Nam nữ sinh năm 1992 mệnh gì? thuộc cung gì, hợp với tuổi nào, hướng nào?

Bạn đang tìm hiểu về tử vi của những người sinh năm Nhâm Thân 1992 ? Bạn sinh năm 1992 nhưng chưa biết mệnh gì, cung mệnh nào, tương sinh, tương khắc ? Hay bản mệnh hợp với những hướng nào ? Dưới đây, Nest Design sẽ cung cấp thông tin chi tiết thông tin cho những người nào sinh năm 1992 và tư vấn cho bạn cách chọn hướng đúng phong thủy nhé!

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992.

1.1. Phong thủy tuổi Nhâm Thân.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi Nhâm Thân:

+ Sinh năm 1992 là tuổi con Khỉ

+ Năm sinh dương lịch: Từ 04/02/1992 đến 22/01/1993

+ Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

+ Tương hợp: Đinh

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+  Thiên can: Nhâm

+ Tương hình: Bính, Mậu

+ Địa chi: Thân

+ Cung mệnh: 

       - Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

       - Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Nhâm Thân.

Người sinh năm 1992 thường hoạt bát, nhanh nhẹn, khéo léo và thông minh. Tính cách khá nghịch ngợm, thích khám phá cái mới lạ.  Họ biết cách ăn mặc và chăm chút cho bản thân. Nên đa phần người tuổi Thân thường có ngoại hình đẹp và dễ gần. Cách giao tiếp tốt và năng động trong công việc lẫn cuộc sống. 

Người tuổi thân khá giỏi về nghệ thuật như âm nhạc, vẽ, chơi nhạc cụ. Họ cũng rất khéo tay may vá. Tuy nhiên, họ không giỏi kìm nén cảm xúc nên khi nóng giận hay làm tổn thương người khác. Tính cách cũng nắng mưa thất thường, lúc nóng lúc lạnh. Họ thường vô tư đến mức vô tâm nên thường rất khó lắng nghe người khác. Chí cầu tiến của họ khá cao nên luôn lấy người khác ra làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy mà đôi khi họ chỉ quan tâm đến bản thân mà quên đi người xung quanh họ.

2. Hướng nhà tuổi Nhâm Thân.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992.

- Hướng hợp nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Những điều may mắn luôn đến với họ vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, làm gì cũng đạt được thành công
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Thường mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí ): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi kế hoạch khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc ): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

- Hướng hợp nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc ( Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống luôn vui vẻ, làm gì thành công nấy.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Những điều may mắn luôn đến với họ vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi kế hoạch khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Thường mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1992 (Nhâm Thân)

Hướng cửa chính tốt nhất tuổi 1992 Nhâm Thân theo phong thủy: sinh năm 1992 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Tây Bắc (cung Thiên Y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng  cửa chính xấu là Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại).

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1992 (Nhâm Thân)

Cả nam và nữ tuổi Nhâm Thân khi chọn hướng bếp hợp tuổi đều phải dựa và nguyên tắc: “tọa hung hướng cát”, tức là đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Chọn hướng tốt giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn và sức khỏe.

- Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Tuất: hai hướng này là hai hướng tốt nhất.

           + Đặt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Đông Nam) nhìn về cung Thiên Y (hướng Tây Bắc)

           + Đặt tại cung Lục Sát (hướng Đông) nhìn về cung Phước Đức (hướng Tây)

- Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Thân:

        + Đặt tại cung Lục Sát (hướng Đông Nam) nhìn về cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc)

        + Đặt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Tây) nhìn về cung Phục Vị (hướng Tây)

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1992 (Nhâm Thân)

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu ái ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Những người tuổi nhâm thân mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất chất lượng cho những người hành Kim.
3.4. Bàn làm việc tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào.

- Nam tuổi Nhâm thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về 1 trong những hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc(Thiên Y). Những bạn sinh năm Nhâm thân có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho những người tuổi Nhâm thân.
 - Nữ tuổi Nhâm thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về 1 trong những hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc(Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y),  có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tốt cho những người tuổi Nhâm thân.

3.5. Tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Đối với bất kỳ tuổi, cung mệnh nào vị trí đặt ban thờ trong nhà cực kỳ quan trọng . Nơi đặt bàn thờ gia tiên phải là nơi sạch sẽ, thông thoáng, vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt.

- Nam tuổi Nhâm Thân 1992 đặt bàn thờ theo 2 hướng sau là tốt nhất:

+ Đặt tại cung Sinh Khí (hướng Tây Nam) nhìn về cung Phục Vị (hướng Đông Bắc)

+ Đặt tại cung Phục Vị (hướng Đông Bắc) nhìn về cung Sinh Khí (hướng Tây Nam)

-Nữ tuổi Nhâm Thân 1992 đặt bàn thờ theo 2 hướng sau là tốt nhất:

+ Đặt tại cung Phước Đức (hướng Đông Bắc) nhìn về cung Thiên Y (hướng Tây Nam)

+ Đặt tại cung Thiên Y (hướng Tây Nam) nhìn về cung Phước Đức (hướng Đông Bắc)

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Nhâm Thân, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu nhất cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: