Những lưu ý quan trọng khi thiết kế trần nhà

"Hiện nay, trần nhà có nhiều loại khác nhau như trần thạch cao, trần gỗ… nhưng để thiết kế được một trần nhà phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà lại là một điều không hề dễ dàng."

Trong bài này, Nest Design sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng khi thiết kế trần nhà để các bạn tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

1. Màu sắc của trần thạch cao.

2. Những khuyết điểm của trần thạch cao.

1. Màu sắc của trần thạch cao.

Các gia đình Việt thường chọn gam màu trắng cho trần nhà vì nó mang lại cảm giác trang nhã và dễ hài hòa với không gian căn phòng. Bên cạnh đó, màu trần thạch cao còn là yếu tố giúp nhấn mạnh các chi tiết khác trong căn phòng như bức tranh treo tường, sofa…Tuy nhiên, việc sử dụng trần nhà màu trắng có thể khiến cho căn phòng cao trở nên cao hơn và thấp trở nên thấp hơn, do đó gia chủ cần phải có những điều chỉnh và phối màu hợp lý cho trần nhà.

Ngoài ra việc sử dụng sơn màu trần nhà giống với màu sơn tường cũng rất phổ biến, giúp việc lựa chọn màu sơn đơn giản hơn rất nhiều. Với những căn phòng mà trần có nhiều góc cạnh thì việc áp dụng giải pháp này giúp che lấp đi nhược điểm cũng như làm căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

Bạn có thể tạo ra một căn phòng ấn tượng, cá tính bằng cách dùng màu trần tương phản với màu sắc của sàn nhà hay màu một mảng tường là hiệu quả nhất.

2. Những khiếm khuyết của trần thạch cao.

Sử dụng loại trần gỗ cũng là một cách để giúp bạn che lấp đi khiếm khuyết trên trần nhà bằng cách khéo léo lựa chọn màu sắc và cách trang trí. Với những vết gờ hay vết nứt trên sẽ được che phủ khi ốp gỗ, một giải pháp khác là gia chủ có thể sơn hoặc nhuộm màu gỗ.

Trong không gian bếp, trần nhà gỗ và được sơn màu đậm kết hợp một cách khéo léo, hài hòa với nhiều vật dụng màu sắc đa dạng và  màu tường của căn bếp sẽ mang lại cảm giác ấm cúng.

Trên đây Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản để bạn đưa ra thiết kế trần thạch cao phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: