Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế không gian bếp

"Có thể nói trong mỗi ngôi nhà không gian bếp chính là nơi quan trọng nhất. Vậy nên bạn cần chú ý đến phong thủy để tránh những điều xấu và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình cũng như việc đảm bảo đủ công năng sử dụng."
 
Hãy cùng Nest Design tìm hiểu thêm những lưu ý khi thiết kế không gian bếp ngay sau đây nhé!
 
I. KHÔNG NÊN ĐẶT BẾP CẠNH BỒN RỬA.

Khi bố trí phòng bếp theo phong thủy một trong những điều kiêng kỵ nhất đó là đặt đếp gần bồn rửa. Trong phong thủy Hỏa kỵ với Thủy nên bạn không được đặt bếp nấu quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Vì thế bạn cần thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo đếp.

II. BẾP NÊN TRÁNH HƯỚNG CỬA NHÀ VỆ SINH.

Nhà vệ sinh và nơi vốn có nhiều uế khí, thường không được sạch sẽ vậy nênbếp cần tránh hướng vào cửa nhà vệ sinh. Nếu bàn bếp đối diện với nhà vệ sinh thì vận may của bạn sẽ bị uế khí cuốn đi, ngoài ra bản thân gia chủ cũng có thể mắc phải bệnh tật triền miên.

III. KHÔNG NÊN ĐỐI DIỆN VỚI CỬA CHÍNH.

Đối với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà, bạn cần chú ý tránh việc mở cửa chính ra là nhìn thẳng vào bếp. Trong phong thủy việc này sẽ khiến “tài phú đa hao”. Đối với trường hợp bất khả kháng, bạn có thể dùng tủ bếp hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.

IV. KHÔNG ĐỂ MÙI ĐỒ ĂN LAN TỎA SANG KHÔNG GIAN KHÁC.

Bếp là nơi xuất hiện nhiều mùi như : đồ ăn, dầu mỡ... Vì thế bạn không nên để chúng truyền sáng các không gian khác. Nếu không gian bếp nhà bạn nằm ở đầu hướng gió thì nên sử dụng vách ngăn vệ sinh chống ẩm hoặc sử dụng bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp sang những khu vực khác trong ngôi nhà.

Việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Bởi những nguồn khí từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. vì thế ngôi nhà của bạn cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

V. TRÁNH ĐẶT BẾP Ở VỊ TRÍ KÉM PHONG THỦY.

Theo phong thủy, việc bạn đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà là điều kiêng kỵ, bởi Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch khí không được ổn định và bình an. Nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay gây ra những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản và những lưu ý về việc thiết kế không gian khách bếp.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: