Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Thiết Kế Thi Công Nội Thất Căn Hộ Để Tối Ưu Kinh Phí

"Bạn đã có kinh nghiệm trong thiết kế thi công nội thất căn hộ chưa ? Người có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất căn hộ sẽ có thể biến căn nhà thành một không gian nghệ thuật, đồng thời tận dụng tối đa được không gian"

Trong bài này, Nest Design và bạn sẽ cùng tìm hiểu qua một số nội dung như:

1. Chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

2. Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

3. Chọn vật liệu nội thất dựa trên ngân sách dự kiến được đưa ra.

4. Đưa ra mong muốn , ý tưởng để đơn vị thiết kế nắm rõ.

5. Cung cấp đầy đủ bản vẽ của căn hộ.

1. Chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau như: phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, Hitech, tân cổ điển, scandinavian..

Tuy nhiên, đối với từng không gian, từng sở thích của gia chủ mà chúng ta sẽ chọn những phong cách thiết kế phù hợp để áp dụng.

Ví dụ:  phong cách thiết kế tân cổ điển sẽ cần rất nhiều diện tích của căn hộ.

Đối với các căn hộ tại chung cư thường có không gian sử dụng vừa phải, những phong cách thiết kế phù hợp nhất có thể kể đến như: phong cách hiện đại, hitech, Eco..

2. Chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

Để hoàn thiện nội thất cho một căn hộ không phải là điều dễ dàng. Để tạo ra một bản vẽ ưng ý có thể cần khoảng một tháng. Và sau đó, tìm đơn vị thi công nội thất. Một số đơn vị thi công chưa chắc đã thực hiện được đúng theo bản vẽ thiết kế, không biết đến khi nào căn nhà của bạn mới được hoàn thành. Và thi công xong thì chưa chắc đã làm bạn hài lòng.

Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn được một đơn vị có thể vừa thiết kế và thi công. Các đơn vị thiết kế, thi công nội thất với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ biết sản phẩm nào đang được ưa chuộng và nguồn cung ứng ở đâu tốt nhất, và sẽ không mất nhiều thời gian, đỡ tốn công sức mà lại không được hưởng ưu đãi về chi phí.

3. Chọn vật liệu nội thất dựa trên mức ngân sách dự kiến được đưa ra.

Điều tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn chính là tham khảo kỹ giá cả, trước khi lựa chọn chất liệu nội thất. Trên thực tế, mỗi gia đình có một mức đầu tư khác nhau cho trang trí nội thất. Mẫu vẽ 3D thiết kế nội thất sẽ được thực hiện cụ thể hóa để phù hợp với ngân sách của từng gia chủ. 

4. Đưa mong muốn, ý tưởng để đơn vị thiết kế nắm rõ

Cùng một phong cách thiết kế nhưng mỗi căn hộ lại mang đến những sắc thái, cảm xúc, điểm nhấn cá nhân khác nhau của gia chủ. Kiến trúc sư đã sáng tạo trong thiết kế dựa trên mong muốn, nhu cầu và ý tưởng mà gia chủ muốn thể hiện để làm nổi bật cá tính và đẳng cấp của khách hàng. 

Do đó, gia chủ càng chia sẻ chi tiết, tỉ mỉ,đặt nhiều câu hỏi và nói hết những băn khoăn của mình thì đơn vị tư vấn thiết kế có thể tư vấn, hỗ trợ gia chủ kỹ hơn trong việc hoàn thiện thiết kế nội thất căn hộ để gia chủ có được căn hộ ưng ý, không phải chỉnh sửa, thay đổi nhiều.

5. Cung cấp đầy đủ bản vẽ của căn hộ.

Đây cũng là kinh nghiệm hữu ích mà gia chủ ít khi để ý trong buổi trao đổi với đơn vị tư vấn thiết kế. Để miêu tả về hiện trường cần thi công là việc rất khó cho người không chuyên về thiết kế. Do đó, gia chủ nên cung cấp đầy đủ bản vẽ liên quan đến căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên nói kỹ về những điểm đặc biệt của căn hộ, ý tưởng mà gia chủ muốn thể hiện để đơn vị tư vấn thiết kế nắm được những thông tin quan trọng từ đó đưa ra cho gia chủ những phương án tối ưu nhất.

Hy vọng những kinh nghiệm mà Nest Design chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết để có thể tìm được đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp và phù hợp với căn hộ của mình.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để lựa chọn một phong cách thiết kế chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: