Người sinh năm 1998 mệnh gì? Mậu dần hợp hướng nào?

Số mệnh của mỗi người sẽ quyết định tài lộc, cuộc sống, gia đạo của họ. Bạn sinh năm 1998 nhưng chưa biết 1998 mệnh gì? Bạn sẽ có một cuộc sống như thế nào? Và bạn sẽ hợp với những hướng nào ? Trong bài này, Nest Design sẽ giúp bạn biết chính xác tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm nhé!

1. Tổng quan về tuổi Mậu Dần.

1.1. Phong thủy tuổi Mậu Dần.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Mậu Dần:

+ Sinh năm 1998 là tuổi con Hổ

+ Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999

+ Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

+ Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

+ Địa chi: Dần

+ Mệnh:

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

+ Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Mậu Dần.

Người Tuổi Mậu Dần được coi là những người luôn cống hiến cho công việc, do đó bất cứ công việc nào thì họ cũng sẽ hoàn thành rất tốt và có thể là vượt xa những gì bạn có thể nghĩ được, nhờ vào một suy nghĩ chu đáo, nhìn xa trông rộng, có kế hoạch chi tiết. Đã có mục tiêu thì phải thực hiện cho được, không bỏ ngang, không lười biếng, không vô trách nhiệm.

Tính cách khác mà người Tuổi Mậu Dần có được là có thể điều khiển được cảm xúc của mình, biết cái nào nên làm cái nào không, do đó cần phải biết cách ứng xử tốt hơn, để không bị sai phạm gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình. Người Tuổi Mậu Dần thường phát huy hết những mặt tốt của bản thân, thể hiện sự thành thật, có suy nghĩ, tự tin, tự lập, nên các mối quan hệ của họ vừa rộng vừa bền vững, nhìn thấy được sự thành thật mà giúp đỡ.

2. Hướng nhà tuổi Mậu Dần.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

- Hướng hợp nhất :

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Sẽ mất của cải, thất nghiệp

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

- Hướng hợp nhất :

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại : Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Sẽ mất của cải, thất nghiệp.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1998 (Mậu Dần)

Để xác định hướng đặt cổng phù hợp, nam Mậu Dần nên căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Nam Mậu Dần cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thổ nên hướng cửa chính phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Vì nam tuổi Mậu Dần cung Khôn, trạch tọa phía Tây Nam nên trong bốn hướng trên, cửa hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất.

Nữ Mậu Dần cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp mở cổng phía Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên, nữ gia chủ tuổi này niên mệnh Thổ nên hướng cửa chính cần tránh là Đông Nam, Đông thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ. Như vậy, nữ Mậu Dần chỉ nên mở cửa chính phía Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1998 (Mậu Dần)

Nguyên tắc chọn hướng bếp dành cho nam gia chủ Mậu Dần là “tọa hung hướng cát”. Cụ thể, gia chủ tuổi này nên chọn hai vị trí sau để đặt bếp:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đối với nữ Mậu Dần hướng bếp để đón nhận được nhiều điều tốt lành và hóa giải được các điều xấu:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi1998 (Mậu Dần)

Để mang lại nguồn vượng khí tốt nhất, nam Mậu Dần nên đặt giường theo một trong bốn hướng:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong bốn hướng và tốt nhất cho nam giới. Đặt giường ngủ hướng này sẽ mang đến nguồn vận khí tối đa cho gia chủ, giúp cải tài vận, đảm đảm sức khỏe, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Giúp sức khỏe gia chủ ổn định, ít khi mắc bệnh tật
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình gắn kết, các mối quan hệ được cải thiện.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Mang đến sự yên bình, không bị người khác quấy phá, được quý nhân phù trợ.

Hướng giường tốt nhất cho nữ Mậu Dần là hướng Nam (Thiên Y). Vì một lý do nào đó nữ tuổi Mậu Dần không thể kê giường theo hướng đó thì có thể chọn một trong ba hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) cũng tốt.

3.4. Bàn làm việc tuổi Mậu Dần 1998 hợp hướng nào.

Bởi vì nam gia chủ tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng bàn làm việc nên quay về là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

3.5. Tuổi Mậu Dần 1998 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Việc xác định hướng bàn thờ phù hợp với nam Mậu Dần cần được căn cứ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Theo đó, hướng bàn thờ phù hợp với nam Mậu Dần là:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng tốt để nữ Mậu Dần đặt bàn thờ là một trong hai vị trí sau:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Mậu Dần, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: