NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HỢP PHONG THUỶ

Đặc điểm chung lớn nhất của các căn hộ chung cư là các không gian thường có chung một kết cấu. Do đó việc tạo nên sự khác biệt và phong cách là mong muốn lớn nhất của bất kỳ gia chủ nào

Những nguyên tắc cơ bản

Hầu hết các căn hộ chung cư được các kiến trúc sư thiết kế theo một form giống nhau, và nội thất được định hình theo một vài form thông dụng. Vì vậy, để bài trí nội thất nhà chung cư đúng ý mình quả thực không phải điều đơn giản, thường thì chúng ta phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau để biết cách bố trí nội thất cho căn hộ chung cư của mình:

Công năng luôn là vấn đề phải chú ý đầu tiên: Ngoại trừ các căn hộ cao cấp Penthouse thi đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá bé nên việc bố trí công năng hợp lý vô cùng quang trọng. Việc bố trí công năng phải được tính toán kĩ lưỡng để thuận tiện nhất cho người sử dụng, đẹp và hợp phong thuỷ.

Cần xác định rõ phong cách nội thất trước khi thiết kế nội thất: Căn hộ chung cư của bạn nên có một ngôn gữ thiết kế nhất định xuyên xuốt giữa các không gian với nhau. Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần xác định rõ ý tưởng và phong cách trang trí chủ đạo, màu sắc, tone màu chủ đạo màu nhấn.... để tao nên sự hài hoà và có tính liên quan cho toàn bộ không gian của ngồi nhà.

Sự cân bằng trong không gian nội thất: Sự cân bằng của một không gian thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua đồ nội thất có kích thước không phù hợp với kích thước căn hộ, nên đóng đồ trược tiếp tại xường và lựa chọn đồ trang trí phù hợp với căn hộ.

Phối màu theo tỉ lệ và cùng một tone màu: Bạn nên phối màu theo quy luật 60 - 30 - 10. Bao gồm màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn, trang trí nội thất với ba màu sắc khách nhau thường tao ra ấn tượng tốt về thị giác, mỗi màu sắc đã mang trong nó một ý nghĩa và khi kết hợp với nhau tạo ra sư đa dạng cho mắt người nhìn.

Đảm bảo sự nhịp điệu: Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.
Tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà bạn: Bạn có thể chọn vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấm. Đó có thể là một bức tranh treo tường, một vách gương trang trí....

image

Ngoài ra, tuỳ theo diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn cách bố trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bố cục tổng thể ngôi nhà. Phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau nhưng đích chung vẫn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian.

Bố trí căn hộ chung cư theo phong thuỷ

Thuyết phong thuỷ có những tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì thế, để tạo không gian sống, đặc biệt là phòng khách thì ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo, cách trang trí, bố cục... thì còn phải đặc biệt quan tâm tới yếu tố phong thuỷ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất về phong thuỷ cho căn hộ chung cư bạn nên chú ý:

Bàn thờ

Vị trí: Bàn thờ thuộc âm tính và tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính(hướng Tây Bắc) để hài hoà âm dương. Vị trí đặt thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Hướng: theo phong thuỷ, vị trí để đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào. Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau ban thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa và tường vững chãi. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ.

Bố trí nội thất theo hướng hợp phong thủy

Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng Thủy: Những vật dụng nên dùng thường gắn với “NƯỚC” như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,…hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.
Hướng Nam tượng trưng năng lượng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ
Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…
Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám_
Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

Kê bàn ghế, ti vi đúng phong thủy

Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, gia chủ có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực.
Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn bổ trợ như: hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận).

image

Vật trang trí

Các vật trang trí cho phòng khách nhằm đô đẹp cho căn hộ cần tránh những vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật,…đây được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy. Phạm phải sai lầm này, gia chủ và các thành viên trong gia đình thường dễ dẫn đến bất đồng về quan điểm.
Theo phong thủy thì chủ nhân cũng nên tránh treo những bức tranh mang tính hung tàn, bạo lực. Không tranh trí phòng khách bằng những cách không có ý tưởng, thiếu ánh sáng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: