Kinh nghiệm bạn cần biết khi chọn bàn ăn cho không gian bếp

"Không gian bếp giữ một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ là nơi để gia đình sinh hoạt ăn uống mà nó còn là nơi sinh hoạt tinh thần rất quan trọng. Vì vậy, việc trang trí nội thất cho không gian bếp là một trong những vấn đề quan trọng bậc nhất của ngôi nhà."

Các gia đình khi đi mua đồ nội thất cho ngôi nhà nói chung, phòng bếp nói riêng thường nghe theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng, kết quả là đồ nội thất mua về hầu như không phù hợp. lạc lõng trong tổng thể không gian nhà bạn.

Vì vậy các bạn cần xem xét kỹ lưỡng để có thể chọn được một bộ bàn ăn đẹp và kích thước phù hợp với căn phòng của mình.

I. HÌNH DÁNG BÀN ĂN.

Vấn đề đầu tiên cần xem xét trước khi quyết định mua bàn ghế ăn cho không gian bếp của gia đình chính là hình dáng. Chiếc bàn hình chữ nhật chắc chắn là thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Bàn ăn hình chữ nhật được yêu thích bởi thiết kế tinh tế gọn gàng.

Mặt bàn tròn, hay mặt bàn bầu dục khá được ưa chuộng cho các thiết kế trong không gian nhỏ. Bàn tròn giúp tạo không gian thân mật và gần gũi hơn, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn trong những bữa ăn. Tuy nhiên kiểu bàn ăn này chỉ phù hợp cho bữa ăn kiểu nhỏ từ 4-6 người.

Bàn ăn đẹp hình vuông có lẽ là loại bàn ăn ít được sử dụng nhất, chúng thường được sử dụng cho các bàn tiệc, nó tiêu biểu cho thiết kế nhỏ mà đẹp. Thông thường một chiếc bàn vuông chỉ có thể sử dụng tối đa từ 4-6 chiếc ghế phòng ăn. Tuy nhiên, cũng có một số thiết kế lớn hơn có thể dành cho 8 người.

II. CHẤT LIỆU BÀN ĂN.

– Hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm bàn ăn: gỗ, kính, đá, inox… Nhưng bàn ăn  được làm từ chất liệu gỗ luôn luôn là một trong những chất liệu được ưa chuộng nhất ở mọi thời điểm.

– Các bàn ăn bằng chất liệu gỗ mang đến hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người. Vì vậy, các bạn nên chọn bàn có chất liệu từ gỗ thiên nhiên.

-. Bàn bằng gỗ có thể đem lại sự ổn định vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái, tốt hơn so với dùng bàn ăn bằng kính. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn bằng kim loại, nhưng nhìn từ phương diện phong thuỷ học thì nó không có cảm giác lạnh lẽo như bàn kim loại.

– Bàn ăn vốn là nơi tập hợp mọi người trong gia đình lại cùng nhau ngồi ăn, uống trà, trò chuyện. Vì vậy, sự ấm áp của gỗ càng khiến mọi người thêm thân mật, xích lại gần nhau hơn.

III. CHẤT LIỆU BÀN ĂN.

Trong phong thủy, bàn ăn mang màu sắc trung tính. Đặc biệt, màu gỗ tự nhiên là màu được ưa chuộng nhất, màu cà phê cũng rất tốt. Chúng kết hợp với màu sắc đồ ăn trên bàn sẽ giúp kích thích vị giác khiến mọi người xuất hiện cảm giác thèm ăn.

– Nên tránh những loại bàn có màu sắc quá lòe loẹt, rực rỡ, nhìn đẹp mắt nhưng không mang lại cảm giác ngon miệng. Bàn màu đen hoặc bàn màu trắng cũng không nên dùng.

– Tốt nhất, bạn có thể sử dụng bàn có màu tự nhiên kết hợp thêm các màu sắc bạn thích để dung hòa.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để bạn có thể lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp với không gian khách bếp ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: