Những kinh nghiệm khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho không gian nhà bếp

"Bếp là không gian mà mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng  nhau chuẩn bị thức ăn, nấu ăn và thưởng thức các món ăn ngon, là nơi gắn kết tình cảm gia đình ngày càng gắn bó, khăng khít hơn mỗi ngày."

Lựa chọn và bố trí ánh sáng cho khu vực này là  điều rất quan trọng. Trong bài này, Nest Design sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số phần sau:

1. Lên kế hoạch thiết kế ảnh sáng cho không gian bếp.

2. Các loại đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho không gian bếp

1. Lên kế hoạch thiết kế ánh sáng cho gian bếp.

Bạn cần ánh sáng đầy đủ đẻ có thể thực hiện các công việc cần thiết trong bếp như nhặt rau, đọc các công thức nấu ăn và gia đình ăn uống được thuận tiện nhất.

 Một thiết kế hệ thống chiếu sáng cần cung cấp đầy đủ độ sáng cho những công việc khác nhau giúp không gian bếp trở nên đẹp hơn, ấm cúng và gắn kết mọi thành viên trong gia đình  và tăng cường vẻ đẹp cho thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

2. Các loại đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho không gian bếp

+ Đèn thả trần với thiết kế thả nhẹ nhàng, tinh tế như những mặt dây chuyền lấp lánh đảm bảo đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cũng như trang trí thêm cho căn phòng. Với kiểu đèn này bạn có thể sắp xếp theo đường một đường truyền thống hoặc có cụm ở các độ cao treo khác nhau.
+ Đèn chùm thường được sử dụng với các không gian bếp rộng và cao, bạn có thể sử dụng đèn chùm phù hợp để biến không gian bếp trở nên sang trọng, quyến rũ hơn nhưng vẫn giữ được không khí ấm cúng.

+ Đèn Led với công nghệ chiếu sáng với cường độ mạnh hơn so với các loại đèn khác. Vừa hiện đại, sang trọng lại tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

+ Đèn ốp trần, đèn led âm trần sẽ phù hợp với trường hợp bạn không muốn bất cứ thứ gì treo trên không gian bếp của bạn, không gây vướng,không che khuất tầm nhìn mà vẫn cung cấp ánh sáng đầy đủ cho tất cả các hoạt động diễn ra trong bếp.

Chiều cao thích hợp để treo đèn  trong không gian bếp là  khoảng 28 đến 34 inch trên bề mặt đảo bếp hoặc bàn ăn .

Tập trung ánh sáng vào khu vực trung tâm của bếp, nếu không phải trung tâm thì bạn phải chắc chắn là có đầy đủ ánh sáng cho các hoạt động trong nhà bếp nhờ các loại đèn khác.

Nest Design hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản để bạn có hể lựa chọn vật liệu và đồ nội thất không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: