Một Số Lưu Ý Về Tủ Rượu Trong Không Gian Phòng Khách

"Để không gian phòng khách thêm phần sang trọng, nhiều gia đình đã đầu tư những tủ rượu đủ hình dáng, kích cỡ và đặt tại các vị trí khác nhau trong phòng khách. Để việc bày trí tủ rượu thực sự đem đến hiệu quả chúng ta cũng nên lưu ý về mặt phong thủy."

Tủ rượu phòng khách là sản phẩm với mục đích để trưng bày những chai rượu quý của gia chủ, tăng vẻ đẹp sang trọng và hiện đại hơn cho không gian phòng khách của gia đình. Chắc chắn rằng những vị khách khi đến thăm gia đình bạn sẽ khó mà rời mắt khỏi những chiếc tủ rượu này. Bên cạnh đó còn đáp ứng nhu cầu trang trí cho phòng khách thêm sang trọng, đồng thời thể hiện được cá tính và đẳng cấp cả gia chủ.

Khi lựa chọn tủ rượu trang trí phòng khách, bạn nên chọn chất liệu, tông màu cùng với những đồ nội thất để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho toàn bộ không gian.

I. Những lưu ý khi đặt tủ rượu.

 1. Gương đặt trên tủ rượu không nên quá lớn.

Dù tủ rượu có kiểu dáng như thế nào và sử dụng chất liệu gì cũng thường ốp kính, gương ở mặt lưng, như vậy sẽ làm tăng thêm không gian ảo. Nhưng nếu gương quá lớn thì không nên đặt đối diện với bàn thờ, về mặt phong thủy đó là điều tối kỵ, phải hết sức tránh. 

2. Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh.

Tủ rượu có thủy khí rất nặng, mà bể cá cảnh lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau, nếu kê đặt gần nhau, khiến ta nảy sinh liên tưởng, nước nhiều không dễ ngăn chảy tràn lan. Nếu không còn cách nào khác thì giữa bể cá và tủ rượu nên đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê. Như vậy sẽ tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau, có thể loại trừ được hơi nước.

II. Phong thủy từng loại tủ rượu .

1. Tủ rượu kiểu tủ tường.

Có một số người xét tới việc mở rộng, liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và tiền sảnh, tận dụng mọi diện tích. Để có sự cách biệt giữa phòng khách và phòng ăn, áp dụng biện pháp xây một tủ rượu cố định, bằng đá, trông giống như đảo, làm cho phòng ăn và phòng khách nối liền với nhau, nhưng lại có sự phân biệt nhau rõ rệt, đồng thời lại có tác dụng là một chiếc tủ rượu, hài hòa vận khí trong gia đình.

2. Tủ rượu bằng kính.

Tủ rượu chia ô ngăn cách với căn nhà không gian không rộng, các phòng ốc nhỏ thấp, đục tường làm giá kê mấy tấm kính thủy tinh như giá sách để đặt bày chai rượu, ly tách, cốc chén, đó gọi là tủ rượu tấm thủy tinh. Như vậy cho ta cảm giác như không gian vươn lên chiều cao, mà lại không chiếm mất không gian, có thể nói biện pháp này là một sự sáng tạo, cách tân, đem lại sinh khí tốt trong nhà.

3. Tủ rượu bằng gỗ.

Tủ rượu đóng hoàn toàn bằng gỗ cho ta cảm giác quay về với thiên nhiên, cộng thêm đèn tường nghệ thuật làm cho màu sắc càng thêm lãng mạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, chất gỗ mang theo hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho việc tiếp nhận khí lành vào nhà.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản và những lưu ý về vai trò của tủ rượu trong không gian phòng khách.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: