Nên Hay Không Nên Xây Dựng Quán Cafe Khung Thép ?

Ngày nay, việc thiết kế quán cafe đã dần thoát khỏi vùng an toàn và ứng dụng nhiều kiểu kiến trúc, và chất liệu khác nhau. Điển hình có thể kể đến như việc thiết kế cafe khung thép. Vẫn còn nhiều người đang phân vân không biết có nên xây dựng quán cafe khung thép hay không. Hôm nay, Nest Design sẽ giúp mọi người tìm ra câu trả lời nhé.

1. Quán cafe khung thép là gì?

Quán Cafe khung thép (hay còn gọi là quán cafe khung thép tiền chế)được xây dựng trên nền khung thép thay vì các cột bê tông.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Mô hình này thích hợp với những chiến lược kinh doanh ngắn hạn, có mức đầu tư thấp. Ví dụ như đang xây dựng trên mặt bằng thuê ngắn hạn, đất có kế hoạch quy hoạch… Trong những năm gần đây, mô hình xây dựng quán cafe khung thép chiếm được ưu thế trên thị trường bởi vì:

- Thời gian thi công nhanh chóng, chi phí rẻ.

- Dễ dàng tháo dỡ, di dời.

- Có tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt.

2. Những lưu ý khi xây dựng quán cafe khung thép.

Cũng giống như việc thiết kế quán cafe thông thường, quán cafe khung thép cũng cần phải thi công nền móng tốt. Móng đơn, móng băng hoặc móng cọc… sẽ được lựa chọn tùy thuộc vào công trình đó.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Công trình xây dựng cũng phụ thuộc vào đất nền là bê tông, đất nền hay đất cát. Vì vậy, đơn vị tư vấn thiết kế thi công cafe chuyên nghiệp, sẽ được tư vấn cụ thể về các vấn đề như:

- Quy trình lắp ráp: Tiếp đến là công đoạn lắp ráp khung thép và hệ thống che phủ. Các cấu kiện sẽ được liên kết với nhau bằng hệ thống bu lông có độ bền, chịu lực tốt. Nó sẽ đảm bảo an toàn cho quán.

- Hoàn thiện: Giai đoạn này sẽ được hoàn thiện dựa trên phong cách thiết kế cafe, đa phần là phong cách công nghiệp. Nào là đi đường ống nước, đường dây điện, sơn tường, lát nền…

3. Nhược điểm của công trình khung thép.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Đi đôi với những ưu điểm kể trên, thì một quán cafe khung thép cũng có các nhược điểm như sau:

- Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khiến cho khung thép dễ bị ăn mòn, tuổi thọ sử dụng công trình rút ngắn lại.

- Khung thép chịu lửa kém. Do vậy cần phải bọc lớp chịu lửa như bê tông, sơn chống lửa.

- Nếu xây dựng khung thép và dùng tôn bao phủ toàn bộ sẽ rất nóng. Lúc này có thể xây dựng tường bê tông, lắp đặt hệ thống làm mát hoặc sử dụng các vật liệu chống nóng.

 Nest Design luôn mong muốn mang tới giá trị sản phẩm của khách hàng không chỉ là các sản phẩm đẹp bên ngoài mà sản phẩm còn tốt ở bên trong.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm về thiết kế quán cafe khung sắt tiền chế. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho quán cafe của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: