Kinh Nghiệm Bày Trí Tủ Lạnh Trong Không Gian Bếp

"Chiếc tủ lạnh đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với mọi nhà. Tuy nhiên, nhiều người thường không quan tâm việc tủ lạnh nên đặt ở vị trí nào trong không gian bếp là hợp lý và an toàn. Hãy cùng Nest Design tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé."

I. Những vị trí cấm kỵ đặt tủ lạnh trong không gian bếp.

Vị trí lắp đặt tủ lạnh không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị tử khác hay tuổi thọ sử dụng của sản phẩm mà nó còn tác động phong thủy chung của ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, đừng coi nhẹ việc tìm hiểu xem việc tủ lạnh nên đặt ở vị trí nào trong phòng bếp là hợp lý và an toàn, nó hoàn toàn có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn.

1. Không đặt bếp và tủ lạnh cạnh nhau.

Một điều cần chú ý là tuyệt đối không để tủ lạnh đặt quá gần bếp gas. Nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc, hoặc nặng hơn là gây ra các vụ cháy nổ đáng tiếc nếu lửa bén vào bình gas của tủ lạnh.

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc KIM bếp thuộc HỎA sẽ va chạm lẫn nhau, tạo ra khí xung khắc, gây loạn nguồn khí trong nhà làm cho gia đình hay mâu thuẫn cãi vã. 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2. Không đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau.

Như đã nói, bếp và tủ lạnh, 1 thứ mệnh HỎA, 1 thứ mệnh KIM, xung khắc nhau. Đặt hai vật này đối diện nhau cũng không ngoại lệ, chúng vẫn sinh ra xung khắc, ảnh hưởng. Tốt nhất nên đặt chéo nhau hoặc chếch nhau, bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa.

3. Không đặt tủ lạnh đối diện cửa vệ sinh, nhà tắm.

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt tủ lạnh đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

4. Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh.

Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình và cất giữ đồ ăn bên trong. Đối với việc tận dụng tủ lạnh để đề nhiều đồ dùng khác với nhiều người đó là lợi ích nhưng về phong thủy nó có thể gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ khiến cho gia chủ bị cảm trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

II. Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ.

  • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bếp nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động suốt ngày, từ ngày này sang ngày khác cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc.
  • Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Qua bài viết này, Nest Design đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản và những lưu ý về tầm quan trọng của việc đặt tủ lạnh trong không gian khách bếp.

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc cần tư vấn để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi - Nest Design. 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: