Lý Do Doanh Nghiệp Nên Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Cách Hiện Đại

Thiết kế văn phòng hiện đại đang dần thay thế mô hình văn phòng truyền thống, chúng tạo ra nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn thường nghĩ. Việc thiết kế văn phòng phải đảm bảo hài hòa với tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa ứng xử của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết kế cần phù hợp với tính chất công việc và đặc thù riêng, tránh sự khiên cưỡng không phù hợp gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Trong bài này, Nest Design sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lợi ích của việc thiết kế văn phòng doanh nghiệp theo phong cách hiện đại nhé !

1. Môi trường làm việc năng động và linh hoạt.

Mục đích của việc thiết kế văn phòng hiện đại chính là tập trung xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó đem lại không gian làm việc lý tường, giúp nhân viên có tinh thần thoải mái, dễ dàng sáng tạo, đem lại lợi ích cho công ty.

Đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, giàu tính thẩm mĩ chính là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1 ngàn lần truyền thông. Hình ảnh một doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt về không gian, khoa học về bố cục, sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch, hợp tác.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng đem lại không gian làm việc có sự linh hoạt giữa các vị trí, các phòng ban, không có tính chất cố định như văn phòng truyền thống. Việc này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

Hướng đến xu hướng thiết kế không gian văn phòng hiện đại  tạo nên sự liên kết giữa các vị trí, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái trao đổi để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân. Ở môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung có tính phổ biến hơn là sự riêng tư cá nhân cố hữu.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thiết kế theo mô hình mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn, văn phòng mới có thể tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa mà không phải đội quá nhiều kinh phí. Với một mô hình triển khai thiết kế thông minh, sáng tạo và có sự linh hoạt, từng m2 sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không có sự lãng phí, không có sự thừa thãi.

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một quần thể lớn. Việc định hình phong cách với những nét riêng không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.

Những điểm độc đáo riêng trong văn phòng làm việc, sẽ là những điểm sáng để khách hàng, nhân viên nhận biết và nhớ đến. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền trong tương lai.

2. Ý tưởng thiết kế.

2.1. Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian xanh

Với diện tích mặt bằng có sự hạn chế, việc đưa các chậu cây tiểu cảnh xanh vào trang trí văn phòng không những tạo môi trường làm việc có tính thẩm mĩ cao, còn đem đến không gian mát mẻ và trong lành.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Văn phòng xanh sẽ được lên ý tưởng decor một cách độc đáo, kết hợp giá, kệ, tủ, bàn cùng với ánh sáng và màu sắc đem lại bức tranh sống động và ấn tượng cho doanh nghiệp.

2.2. Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

Mở rộng tối đa sự tương tác trong không gian chung chính là mục đích của thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở. Không còn sự cô lập, khép kín, sử dụng quá nhiều vách ngăn, văn phòng mở tạo không gian lan tỏa, thoải mái và có sự kết nối trao đổi thuận tiện hơn cho các nhân viên. Mô hình này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có tính lan rộng ngày càng cao.

2.3. Thiết kế văn phòng hiện đại với mô hình sáng tạo

Văn phòng sáng tạo với việc tuân thủ các quy tắc hội họa nghiêm chỉnh, đem đến một không gian làm việc đậm chất nghệ thuật. Từ việc lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc, xây dựng bố cục, tạo nên mô hình văn phòng truyền cảm hứng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Không gian làm việc có sự kết nối với nhiều mục đích chức năng, có sự kết hợp hài hòa giữa công việc, tính thẩm mĩ và sự thăng hoa trong cảm xúc. Mô hình văn phòng sáng tạo thích hợp với những doanh nghiệp có tính chất công việc cần tư duy cao độ hoặc thiết kế.

2.4. Thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian đa chức năng

Một không gian nhỏ, được thiết kế theo mô hình linh hoạt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tối ưu hóa không gian chung sử dụng cùng lúc, linh hoạt với các chức năng không gian như phòng làm việc, phòng họp, phòng giải trí, … Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này đang được nhiều doanh nghiệp khai thác hiệu quả.

2.5. Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian tối giản

Sự tối giản có chọn lọc theo các tiêu chí thẩm mĩ và kinh tế được nhiều công ty áp dụng. Không sử dụng nội thất cầu kỳ, tối giản trong thiết kế nhằm đảm bảo không gian làm việc thoáng rộng và khoa học nhất.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tối giản nhưng không có nghĩa là thiết kế ẩu, mọi chi tiết đều phải được sắp đặt và tính toán trong khuôn khổ. Phong cách thiết kế này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được diện tích không gian và chi phí đầu tư khá lớn. Hy vọng những thông tin mà Nest Design đã chia sẻ thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại trên đây đã giúp quý bạn có thêm những thông tin hữu ích, để hoàn thiện kế hoạch setup văn phòng doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn có một thiết kế hoàn hảo cho văn phòng công ty của bạn hãy đến ngay với Nest Design. Đến với Nest Design bạn sẽ được chúng tôi còn cung cấp cho bạn giải pháp thiết kế để kiến tạo không gian văn phòng của bạn thành một không gian tuyệt vời, đẳng cấp.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: