Hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 chuẩn phong thủy nhất

Theo thuyết triết học cổ đại thì ngũ hành, âm dương là các khái niệm cơ bản về vận mệnh con người. Mỗi người sinh ra sẽ có mệnh khác nhau, vận hạn, tình duyên cũng không giống nhau. Bạn sinh năng Ất Hợi 1995 ? bạn có biết năm 1995 là mệnh gì? và những người sinh vào năm này nên chọn hướng nào để hợp tuổi khi xây nhà, mua nhà ? Chắc chắn không phải ai cũng biết chính xác tuổi Ất Hợi hợp hướng nào. Vì vậy, để tìm được lời giải đáp cho câu trên, bạn hãy cùng Nest Design tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Ất Hợi 1995.

1.1. Phong thủy tuổi Ất Hợi.

+ Sinh năm 1995 là tuổi con Lợn

+ Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1995 đến 18/02/1996

+ Năm sinh âm lịch: Ất Hợi

+ Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+ Tương hình: Kỷ, Tân

+ Địa chi: Hợi

+ Cung mệnh: Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh.

+ Quái số: 5

+ Tương sinh:Thổ, Mộc

+ Tương khắc: Kim, Thủy

1.2. Tính cách tuổi Ất Hợi.

Tính cách tuổi Ất Hợi 1995 tuy là người sống chân thành và giàu tình cảm. Nhưng bản mệnh Ất Hợi thường có sự xung khắc khá nặng với bố mẹ. Không phải vì họ không có tình cảm, mà đơn giản là sự khắc khẩu, không đồng điệu về quan điểm sống.

Độ nhạy cảm với tâm linh cũng giúp Ất Hợi có được một giác quan tốt. Khi họ gặp một người họ sẽ biết người ta có phải người tốt hay không, khi họ làm một việc họ sẽ biết họ có nên làm hay không.

Bản tính của tích cách tuổi Ất Hợi 1995 là người luôn khoan dung vui vẻ , ít phán xét với mọi người. Cũng luôn sử dụng một tấm chân thành khi giao tiếp cùng mọi người.
Họ cũng hay bàn về chuyện nhân nghĩa , những cử chỉ có chút gì đấy chịu thiệt về phía bản thân .

Ở họ có một sự nhiệt thành, bền bỉ, có thể thay người khác làm những việc khó khăn mà không một lời oán trách. Vậy nên Ất Hợi là bản mệnh dễ bị người phụ bạc, dễ bị người lợi dụng, tiềm ẩn số mất cả tình lẫn tiền, lẫn công sức bản thân. Do thái độ sống vui vẻ, nhiệt tình nên trừ một số ít người lợi dụng, thường Ất Hợi sẽ được khá nhiều người yêu quý.

2. Hướng nhà tuổi Ất Hợi.

2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

– Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

– Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

– Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

– Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định .

Hướng xấu cần tránh:

– Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí .

– Đông – Ngũ quỷ : Gặp tai hoạ .

– Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc .

– Đông Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

  – Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định .

  – Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

  – nữ – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

  – Đông nữ – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

  Hướng xấu cần tránh:

  – Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc .

  – Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

  – Tây – Ngũ Quỷ : Gặp tai hoạ .

  – Tây nữ – Lục sát : Nhà có sát khí.

  3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

  3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1995 (Ất Hợi).

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  Gia chủ sinh năm 1995 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị) và Tây (cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ) và Nam (cung Lục Sát).

  3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1995 (Ất Hợi).

  Bếp nấu cũng là một nhân tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Nam tuổi 1995 nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam đem đến nhiều may mắn và thuận lợi. Tránh các hướng Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa hại là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

  Trong trường hợp này nữ tuổi 1995 có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây nữ (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông nữ (Thiên Y); nữ (Phục Vị).

  3.3. Giường ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1995 (Ất Hợi).

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ của nữ sinh nữ 1995 trong phòng ngủ nên ưu ái ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Cần lưu ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  3.4. Bàn làm việc tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào.

  Nam sinh năm 1995 nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Nam của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về 1 trong hướng  Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

  Nữ sinh năm 1995 nên đặt bàn làm việc ở góc hướng nữ của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về 1 trong hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông nữ (Thiên Y); nữ (Phục Vị).

  3.5. Tuổi Ất hợi 1995 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

  Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, việc xác định vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng.

  Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng đối diện cửa ra vào. Lưu ý, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

  Hướng tốt để đặt ban thờ của tuổi Ất Hợi 1995 là hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị) và Tây (cung Thiên Y).

  4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

  Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng đại hung, bạn đừng nên quá lo lắng. Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những chuyên gia đã tìm ra những cách hóa giải hữu hiệu. Giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Ngay sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

  4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

  Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Thay đổi vị trí của cửa chính là cách hiệu quả nhất để thay đổi hướng nhà. Về mặt lý thuyết đây là cách giải quyết triệt để nhất. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hướng cửa chính của một gia đình phải đồng nhất với những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, thay đổi vị trí cửa chính là điều bất khả thi, không thể thực hiện.

  4.2. Trấn yểm 

  Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn nhiều vật phẩm đại cát để trấn yểm điềm hung trong căn nhà. Thêm một cách khác nữa để hóa giải khi ngôi nhà có hướng xấu đó là xây dựng phòng phụ với hướng cửa tốt. Theo dân gian Việt Nam, đây là cách lấy đa cát để thắng tiểu hung.

  4.3. Mở thêm cửa phụ.

  Trong trường hợp bạn không sinh sống ở một tòa chung cư, nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính. Để thay đổi hướng nhà, cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính. Song song với đó, gia chủ phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

  Bên cạnh đó, sau khi mở thêm cửa phụ, không gian ngôi nhà cần phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Tránh trường hợp để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

  4.4. Dùng gương bát quái.

  Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

  Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

  Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

  4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

  Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Ất Hợi, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: