Những Câu Hỏi Giúp Bạn Dễ Dàng Hơn Trong Việc Thiết Kế Quán Cafe

Thiết kế cafe không đơn thuần là việc lên mô hình xây dựng một quán cafe. Nó ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng. Do đó để thiết kế quán cafe để thu hút được đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn thì không phải là dễ. Cùng Nest Design tìm hiểu sau đây.

1. ĐỐI TƯỢNG BẠN HƯỚNG ĐẾN LÀ AI?

Có rất ít quán cafe nào hướng đến tất cả mọi người mà vẫn thành công cả. Thiết kế cafe sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết được đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới là ai. Mỗi đối tượng sẽ có một đặc điểm riêng nên bạn cần chọn phong cách thiết kế phù hợp.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể hướng đến xây dựng không gian làm việc, yên tĩnh. Tuy nhiên nếu đối tượng là học sinh, bạn có thể trang trí thật dễ thương hoặc theo trend. Tùy vào từng đối tượng khác nhau mà bạn nên có cách thiết kế cafe khác nhau để tạo điểm nhấn để khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

2. PHONG CÁCH CỦA BẠN LÀ GÌ?

Sau khi xác định được đối tượng, phong cách cafe cũng là điểm bạn cần quan tâm. Mỗi quán cafe sẽ có một phong cách khác nhau. Có nhiều phong cách khác nhau như phong cách hiện đại hoặc tối giản,…

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mỗi đối tượng hướng đến lại có những phong cách phù hợp khác nhau. Do đó, quán cafe của bạn nên là giao nhau giữa đối tượng và phong cách. Ví dụ, những người trẻ tuổi thường yêu thích phong cách vintage. Việc xác định được đối tượng và phong cách sẽ giúp khách hàng yêu thích và đến quán nhiều hơn.

3. QUÁN CAFE CỦA BẠN KHÁC BIỆT VỚI NHỮNG QUÁN CAFE KHÁC Ở ĐÂU ?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Đâu là điểm nhấn của quán bạn? Nó có khác biệt với những quán cafe khác không? Bạn muốn khách hàng nhớ đến gì ở quán mình? 

Hiện nay, việc kinh doanh quán cafe ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, mục tiêu của bạn là phải làm sao để khách hàng nhớ đến mình càng lâu càng tốt. Do đó, hãy tạo điểm nhấn cho quán cafe của mình.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chúng ta có thể sử dụng một số điểm nhấn như. Thiết kế quán Cafe sách kết hợp với việc đọc sách. Không gian quán yên tĩnh, giúp khách hàng có thể đến đọc sách hoặc làm việc. Quán cafe có nhiều góc chụp hình xinh xắn, decor dễ thương. Đảm bảo thế nào các bạn yêu thích check-in cũng mê mệt quán của bạn.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm về việc tạo điểm nhấn, sự khác biệt cho quán cafe của bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: