Kinh nghiệm chọn màu sơn phòng khách tinh tế hợp phong thủy

"Chọn màu sơn phòng khách hợp với mệnh của gia chủ theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này Nest Design sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm chọn màu sơn phòng khách mang hơi thở hiện đại và hợp phong thủy nhé !"

Xây nhà là cmột trong những công việc lớn nhất của đời người. Chính vì vậy mà bất kì ai cũng muốn ngôi nhà của mình được hoàn thiện một cách đẹp nhất và hợp phong thủy.

Để đáp ứng được yêu cầu đó, ngay từ khâu thiết kế đến khâu chọn hướng nhà và ngay cả việc sơn nhà cũng phải được thực hiện một cách tỉ mỉ nhất.

Việc chọn màu sơn nhà cho ngoại thất đặc biệt là mặt tiền và việc chọn màu sơn nội thất như: phòng bếp, phòng ngủ, đặc biệt là chọn màu sơn cho phòng khách vừa phù hợp với không gian vừa theo phong thủy là một vấn đề rất quan trọng.

Bởi vì, phòng khách là nơi để tiếp đón bạn bè, họ hàng nên cần được bày bố nội thất kế hợp với màu sơn sao cho hài hòa nhưng phải ăn khớp với toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hợp phong thủy để đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. 

Dựa theo thuyết âm dương ngũ hành thì mỗi người chúng ta sẽ thuộc một bản mệnh trong năm mệnh sau: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Chính vì vậy, dựa vào mệnh của gia chủ sẽ chọn được màu sơn phòng khách thep phong thủy. 

1. Màu sơn phòng khách cho mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim hợp với những gam màu là màu trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim.

Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của mệnh Kim là các màu của Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt. Gia chủ mệnh Kim sơn phòng khách phong thủy với những màu tương sinh này là rất tốt.

Lưu ý:  Gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,...

2. Màu sơn phòng khách cho mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy hợp với những gam màu: đen, xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển ... 

Kim sinh Thủy, màu tương sinh của mệnh Thủy là các màu của Kim: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim. Gia chủ mệnh Thủy sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

Lưu ý: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt,... 

3. Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc hợp với những gam màu: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,... nên có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

Thủy sinh Mộc, màu tương sinh của mệnh Mộc là các màu của Thủy: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh co ban. Gia chủ mệnh Mộc sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

Lưu ý: Gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim,...

4. Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

Màu bản mệnh của Hỏa là các màu: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,... nên gia chủ mệnh Hỏa có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh. Tuy nhiên những gam màu của Hỏa khá nóng nên khi sơn phòng khách gia chủ chỉ sơn gam màu nóng cho 1 bức tường chủ đạo và kết hợp hài hòa với những màu khác.

Mộc sinh Hỏa, màu tương sinh của mệnh Hỏa là các màu của Mộc: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,... Gia chủ mệnh Hỏa sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

Lưu ý: Gia chủ mệnh Hỏa tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thủy như: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban,...

5. Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

Màu bản mệnh của Thổ là các màu: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt,... nên gia chủ mệnh Thổ có thể sơn phòng khách với những màu bản mệnh.

Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,...Gia chủ mệnh Thổ sơn phòng khách với những màu tương sinh rất tốt.

Lưu ý:  Gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu,...

Việc áp dụng những quy tắc chọn màu sơn phòng khách cho ngôi nhà theo phong thủy dựa vào mệnh của gia chủ như trên cùng sự kết hợp với những nguyên tắc chọn màu sơn theo hướng nhà bạn sẽ tạo ra một không gian phòng khách đẹp, tinh tế.

Trên đây là gợi ý một số màu sơn phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Hi vọng thông qua bài viết của  Nest Desin đã cung cấp cho các bạn được những kiến thức cơ bản để bạn có thể đưa ra lựa chọn màu sắc phù hợp nhất để trang trí không gian phòng khách nhà bạn trở nên đẹp và ấn tượng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: