NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ CHỌN GÓI

Thiết kế, thi công nội thất chung cư chọn gói (chìa khóa trao tay) ngày càng trở nên phổ biến. Dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như sự chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, đồ nội thất chất lượng và có chế độ bão hành bảo trì và chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thành.

Những lưu ý khi thuê thiết kế, thi công nội thất trọn gói

Tai sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói

Nhiều người cho rằng việc thiết kế nội thất chung cư rất đơn giản không hề phức tạp, chỉ cẩn tìm trên internet hay tìm hiểu xung quanh các mẫu nội thất chung cư đã hoàn thành mà thấy ưng ý rồi cung cấp hình ảnh cho thợ là có thể làm được. Tuy nhiện mọi việc lại không đơn giản như thế, khi vào bước thi công bạn có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rồi mà không thể lường trước được.

  • Không kiểm soát được khối lượng vật tư

Bạn lo sợ các vấn đề như nhà thầy lấy giá vật tư cao hơn nhiều so với đại lý, hay cắt xén vật tư không đảm bảo chất lượng nên quyết định tự mình đi mua và tự làm. Tuy nhiên trong quá trình thi công thực tế có thể phát sinh rất nhiều không nằm trong tính toán của bạn được, không biết cần bao nhiêu nữa thi đủ. Thợ thi công thì chỉ biết làm, không cần tính toán chỉ cẩn đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng nên sẽ thoải mái trong việc sử dụng, gây tiêu hao vật tư. Chính vì thế số tiền phát sinh sẽ lơn hơn rất nhiều so với tính toán ban đầu.

  • Mất thời gian, không kiểm soát được khối lượng công việc

Do không hiểu được quy trình và thứ tự thi công nên bạn vừa phải tự mình đi tìm rất nhiều các đội thợ khác để làm như trần, tường, sàn, điện, nước, nội thất... và không sắp xếp được thứ tự công việc cho các đội thợ.
Không có sự đồng nhất giữa các không gian với nhau. Vì chỉ thảm khảo mẫu ở nhiều nơi, không có sự tư ấn của kiến trúc sư nên dễ dẫn đến tình trạng mỗi phong có một các thiết kế khác nhau, không có sự đồng nhất. Và khi hoàn thành bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa lại nhiều lần để được theo ý mình.

  • Không có bảo hành, bảo trì sau thi công.

Khi bạn tự thi công sẽ không có ai sẽ đảm bảo chất lượng công trình sau khi sử dụng,mỗi lần có sự cố bạn sẽ phải mất thêm thời gian và chi phí để gọi thợ đến sửa chữa.

Những lưu ý khi thuê thiết kế, thi công nội thất trọn gói 1

Chính vì thế bạn nên sửu dụng dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói. Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực họ sẽ đưa ra cho bạn những sự tư vấn tốt nhất cho căn nhà của bạn. Họ sẽ là người tính toán, báo giá công trình và chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng công trình cung như tiến độ thi công công trình. Tuy nhiên việc lựa chọn công ty thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

1. Tìm hiểu kĩ công ty cung cấp dịch vụ

Nên tìm hiểu các công trình nội thất thực tế mà công ty cung cấp dịch vụ đã thực hiện và xem qua các đánh giá trên mạng, không nên chỉ giưa vào giới thiệu mà đưa ra quyết định. Nếu có thể, bạn đề nghị được xem qua những căn hộ mà họ đã hoàn thành thực tế để trực tiếp đánh giá chất lượng cũng như độ hoạn thiện công trình.

2. Nên dựa vào chất lượng sản phẩm, chứ không dựa hoàn toàn vào giá thành 

Vấn đề mà đa số các gia định quan tâm nhất khi thiết kế, thi công nội thất chung cư là giá thành của dịch vụ. Tuy nhiên giá thành dịch vụ còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, nội thất, phụ kiện, vật tư.... Giá rẻ đông nghĩa với việc chất lượng nột thất không bền. Sau khi sử dụng được một thời gian bạn sẽ cần chi trả thêm cho việc bảo trì hoặc thay thế.

3. Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ trọn gói thiết kế, thi công nội thất chung cư

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói, chỉ cần lên google search sẽ ra rất nhiều các kết quả cho bạn. Tuy nhiện bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp có cả 2 dịch vụ thiết kế và thi công. Vì các nhà thiết kế hay các kiến trúc sư chỉ là người vẽ ra hình ảnh phối cảnh 3D và bổ kĩ thuật thi công, giám sát thi công mới là người trực tiếp thực thi công và giám sát tại công trình. Nếu như 2 bộ phận này không có sự kết hợp với nhau thi rất dễ gây ra tình trạng bản thiết kế và thực tế sẽ khác nhau.

4. Đặt niềm tin vào công ty cung cấp dịch vụ

Sau khi quyết định và kí hợp đồng với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư chọn gói thi bạn nên tuyệt đối tin tưởng họ. Bạn nên nhớ rằng, bạn sẽ làm nhiều nhất 5 đến 6 ngồi nhà trong đời nhưng họ làm cả chục, thậm trí cả trăm ngồi nhà. Chính vì thế tất cả những gì bạn cần làm là đóng góp ý kiến mà thôi. Tránh những nghi ngời không cần thiết dẫn đến những bất đồng trong quá trình thi công công trình. Nếu có những thay đổi hay thông nhất vấn đề gì cần được soạn thảo thành văn bản giấy tờ và kí xác nhận của 2 bên để tránh những tranh cãi nếu phát sinh. Việc xây nhà hay sửa chữa cải tạo là một trọng những việc lớn trong cuộc đời bạn, vì thế bạn nên tính toán và lựa chọn kĩ càng trước khi thực hiện.
 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: