Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cải Tạo Văn Phòng Công Ty, Doanh Nghiệp

Hiện nay, nhu cầu cải tạo văn phòng thành không gian mới để mang đến phong thái chuyên nghiệp đồng thời vẫn phải đảm bảo được một nơi làm việc thoải mái cho cả nhà quản lý lẫn nhân viên đang được các doanh nghiệp cực kỳ quan tâm. Việc thiếu đi một trong những yếu tố trên, sẽ làm cho văn phòng sẽ gặp nhiều vấn đề thậm chí ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó khi bạn có quyết định cải tạo văn phòng để sở hữu được không gian làm việc phù hợp. Trong bài này, Nest Design sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Biện pháp phòng hộ an toàn.

Khi bạn nghiệm thu thiết kế văn phòng của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng các thiết bị phòng hộ được đặt đúng chổ. Một trong những thiết bị đó có liên quan đến chống lại việc bị xâm nhập và các tội phạm khác nên bạn phải chắc chắn rồi mình đã có phần mềm phần mềm khóa chống trộm trên cửa ra vào của công ty.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Lắp đặt hệ thống an ninh hay kiểm tra dấu vân tay cũng là một cách thường được áp dụng trong vấn đề phòng chống này. Bạn cũng phải đảm bảo rằng những thiết bị nội thất không đặt ở vị trí cản trở các bình chữa cháy. Một khi thiết kế văn phòng được hoàn thành, tất cả các thành viên trong công ty cần ngồi lại với nhau để phổ biến những điều cần biết để đảm bảo an toàn và sức khỏe trong không gian làm việc mới.

2. Khu vực sảnh tiếp tân

Khi đối tác – khách hàng đến công ty bạn, sẽ có nhân viên từ bên trong ra đón tiếp họ tuy nhiên nếu chiếc bàn lớn được đặt ở trong phòng sau hoặc các màn hình máy tính đều hướng ra phía cổng ngoài thì không ai sẽ biết khi nào có khách hàng tìm đến công ty. Bạn không cần thiết kế bàn ghế đều quay ra ngoài hướng cửa vào thay vì đó bạn cần một nhân viên tiếp tân luôn túc trực cho công ty mình.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu công ty bạn tọa lạc ở địa điểm không đảm bảo an ninh, hãy bố trí một cánh cửa vào với hệ thống khóa an toàn và yêu cầu khách phải nhấn chuông khi ghé thăm công ty nhưng vẫn phải bố trí một nhân viên tiếp tân để tiện cho việc ra vào của một vài khách khi họ có chuyện đột xuất. Nếu ngành nghề của bạn không thể bố trí nhân viên tiếp tân ngay sảnh như ngành bán lẻ chẳng hạn, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn được bố trí vòng quay cửa hàng vì khách hàng hay đối tác khi bước vào công ty của bạn họ thường có câu hỏi cần được giải đáp nếu họ không tìm thấy ai đó để hỗ trợ họ sẽ tự động rời khỏi.

3. Ánh sáng phù hợp

Một vấn đề khác mà nhiều doanh nghiệp thường mắc phải trong việc tái tạo lại văn phòng là khâu ánh sáng. Thiết kế ánh sáng phù hợp rất quan trọng vì một vài nguyên nhân sau. Đầu tiên, bạn cần ánh sáng phù hợp để thấy rõ mình đang làm việc gì. Tuy nhiên, khách hàng không thích bước vào một văn phòng ngay lập tức làm họ lên cơn đau đầu. Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo có thể giải quyết được vấn đề trên. Cửa kính là một trong những gợi ý tuyệt vời để tận dụng được ánh sáng thiên nhiên.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể kéo rèm xuống khi ánh sáng mặt trời trở nên quá chói chang. Trên hết, bạn cần phải đảm bảo được ánh sáng tại bàn làm việc của mỗi nhân viên, việc mua sắm cho mỗi người một chiếc đèn bàn nhỏ cũng được xem là cần thiết. Mặt khác, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng ánh sáng luôn đầy đủ ở cả khu vực bên ngoài, điều này đặc biệt quan trọng đối với những doanh nghiệp thường làm việc tăng ca về đêm.

4. Không gian lưu trữ.

Nếu khách hàng bước vào văn phòng làm việc của bạn và nhìn thấy mọi thứ đều đang rất hỗn độn và đồ vật vươn vãi nhiều nơi, họ dường như sẽ nghi ngờ về độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Trong thực tế thì khách hàng họ sẽ lo lắng trong việc hợp tác với bạn hoặc cung cấp cho bạn những thông tin cá nhân vì họ sợ rằng thông tin của mình rồi cũng sẽ trôi lẫn vào một mớ hỗn độn như thực trạng. Vì thế khi tái thiết kế lại văn phòng, bạn cũng cần xem xét về không gian lưu trữ.

Bạn có thể xây dựng một căn phòng nhỏ để lưu trữ tài liệu gốc hoặc đơn giản là một tủ đựng hồ sơ kích thước lớn để chứa toàn bộ tài liệu của công ty. Khi lưu trữ tài liệu cá nhân của nhân viên, bạn cũng cần phải đảm bảo mức độ an toàn của việc lưu trữ.

5. Diện tích không gian dành cho hoạt động công việc

Không gian thông thoáng là nhân tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc đánh giá một thiết kế văn phòng có thành công hay không. Lấy ví dụ bạn được tư vấn trong một văn phòng có không gian nhỏ hẹp và ngột ngạt, bạn chắc chắn không cảm thấy thoải mái khi được tư vấn trong không gian đó và ảnh hưởng không tốt đến quyết định kinh doanh của bạn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngược lại, với một không gian rộng lớn nhưng lại trống trải ít vật dụng sẽ tạo cảm giác đây không phải là một môi trường làm việc chính thống. Hãy luôn nhớ rằng không nhất thiết bạn phải có bao nhiêu không gian mới gọi là đủ, điều quan trọng là cách mà bạn sử dụng không gian mình có như thế nào.

Nếu bạn băn khoăn về việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng hiện đại mà vẫn thể hiện phong cách của doanh nghiệp, hãy đến với Nest Design, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp nhất với các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: