SAI LẦM KHI MUA NỘI THẤT CÓ SẴN

Trước đây khi mua sắm đồ nội thất chúng ta thường đến các trung tâm thương mại,các khu phố chuyên bán đồ nội thất đóng sẵn để trang bị cho văn phòng làm việc hay nhà riêng. Ngày nay việc mua sẵn không còn phổ biến nữa mà đa số người dân tìm đến các công ty tư vấn thiết kế, các xưởng sản xuất nội thất để đặt hàng theo không gian thiết kế nội thất.

Đặt thiết kế và thi công nội thất là sự lựa chọn thông minh và nó phù hợp với không gian và công năng sử dụng.

 

Các lý do không nên mua đồ nội thất có sẵn

1. Không được tư vấn sản phẩm phù hợp với không gian và công năng

Đi vào cửa hàng nội thất bán sẵn chúng ta thường chỉ được tư vấn về giá, chất liệu của sản phẩm mà hầu như không được tư vấn hoặc không đủ chuyên môn để tư vấn xem đồ đó có phù hợp với không gian, với môi trường sinh sống và làm viecj của bạn hay không

2. Mẫu mã kém đa dạng, hàng có thẻ bày bán lưu lại từ khá nhiều năm

Đa số các mẫu nội thất có sẵn được bày bán nhiều nắm liền vì thế mặt hàng bị tồn đọng, không đủ mặt bằng để bày sản phẩm mới, phụ thuộc vào mẫu mới của đơn vị sản xuất, tăng chi phí, người mua hàng dễ tính hoặc không cật nhật những mẫu mã mới thường xuyên

Nếu bạn đặt đơn vị thiết kế thi công trực tiếp bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm, model mới nhất, phù hợp với không gian và sử dụng tối ưu được công năng. Sử dụng nội thất theo thiết kế và đặt thi công còn cho biết bạn là người có hiểu biết cũng như đánh giá được đẳng cấp của bạn.

3. Thường bị đụng hàng ở nhiều nơi

Không ít khách hàng thường phàn nàn khi mua đồ nội thất bán sẵn đã bị đụng hàng kiểu nhân bản ở khắp mọi nơi và sau đó thấy nhàm chán với món đồ nhà mình. 

Khi dùng hàng theo thiết kế bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoãi mái bở sự độc quyền cửa sản phẩm. Cho dù có ai muốn làm theo thiết kế của bạn thì cũng không thể giống nhau hoàn toàn được.

4. Chất lượng không đảm bảo

Hầu hết các loại nội thất làm sẵn đều trang bị vẻ bề ngoài đẹp, màu tươi tắn, nếu bạn không phải dân làm mộc chuyên nghiệp thì khó lòng phát hiện ra. Sau vẻ bề ngoài sơn si bóng bẩy...đằng sau đó là rủi ro linh kiện nhanh rỉ rét do lớp phủ mạ inox quá mỏng, nhanh xuống màu mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu.

Đinh, nẹp, viền... được làm tạm bợ, không đúng tiêu chuẩn chất lượng và dẫn đến dễ bong tróc, xuống cấp. chưa kể đến các mối nối liên kết không đảm bảo chắc chắn, không đủ lực, nhanh hỏng hóc.

5. Lắp đặt không tương ứng với kích thước trong nhà bạn, mất thẩm mỹ.

Có vẻ rủi ro này không lớn lắm so với những rủi ro trên. Tuy nhiên, với những vị khách khó tính, cần sự hoàn hảo thì đây quả là vấn đề lớn đấy. Bởi nó liên quan mật thiết đến tính thẩm mỹ.

Khi kích thước đồ nội thất mua sẵn sẽ không vựa vặn, tạo các điểm chết không gian trong gia đình bạn: như KHÔNG vừa kích thước như mong muốn, Không che phủ được diện tích bạn muốn, chênh lệch khoảng cách,…

6. Sử dụng trong một thời gian ngắn

Bạn được quảng cáo rằng thời gian sử dụng lên 5 đến 10 năm, yên tâm về chất lượng, …. Và hàng tá thứ hay ho được vẽ vời về một tương lai rằng cái sản phẩm nội thất bạn mua sẽ yêu quý gia đình bạn và ở bên bạn dài lâu, bển bỉ. May quá nếu bức tranh đó thành sự thật.
Nhưng trên thực tế, trong khoảng thời gian tầm 1_3 năm, các loại sản phẩm kém chất lượng đã xuất hiện các dấu hiệu “ rã rời, rụng rơi” rồi các bạn ạ. :D

Nẹp bong tróc, phai màu, gỗ ép kém chất lượng bong tróc bề mặt, phồng rộp,… và bạn không thể nào để nó tiếp tục trong gian nhà của bạn nữa.

 

Ngoài 5 rủi ro kể trên, có một số rủi ro tiềm ẩn khác nữa, như ván gỗ được sản xuất không đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều hóa chất độc hại, mối mọt, vi khuẩn,…

Lời khuyên duy nhất dành cho bạn là: Hãy tự mình lựa chọn tiêu chuẩn chất lượng riêng cho gia đình bằng dịch vụ thi công, sản xuất nội thất theo yêu cầu. Hãy chọn các nhà sản xuất, xưởng mộc uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm và tâm huyết có thể hướng dẫn bạn chọn đúng nguyên liệu để có được tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp, bền bỉ.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: