Những Kinh Nghiệm Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Con Nhỏ

"Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã và đang dành nhiều thời gian để tìm kiếm những thiết kế phù hợp cho không gian phòng ngủ cho con nhỏ. Đây là những yêu cầu cần thiết để tạo dựng một không gian phù hợp cho trẻ thể tự do phát triển trí lực và thể lực"

Trong bài này Nest Design sẽ cung các bạn tìm hiểu về những kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ dành cho con nhỏ sau đây:

1. Luôn đảm bảo sự an toàn cho con nhỏ.

2. Căn nhắc về quá trình phát triển theo từng độ tuổi.

3. Nguồn ánh sáng tự nhiên.

4. Chọn gam màu phù hợp.

5. Thiết kế theo sở thích của con nhỏ.

6. Tạo các khu riêng biệt.

Bậc làm cha làm mẹ ở thì ai cũng rất quan tâm, săn sóc chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ cũng như tạo điều kiện tốt nhất, thoải mái để con nhỏ có thể vui chơi, học tập. Con nhỏ chính là điều quan trọng nhất của mọi gia đình. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường để phát triển toàn diện cho trẻ em là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

Nhiều bố mẹ có suy nghĩ  tập cho con thói quen ngủ riêng để bản thân con nhỏ có thể tự lập từ bé. Điều này nói lên rằng không gian phòng ngủ của con nhỏ sẽ là nơi chứng kiến tài năng của con được phát triển từng ngày.

Chúng ta cần dành thời gian để hiểu con của mình để có thể chọn được một thiết kế phù hợp với sở thích của con. Chúng ta nên chú ý một số điểm sau trước khi đưa ra quyết định nên chọn thiết kế cho căn phòng của con nhỏ.

1. Luôn đảm bảo sự an toàn cho con nhỏ.

Khi thiết kế phòng ngủ cho con nhỏ sự an toàn trong không gian là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần cân nhắc từ cách bố trí đồ đạc, kiểu dáng và kích thước đồ nội thất.

Tuyệt đối không sử dụng những món đồ sắc nhọn.  Nên bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ nhỏ bị thương. Ngoài ra, không nên treo đồ nặng lên tường, nó có thể rơi khi trẻ vui đùa và cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay con nhỏ.

2. Căn nhắc về quá trình phát triển theo từng độ tuổi.

Chúng ta cần cân nhắc kỹ về sự phát triển của con theo từng giai đoạn để có thể tạo ra một không gian đủ linh hoạt để theo kịp sự phát triển của con nhỏ.

Những món đồ như tủ quần áo, kệ đựng đồ chơi nên thiết kế theo phương án đa năng để có thể sử dụng lâu dài ngay cả khi các con đã lớn.

3. Nguồn ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em, do đó cần đảm bảo căn phòng luôn nhận được nguồn sáng từ thiên nhiên. 

4. Chọn gam màu phù hợp.

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất.  Chúng tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ, tất nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa thiết kế phòng ngủ bé gái và bé trai.

Bạn nên chọn những màu sắc, họa tiết nhẹ nhàng và thân thiện với con nhỏ. Bạn có thể sử dụng những tông màu khác nhau để tạo nên sự trẻ trung, sôi động cho không gian.

5. Thiết kế theo sở thích của con nhỏ

Một nguyên tắc không nên quên đó là không nên áp đặt sở thích và con mắt thẩm mỹ của người lớn vào không gian của các con. Nên chọn một chủ đề đúng sở thích, đam mê, sở thích và mơ ước hay những nhân vật hoạt hình mà von yêu thích để lên thiết kế.

6. Tạo các khu riêng biệt.

Con nhỏ có thể chưa có ý thức tự giác dọn dẹp không gian riêng của mình. Vì vậy, khi thiết kế, nên tạo ra những khu vực riêng biệt với công năng khác nhau. Một căn phòng được chia ra thành các khu vực nghỉ ngơi, học tập và vui chơi chắc chắn sẽ giúp cho trẻ phát triển thể lực và trí lực một cách tốt nhất.

Con nhỏ cần một không gian có thể thúc đẩy sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Tạo ra các khu công năng riêng biệt không những tiện cho sinh hoạt mà còn hạn chế tối đa sự lộn xộn của không gian.

Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản để bạn có hể lựa chọn vật liệu và đồ nội thất không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: