Kinh nghiệm chọn mẫu tủ để giày dép phù hợp với gia đình

"Tủ để giày dép tuy là vật dụng nội thất nhỏ nhưng cực kỳ thiết yếu và không thể thiếu trong mỗi gia đình, sử dụng để bảo quản giày dép và góp phần giúp cho không gian gia đình bạn trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn."

1. Tủ để giày dép là gì?

Tủ để giày dép là một sản phẩm nội thất dùng trong gia đình, được sử dụng để chứa giày dép. Tủ đựng giầy có công dụng giúp cho giày dép không bị bám bụi, ẩm mốc do các tác nhân môi trường bên ngoài, giúp cho giày dép ngăn nắp, không xếp chồng lên nhau. Hạn chế tình trạng giày dép bị bẩn và mất dáng giày.

Tủ để giày dép thường được đặt tại phòng khách gia đình, bên cạnh cửa ra vào. Chính vì thế một chiếc tủ giày đẹp còn làm tăng vẻ đẹp cho không gian phòng khách.

Thường thì tử đựng giày dép phân loại theo hai yếu tố sau:

 • Về chất liệu: Chất liệu cũng là yếu tố đầu tiên bạn quan tâm, xem xét trước khi quyết định mua bất kỳ đồ nội thất nào. Và Tủ giày cũng không là ngoại lệ, chất liệu làm tủ giày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Tủ để giày dép bằng gỗ.
  • Tủ để giày dép bằng nhựa.
  • Tủ để giày dép bằng vải.
  • Tủ để giày dép bằng nhôm.
 • Về tính năng:
  • Tủ giày dép thông minh.
  • Tủ giày dép thông thường.

Hiện nay, tủ giày được làm từ gỗ là phổ biến nhất. Gỗ cũng bao gồm nhiều lại khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm riêng.

2. Màu sắc tủ đựng giày.

Yếu tố quan trọng thứ 2 bạn không nên bỏ qua chính là màu sắc của tủ đựng giày dép. Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn cho tủ để giày dép. Bạn cần chú ý đến gam màu tường phòng khách để chọn lựa loại tủ gỗ để giày phù hợp. Bạn nên sử dụng tủ giày dép có gam màu tối như: Màu nâu cánh gián, màu nâu cà phê hay màu vân gỗ bởi trông tủ giày sẽ sạch hơn. Các gam màu này dễ dàng hợp với màu của tường và các sản phẩm nội thất khác trong phòng khách. 

Tuy nhiên, với những sở thích và phong cách cá nhân, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng những tủ để giày bằng gỗ có màu sắc đặc biệt.

3. Kích thước của tủ đựng giày dép.

Các bạn cần đo đạc thật cẩn thận kích thước vị trí để tủ giày dép để đảm bảo có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp và đặt đúng vị trí đã chuẩn bị. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn lựa tủ giày phải phù hợp với kích thước của không gian phòng khách. Nếu tủ giày quá nhỏ nhưng không gian phòng khách lại lớn thì sẽ mất cân xứng. Kích thước của tủ giày được chọn lựa phải tương xứng với số thành viên trong gia đình. Như vậy sẽ đảm bảo được giày dép đủ chỗ để chứa và được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản  để bạn có thể lựa chọn cho mình một cái tủ đựng giày dép cho không gian căn phòng khách của gia đình.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: