Những lưu ý khi thiết kế đảo bếp trong không gian bếp của bạn

"Đảo bếp là một phong cách thiết kế nhà bếp mới đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho không gian bếp của mình. Vậy bạn đã biết những lưu ý khi thiết kế đảo bếp là gì chưa?"

Trong bài viết hôm này Nest Design sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế đảo bếp trong không gian bếp nhé.

I. ĐẢO BẾP LÀ GÌ ? 

Đảo bếp hay còn được gọi với tên gọi khác là bếp đảo hay bàn đảo là một phần của tủ bếp nhưng được tách riêng ra, đặt ở trung tâm nhà bếp sao cho cân đối và dễ dàng hoạt động chế biến, nấu nướng.

Đảo bếp không chỉ giúp không gian nhà bếp thêm đẹp, mà còn đem lại rất nhiều lợi ích như:

– Đảo bếp là một nơi lý tưởng để cất giữ đồ ăn hay các vật dụng nhà bếp.

– Tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà của bạn.

– Thành viên trong gia đình có thể hoạt động chế biến, nấu nướng ở nhiều vị trí khác nhau, linh hoạt.

Với rất nhiều lợi ích thiết thực trên thì đảo bếp thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian của bạn.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ ĐẢO BẾP.

a) Không gian đặt đảo bếp.

Một không gian muốn thiết kế đảo bếp cần phải có diện tích đủ rộng. Với những không gian nhà bếp quá nhỏ hẹp thì đây không phải là một lựa chọn sáng suốt. Diện tích của không gian bếp nên rộng và có ít nhất là 2.4 – 3.6m không gian dành cho đảo bếp. Bạn nên tính toán sao cho lối đi xung quanh không bị quá hẹp và có diện tích khoảng từ 70cm – 100cm. Với một không gian rộng rãi như vậy thì mới đảm bảo được sự thuận tiện trong khi nấu ăn.

b) Vị trí đặt đảo bếp

Vị trí đặt đảo bếp là điều quan trọng trong khi thiết kế đảo bếp cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta có thể thiết kế và đặt đảo bếp có sự liên kết với tủ bếp để tạo thành hình chữ L hay chữ U đều được, tùy sở thích. Bạn cần xác định được khoảng cách tính từ tủ bếp đến đảo bếp sao cho hợp lý, đẹp mắt, thuận tiện, thường thì người ta chọn khoảng cách từ 90 -105cm. Nếu bố trí đảo bếp gần tường thì khoảng cách ước chừng là 90cm. Bạn cần đặt đảo bếp để thuân tiện cho việc ăn uống, đọc sách, trò chuyện.

c) Xác định kích thước của đảo bếp.

Bạn cần tính toán kích thước của đảo bếp thật hợp lý  để không quá to gây chật chội, khó khăn trong di chuyển ở gian bếp. Tuy nhiên cũng không nên thiết kế đảo bếp quá nhỏ gây mất cân đối cho không gian nhà bạn.

Chiều cao của đảo bếp nên thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao của người thường xuyên sử dụng đảo bếp. Chúng ta cũng có thể thiết kế đảo bếp ngang bằng với tủ bếp hoặc một bàn ăn để có thể tận dụng đảo bếp làm nơi ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Hầu hết các đảo bếp có sẽ chiều cao từ 78 – 80cm.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thiết kế thêm các hộc tủ, ngăn kéo xung quanh đảo bếp để đựng các vật dụng cần thiết như dao kéo, chén dĩa, xoong nồi. Tuy nhiên khi thiết kế như vậy bạn cũng cần chú ý chừa khoảng trống để có thể mở cửa tủ ra.

d) Màu sắc và chất liệu của đảo bếp.

Màu sắc và chất liệu của đảo bếp là một trong những điều mà chúng ta nên lưu ý khi tiến hành thiết kế. Để tạo được sự thống nhất, hài hòa nội thất trong toàn bộ ngôi nhà thì ta nên lựa chọn tông màu theo những đồ nội thất khác như rèm cửa, sofa…Chất liệu thì có thể lựa chọn theo độ bền, tính thẩm mỹ hay ngân sách. Có thể lựa chọn các chất liệu như đá granit hay đá hoa cương để ốp trên bề mặt cho dễ lau chùi, vệ sinh.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản và những lưu ý khi thiết kế đảo bếp trong không gian bếp.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: