Mê Mệt Với Quán Cafe Phong Cách Đương Đại - Contemporary Style

Mỗi phong cách đều có những nét đẹp riêng nên chúng ta không thể khẳng định được phong cách nào là đẹp nhất. Hôm nay, Nest Design sẽ giới thiệu đến bạn một phong cách thiết kế quán cafe đẹp và đang rất được ưa chuộng – phong cách Đương đại (Contemporary).

Phong cách đương đại có điểm giống với phong cách hiện đại ở việc chú trọng sự đơn giản và tinh tế. Nhưng điểm khác biệt của phong cách này là các đường nét và hình khối rõ ràng. Phong cách Đương đại linh động hơn với những đường cong. Không bị gò bó vào quy chuẩn nhất định, sự phá cách có thể thể hiện thông qua một số điểm nhấn trong bố cục.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Một quáncafe phong cách đương đại sẽ có màu sắc được phối hợp hài hòa, dịu mắt, nhưng cũng không kém phần cá tính, hiện đại. Những đồ vật tạo điểm nhấn sẽ mang gam màu mạnh trên nền trung tính đen, trắng. Hoặc nếu tường xung quanh là màu mạnh, thì tất cả những chi tiết khác sẽ là màu trung tính. 

Màu trung lập làm nền chủ đạo và một ít mảng màu đậm hay màu sắc vui nhộn, sinh động hơn. Với tường được sơn bằng gam màu trung tính, bạn sẽ có được một màu nền giúp làm nổi bật các đồ vật. Bảng màu thường được làm nổi bật và nhấn mạnh với gam màu tươi sáng, tạo sự trình bày táo bạo với đồ đạc và các chi tiết.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Để miêu tả về cáchthiết kế quán cafe phong cách đương đại, bạn hãy nghĩ về nội thất bảo tàng! Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc đều có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hoà hợp với tổng thể. Điều quan trọng và rất hiệu quả là bố trí ít đồ vật, kích thước lớn và được sắp xếp tốt trong một không gian thoáng xung quanh. Mỗi đồ vật là một tác phẩm!

Hình khối cơ bản, dễ nhận biết nhất của phong cách này là các đường thẳng. Các đường thằng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối học có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí.

(Nguồn ảnh : Sưu tầm)

Các khoảng trống trên tường, giữa các đồ nội thất trở nên quan trọng vì chúng cũng là không gian cho mỗi đồ vật. Trong quán cafe phong cách đương đại, hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau. Kết cấu vật liệu như  một yếu tố trang trí độc đáo.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản, cũng như kinh nghiệm thiết kế về quán cafe theo phong cách đương đại. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: