Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Hệ Thống Chiếu Sáng Cho Phòng Ngủ Master

"Phòng ngủ Master là không gian cho sự thư giãn và nghỉ ngơi của gia chủ. Vì vậy, mọi yếu tố trong phòng ngủ phải được trau truốt rất tỉ mỉ. Hệ thống chiếu sáng là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong không gian này. Nó chi phối mọi hoạt động, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cảm giác của gia chủ trong không gian phòng ngủ master."

Trong bài viết này, Nest Design sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ Master nhé:

1. Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp.

2. Số lượng đèn chiếu sáng trong phòng ngủ master,

3. Giải pháp tối ưu -  đèn LED.

1. Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp.

Màu sắc ánh sáng của đèn dùng cho phòng ngủ Master là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn. Phòng ngủ Master là không gian cần sự ấm cúng, gần gũi, thoải mái để có thể tái tạo năng lượng mới cho một ngày làm việc tiếp theo.

Chính vì lẽ đó, bạn nên chọn các gam màu ấm. Việc sử dụng đèn ánh sáng vàng hoặc trung tính là một sự lựa chọn hàng đầu. Ánh sáng vàng là ánh sáng tốt cho mắt, tốt cho việc nghỉ ngơi.

Không gian phòng ngủ Master nên tránh sử dụng các loại đèn ánh sáng trắng. Nó có thể gây ra cảm giác tỉnh táo không cần thiết cho gia chủ trước khi đi ngủ. Với các góc cần ánh sáng rõ ràng hơn như bàn trang điểm, ta mới sử dụng ánh sáng trắng.

2. Số lượng đèn chiếu sáng phòng ngủ Master

Độ rọi là đại lượng biểu thị tổng ánh sáng rơi trên một bề mặt diện tích. Đơn vị của độ rọi là lux. 1 Lux = 1 Lumen/m2. Trên thực tế, trong phòng ngủ Master không đòi hỏi cần quá nhiều ánh sáng. Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian phòng ngủ Master chỉ cần lớn hơn 100 lux. Đây là mức ánh sáng khá thấp.

3. Giải pháp tối ưu - đèn LED 

Dùng đèn LED trong chiếu sáng phòng ngủ Master là một giải pháp hiệu quả. Đèn LED không những tiết kiệm điện năng mà tuổi thọ còn kéo dài gấp nhiều lần so với các loại đèn khác.

Ánh sáng đèn LED mang lại cảm giác tươi tắn, sinh động cho căn phòng. Thêm vào đó ánh sáng của chúng không chứa tia Uv, liên tục, đồng đều, không chớp nháy. Đèn LED có thể coi là ánh sáng an toàn nhất hiện nay.

Bạn không nên sử dụng đèn LED chung với các loại đèn khác. Vì các loại đèn khác tỏa nhiệt có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn LED.

Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản để bạn có hể lựa chọn vật liệu và đồ nội thất không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: