Kinh nghiệm cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

"Ngày nay, việc thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đã trở nên khá phổ biến với các không gian như những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay nhà ống, chung cư.. Nhưng việc phải đảm bảo được sự kết nối tốt giữa 2 không gian này cũng như những yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự thoáng đãng và tiện dụng là một bài toán không hề dễ dàng." 

Trong bài viết này Nest Design xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách liền bếp được đúc kết từ quá trình nghiên cứu, học hỏi và thi công thực tiễn của chính Nest Design.

I. TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP LIỀN NHAU.

Thiết kế nhà bếp và phòng khách liền nhau hiện đang là xu hướng thiết kế nội thất được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó mang đến sự tiện nghi, cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chúng ta đã biết là một không gian mở sẽ luôn mang tới sự thoáng đãng nhất định cộng thêm cách bố trí đồ dùng khoa học là bạn đã có thể có được một không gian sống giàu thẩm mỹ, đảm bảo đủ công năng.

II. THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP LIỀN NHAU ĐƯỢC CÁCH BIỆT BẰNG VÁCH NGĂN.

Vách ngăn họa tiết là một trong những lựa chọn hàng đầu để phân chia phòng khách và bếp. Giải pháp này vừa mang tới sự thoáng đãng lại có tính thẩm mỹ cao. Vách ngăn sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia 2 không gian với nhau mà không khiến cho ngôi nhà trở nên bí bách gây cảm giác không thoải mái.

Bên cạnh đó, một giải pháp khác cũng rất hay được sử dụng đó là sử dụng quầy bar để phân chia không gian phòng khách và bếp. Không gian vừa được đảm bảo sự thoáng đãng, rộng rãi. Một giải pháp khác mà bạn có thể cân nhắc là sử dụng bàn đảo bếp .

III. THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Thiết kế nhà bếp và phòng khách chung cần mang tới những lợi ích nhất định cho người sử dụng. Vì vậy, trong quá trình thiết kế thì cần phải đặc biệt quan tâm tới các yếu tố như tính thẩm mỹ, công năng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách kết hợp bếp mà bạn nên ghi nhớ.

a)   Đảm bảo sự thoáng đãng.

Lưu ý đầu tiên là cần phải có được giải pháp khử mùi tốt, hạn chế tối đa việc mùi thức ăn từ bếp tràn sang không gian phòng khách. Hệ thống khử mùi tốt sẽ giúp cho không gian luôn được thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Bạn nên sử dụng máy hút mùi đặt ngay phía trên bếp nấu kết hợp cùng hệ thống cửa sổ lớn để tạo sự thông thoáng tối đa.

b)  Sơn tường.

Sử dụng sơn tường để chia khu vực bếp và khách, nhưng không nên chọn màu sơn quá khác biệt, bạn nên chọn cùng tone màu nhưng nhấn nhá bằng độ đậm nhạt khác nhau để đảm bảo tính hài hòa và thống nhất. Tuyệt đối không nên chọn hai tone màu sơn đối lập giữa hai không gian phòng khách và phòng bếp liền kề bởi vì nó sẽ tạo ra cảm giác không gian của bạn n bị chia nhỏ, thu hẹp hơn. 

c) Tính phong thủy.

Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý đó là tính phong thủy khi thiết kế. Phong thủy tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động sinh hoạt trong gia đình trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện. Bạn không nên kê bàn ăn đối diện cửa ra vào, hãy đặt nó ở sau vách ngăn họa tiết để đảm bảo tính riêng tư. Nội thất sử dụng trong không gian này cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc cũng như kích thước.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách liền bếp của Nest Design. Hiện tại Nest Desing đang cung cấp dich vụ như thiết kế nội thất phòng khách liền bếp chung cư, thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc. Tất cả dịch vụ đều được cung cấp dưới dạng trọn gói kèm theo nhiều lợi ích thiết thực cho quý khách hàng. 

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để bạn có thể đưa ra những quyết định hợp lý trong việc thiết kế và bố trí đồ phù hợp với không gian khách bếp ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho căn hộ của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: