Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Quán Cafe

Bản thiết kế cần phải thể hiện được yêu cầu của chủ quán cafe và mong muốn đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng để từ đó tạo ra một nét đẹp riêng và sự mới mẻ thu hút khách hàng. Trong bài viết này, Nest Design  sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc thiết kế quán cafe đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ, tính sáng tạo cùng những tiêu chuẩn cao trong kỹ thuật thiết kế.

1. Thi công nhanh và tối ưu được chi tiết.
 
Đa số các quán cafe hiện nay đều phải thuê mặt bằng vì thế yêu cầu đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế nội thất và xây dựng chính là thiết kế nhanh nhất; thi công nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo các nguyên tắc thiết kế cafe đẹp. 

Trường hợp này bạn cần tìm một nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp vừa tiến hành thiết kế gần như song song với việc thi công xây dựng và gia công đồ nội thất. Thời gian để thiết kế và thi công cho một công trình cafe với qui mô vừa chỉ nên từ 2 đến 3 tháng nếu là công trình cải tạo; Đối với công trình xây mới từ 3 đến 5 tháng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hầu hết các mặt bằng đi thuê đều không có thời hạn quá dài (khoảng từ 5 năm-10 năm); hơn nữa do tốc độ phát triển xã hội quá nhanh và quán cafe thuộc về dạng công trình công cộng nên thường sau 2-3 năm bạn sẽ phải đầu tư cho việc sửa sang; nâng cấp lại nội thất quán cafe. Cũng có thể do thị hiếu và nhu cầu của người dân sẽ thay đổi nên bạn sẽ phải chuyển đổi cơ cấu bên trong của công trình cho phù hợp.

Theo Nest Design bạn nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không cầu kỳ và nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý (ví dụ như: tấm thạch cao; tấm ốp trần caro hunter; gỗ dán công nghiệp …để tiết kiệm chi phí thiết kế quán cafe.

2. Thiết kế nội thất quán cafe đẹp và phù hợp

Hầu hết những chủ đầu tư luôn muốn quán cafe của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư buộc phải thu nhỏ các không gian phụ trợ khác như: toilet, khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên, khoảng trống, góc trang trí…và hơn nữa là việc kê đồ nội thất, bàn ghế quá dày đặc.Trên thực tế thiết kế quán cafe đẹp giúp không gian đẹp hơn khi có nhiều khoảng trống; do vậy không nên kê bàn ghế quá sát nhau hay không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá vì sẽ làm không gian trở nên bức bối, dễ làm khách hàng mất đi sự riêng tư cần thiết.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Theo kinh nghiệm tư vấn về kinh doanh cafe, một quán cafe ban đầu nên sắp xếp ba   với mật độ vừa phải vì thời gian đầu bạn chỉ có thể đạt được 50-70% công suất kinh doanh thực tế; sau 3-6 tháng kinh doanh tốt bạn mới nên tăng thêm số chỗ khách hàng ngồi nếu cần. Một không gian thoáng, riêng tư và thoải mái hơn sẽ làm khách hàng hài lòng hơn và dĩ nhiên đó cũng là cách để bạn làm tăng hiệu quả kinh doanh của chính mình.

Bạn nên phối hợp những khu ngồi tĩnh, góc ngồi riêng tư với những không gian ngồi chung, sôi động; những yếu tó đó cũng sẽ quyết định đến kiểu đồ nội thất và cách thiết kế quán cafe. Việc tính toán kỹ lưỡng bài toán nhu cầu của khách hàng trong kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình quán cafe phù hợp hơn trong kinh doanh.

Bạn sẽ cần khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên khi bước chân vào quán cafe của bạn, sử dụng dịch vụ của bạn và hài lòng với quán của bạn; điều này luôn gắn liền với một không gian nội thất đẹp nhưng phải ấm cúng; sang trọng nhưng phải lịch lãm; không quá cầu kì giúp tối ưu chi phí thiết kế nhưng vẫn thu hút được khách hàng, giúp khách hàng có cảm giác yên bình, thư thái và đó là cách mà khách hàng sẽ gắn bó với quán của bạn một cách lâu dài nhất.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc để thiết kế nội thất quán Cafe. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: