Người sinh năm 1999 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với hướng nào?

 Sinh năm 1999 tuổi con gì? Sinh năm 1999 có cung mệnh là gì? Sinh năm 1999 mệnh gì? Sinh năm 1999 hợp hướng nào ? Chắn chắn khá nhiều bạn còn chưa biết về những điều này . Bởi thế, trong bài viết hôm nay, Nest Design xin gửi đến bạn đọc câu trả lời cho câu hỏi sinh năm Kỷ Mão 1999 là mệnh gì, tính cách ra sao thông qua  sinh mệnh, cung mệnh quái hành, hướng nào là hợp với bạn nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mão 1999.

1.1. Phong thủy tuổi Kỷ Mão.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Kỷ Mão:

+ Sinh năm 1999 là tuổi con Mèo.

+ Sinh năm dương lịch : 16/02/1999 đến ngày 04/02/2000

+ Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão.

Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tam hợp: Hợi - Mão - Mùi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Địa chi: Mão

+ Tương hình: Quý, Ất

+ Cung mệnh:

       - Nam: Khảm ( Thủy ) thuộc Đông tứ mệnh

       - Nữ: Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh

+ Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

1.2. Tính cách tuổi Kỷ Mão.

Những người Kỹ Mão 1999 đều là người sống thiên về tình cảm. Họ luôn quan tâm đến mọi người, sống rất chân thành và sâu sắc. CVì vậy, họ luôn được người xung quanh yêu mến và giúp đỡ khi họ gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Người Kỷ Mão rất thông minh và nhạy bén. Họ thích cảm giác chinh phục và tìm tòi những điều mình chưa biết và họ là người có ý chí quyết tâm cao.

Trong công việc, họ rất coi trọng phong cách và thái độ làm việc để đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, những người này cũng khá sáng tạo và tinh tế. Họ luôn khéo léo trong công việc cũng như cách giao tiếp hằng ngày.

Trong tình cảm, họ là những người sống chung thủy và rất tình cảm. Bằng chính sự ân cần và chu đáo của mình, người tuổi Kỷ Mão đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi họ cần tiết chế tính cách bướng bỉnh của mình để đối phương không cảm thấy khó chịu.

2. Hướng nhà tuổi Kỷ Mão.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.
 • Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

- Hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
  • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
  • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

  2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

  - Hướng tốt nên chọn:

  • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
  • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời, được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh.
  • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
  • Hướng Đông Bắc: (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

  Hướng xấu cần tránh:

   • Hướng Tây Bắc (Họa hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
   • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
   • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): Mất của cải, thất nghiệp.
   • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

   3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

   3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1999 (Kỷ Mão)

   Hướng cửa chính cho ngôi nhà của bạn cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể đã chọn cho mình một hướng nhà như ý muốn thì tất nhiên cũng cần chọn cho mình hướng cửa chính thật phù hợp. Nó sẽ giúp chúng ta có thể giải trừ được những hướng nhà không mong muốn .

   Hướng đặt cửa chính cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên). 

   Hướng đặt cửa chính cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

   3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1999 (Kỷ Mão)

   Nhà bếp là nơi giúp bạn thực hiện những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức. Là nơi ấm nhất trong ngôi nhà. Vì vậy mọi tài lộc may mắn hay tia ương đều xuất phát từ cách bố trí nhà bếp. Theo quan niệm trong phong thủy, nhà bếp đặt theo tọa hung hướng cát. Cách bố trí này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia chủ. Đẩy lùi tai ương, nguy hiểm gây hại cho bạn và gia đình.

   Tọa đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

   Hướng đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên). 

   Tọa đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

   Hướng đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

   3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1999 (Kỷ Mão)

   Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên). 

   Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

   Hướng đặt tủ quần áo cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

   Hướng đặt tủ quần áo cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

   Ngoài ra, hãy chọn rèm cửa sổ hợp với mệnh tuổi như màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc nâu đất. Tránh chọn những màu sắc đại kỵ với bản mệnh, nó sẽ mang lại nhiều tai ương và xui xẻo.

   3.4. Bàn làm việc tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào.

   Hướng đặt bàn làm việc quyết định rất lớn đến sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp. Trong phong thủy thì bàn làm việc sẽ đặt theo hướng tốt của ngôi nhà. Hướng này sẽ mang lại cơ hội may mắn trong sự nghiệp. Chuyện làm ăn ngày càng suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

   Hướng đặt bàn làm việc cho nam mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên).

   Hướng đặt bàn làm việc cho nữ mạng tuổi Kỷ Mão 1999: Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

   Bên cạnh đó, để gia tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999. Bạn hãy trưng bày thêm một vài vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc như đá phong thủy,…

   Hoặc có thể trang trí thêm một chậu cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hoặc đặt ở một góc của căn phòng làm việc. Cây cảnh phong thủy không chỉ mang lại về tài lộc và may mắn cho bạn và nó mà giúp cải thiện bầu không khí trong phòng làm việc thêm trong lành và thoáng mát. Không những thế, cây cảnh còn là nguồn cảm hứng sáng tạo hay trong sự nghiệp.

   3.5. Tuổi Kỷ Mão 1999 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

   - Hướng bàn thờ đối với nam Kỷ Mão.

   • Hướng Đông Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
   • Hướng Đông: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
   • Hướng Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.
   • Hướng Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ chồng con đều tốt.

   - Hướng bàn thờ đối với nữ Kỷ Mão

   • Hướng Tây Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
   • Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
   • Hướng Tây: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.
   • Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ chồng con đều tốt.

   4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

   (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

   Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

   4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

   Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

   4.2. Trấn yểm 

   Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

   4.3. Mở thêm cửa phụ.

   Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

   Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

   4.4. Dùng gương bát quái.

   Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

   Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

   4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

   Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

   Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Kỷ Mão, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: