Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Quán Cafe

Quán cafe là một nơi yên tĩnh để thưởng thức ly cafe ngon, là nơi gặp gỡ bạn bè, khách hàng, cũng có thể là nơi thỏa sức sống ảo với những tấm hình đẹp. Dù khách hàng đến với với bất kỳ một lý do nào, thì không gian quán độc đáo, ấn tượng, thu hút cũng sẽ là một điểm nhấn để khách nhớ đến và níu giữ khách quay lại.

 

Không gian của quán chính là điểm thu hút khách đầu tiên trước khi biết quán cafe của bạn có đồ uống ngon, giá cả hợp lý, phục vụ tận tình hay không . Vì vậy, thiết kế nội thất quán cafe là điều vô cùng quan trọng.

Bạn phải thật sự có sự đầu tư tỉ mỉ cho khâu thiết kế nội thất quán cafe. Trong bài này, Nest Design sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý chi tiết để  bạn có thể làm cho không gian quán của mình thật sự là nơi đáng đến.

1. Nội thất toát lên được phong cách và cá tính riêng.

Đó có thể là nét trẻ trung tinh nghịch, hay là nét cổ điển, sang trọng..

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2. Phân chia không gian.

Cách này giúp cho không gian quán thoáng mát, rộng rãi.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Âm thanh.

Tùy theo từng phong cách quán sử dụng những dòng nhạc khác nhau, nhưng dù là với dòng nhạc nào thì nên sử dụng hệ thống loa chất lượng và được phân bổ một cách hợp lý để âm thanh đường đồng đều và dàn trải tất cả các nơi trong không gian quán.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

4. Ánh sáng.

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nên có những khoảng không gian có được nguồn ánh sáng tự nhiên, và với những khu vực sử dụng nguồn sáng nhân tạo thì nên thiết kế sao cho ánh sáng đó mang lại sự thoải mái và ấm cúng.

5. Màu sắc.

Màu sắc của quán cũng phụ thuộc chính vào phong cách nhưng nó cũng phải là một sự phối hợp ăn ý giữa màu bàn ghế, màu tường, hoa văn cũng như đồ vật trang trí.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6. Đồ vật trang trí.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nên mang tính chất điểm xuyết và có điểm nhấn, điểm thu hút, không nên theo kiểu trưng bày quá nhiều đồ tạo ra sự ngột ngạt như đang vào trong một nhà kho vậy.

7. Đồ dùng trong quán.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đó chính là quầy, bàn ghế, tách chén, ly… tùy vào gu của quán mà chọn những mẫu mã sao cho phù hợp.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm thiết kế về quán cafe.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: