chắn không ít lần sự góp ý thẳng thẳn của họ khiến bạn khá khó chịu. Thậm chí bạn có thể khiến họ nổi giận và gây nên một cuộc cãi vã khá lớn. Sau đó, nếu còn duyên bạn bè thì mọi thứ sẽ dàn xếp ổn thỏa, mọi thứ quá khích cuồng nộ được bỏ qua. Còn không, dễ trở thành những người xa lạ.
 Tuổi Canh Tý là kiểu người cần được động viên kịp thời, đúng mức, nếu có thành tích cần khen ngợi, tôn vinh, làm hỏng cần thông cảm, chia sẻ, bằng không sức mạnh của họ tiếp ra chỉ có tính chất hăng hái trong nhất thời, khó được bền vững, trước siêng năng, sau trễ nải, làm biếng, thiếu kiên trì. Khi bạn là người thân, hay quản lý của họ nên nắm lấy đặc điểm tâm lý có hai mặt lợi hại này.
  Ngọn lửa quang minh, rạng rỡ, ấm nóng nhưng rỗng trong vì vậy Tuổi Canh Tý cần tránh căn bệnh màu mè, hình thức, khoe mẽ, quảng bá tốt nhưng hư tâm, trống rỗng, thiếu thực chất.
  Tuổi Bính Thân thích cuộc sống gần gũi tự nhiên, yêu tự do, trong khung cảnh thiên nhiên họ thường có những sáng tạo đặc biệt, phát huy trí tuệ mạnh mẽ tới mức lạ lùng. Người Tuổi Canh Tý có tính chất thực tiễn trong nhu cầu sinh hoạt của con người, họ khá thực tế, đề cao giá trị tiện ích, cơ động, linh hoạt. Không những vậy họ rất ham nghiên cứu, thích tìm hiểu, học hành rất giỏi, thông minh sáng suốt, thường có thành tích và học vị cao.

2. Hướng nhà tuổi Canh Tý.

2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Canh Tý sinh năm 1960

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn,rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Canh Tý sinh năm 1960

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1960 (Canh Tý)

Đây là hướng quyết định toàn bộ phong thủy trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Đối với nam tuổi Canh Tý hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Bắc (Sanh Khí), hướng Đông (Phước Đức) và hướng Nam (Thiên Y).

Và tránh những hướng xấu là: hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mạng) và hướng Tây (Lục Sát).

Đối với nữ Tuổi Canh Tý hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định), hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở) và hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ).

Và tránh những hướng xấu là: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Tuyệt Mạng) và hướng Nam (Lục Sát).

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1960 (Canh Tý)

Không gian bếp là nơi giữ lửa yêu thương. Nơi đây mang lại sự ấm cúng cho căn nhà và gia tăng hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Thế nên, việc xem hướng đặt bếp theo phong thủy cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt ở hướng Đông Bắc ,hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1960 (Canh Tý)

Đối với người tuổi Canh Tý hướng tốt cho ban thờ là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.

Ngoài ra, tủ quần áo nên tránh kê ở các hướng xấu. Tránh kê đầu giường ở vị trí bếp lò, dưới dầm ngang, cửa tolet cũng không nên hướng thẳng vào đầu giường.

3.4. Bàn làm việc tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào.

Nam giới tuổi Canh tý thuộc Đông tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1960 nam được quay về một trong các hướng Bắc(Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị).

 • Hướng Bắc(Sinh khí):  giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 • Hướng Đông (Diên niên):  Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

 • Hướng Nam (Thiên y):  Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

 • Hướng Đông Nam (Phục Vị):  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

Nữ tuổi canh tý thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc tuổi 1960 nữ quay về một trong các hướng Đông Bắc(Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng Đông Bắc(Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.  

 • Hướng Tây (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

3.5. Tuổi Canh Tý 1960 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Thờ cúng là phong tục lâu đời và không thể xóa bỏ của người Việt. Bàn thờ luôn phải đặt tại những nơi trang trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Tại các khu vực nông thôn hoặc biệt thự rộng rãi người ta có thể bố trí là một khu thờ độc lập riêng biệt. Tuy nhiên tại các căn nhà phố, chung cư thì có thể là một phòng riêng hoặc một gian thờ đặt gần các khu vực sinh hoạt để tiết kiệm diện tích. Nguyên tắc chung bố trí bàn thờ là “tọa cát hướng cát” tức là đặt tại cung tốt và hướng về hướng tốt.

 Đối với người tuổi Canh Tý hướng tốt cho ban thờ là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Canh Tý, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: