Hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 chuẩn phong thủy nhất

Mỗi người sinh ra đều có những cung mệnh khác nhau.  Vì vậy, việc chọn hướng hợp tuổi khi xây nhà, mua nhà là một việc rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về địa thế và cảnh quan xung quanh của ngôi nhà. Chắc chắn không phải ai cũng biết chính xác tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm? Để tìm được lời giải đáp cho câu trên, bạn hãy cùng Nest Design tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978.

1.1. Phong thủy tuổi Mậu Ngọ.

Dưới đây là tử vi chi tiết của tuổi  Mậu Ngọ:

+ Sinh năm 1978 là tuổi con Ngựa

+ Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

+ Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

+ Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

+ Địa chi: Ngọ

+ Cung mệnh Nam: Tốn – Hành: Mộc

                  -Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

                  -Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

+ Cung mệnh Nữ: Khôn – Hành: Thổ

                  -Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

                  -Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Tính cách tuổi Mậu Ngọ.

Người tuổi Ngọ thường vượt lên trước người khác, có tính không chịu khuất phục. Vì thế luôn có thể động viên mình tích cực phấn đấu. Nhưng nhược điểm cũng có nhiều, như không thể giữ được lâu, khó giữ bí mật, ngay cả người yêu cũng hay thay đổi. Vì vậy người tuổi Ngọ cần rèn cho mình tính kiên nhẫn, làm việc gì cũng phải kiên trì đến cùng, tập cho mình thói quen giữ bí mật. Khi còn trẻ phải tạo nền tảng vững chắc cho tài năng của mình, để sự nghiệp của mình luôn trong xu thế tiến bước và phát triển.

Tính cách của người này lạc quan và khéo ăn nói, hòa đồng với mọi người, bạn bè của họ rất nhiều, vì thế cũng thường được họ giúp đỡ. Nhưng cũng vì tính bộp chộp của họ mà dễ đắc tội với bạn bè, trong khi đó mình lại không hay biết gì, cho nên phải chú ý đến lời nói và hành động của mình. Về tài vận, người tuổi Ngọ rất dễ kiếm tiền, nhưng thích cuộc sống xa hoa, thích ra vẻ ta đây, các khoản tiền chi cũng rất nhiều, tài vận thường lúc đến lúc đi, nên cũng chẳng tích góp được gì.

2. Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ.

2.1 Hướng đối với Nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978.

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn
 • Hướng Tây Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

2.2. Hướng đối với Nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

- Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

- Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
 • Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến
 • Hướng Nam( Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn
 • Hướng Đông Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1978 ( Mậu Ngọ)

Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ thuộc cung mệnh Tốn Mộc vì thế so với bát quái trạch đồ thì:

 • Chủ nhà nên thiết kế cửa chính ở hướng Bắc để rước tài lộc vào nhà hoặc hướng Nam đón sức khỏe, hướng Đông đón nhận hạnh phúc và hướng Nam đón nhận sự sức mạnh tinh thần.
 • Gia chủ không nên làm cửa chính hướng Đông để tránh bị phá sản; hướng Tây Nam tránh mất việc làm, mất nguồn thu nhập; hướng Tây tránh vợ chồng li dị; hướng Tây Nam tránh gặp thất bại trong làm ăn buôn bán.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1978 ( Mậu Ngọ )

Theo phong thủy, bếp phải được đặt tại vị trí xấu và theo hướng tốt có nghĩa là khi đặt bếp tại vị trí hướng xấu để trấn áp các luồng khí xấu và thiêu cháy những điều không may mắn và hướng về phía tốt để thu hút khí lành vào nhà nên nếu đặt bếp ở hướng tốt thì sẽ thiêu cháy hết những tài lộc của gia đình.

Như vậy, đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ thì bếp phải được đặt tại các hướng xấu là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để trấn áp và thiêu rụi những điều không may mắn ở hướng này. Đồng thời quay hỏa môn (cửa bếp) về các hướng lành như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam để đón các luồng khí tốt lành đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ.Nếu nhà bạn tọa lạc ở một trong các hướng sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y), thì bạn cũng nên đặt bếp hướng về các vị trí này. Do đây là các hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Tránh để bếp quay về các hướng không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ như: Tây; Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc.

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1978 ( Mậu Ngọ )

Nam tuổi Mậu Ngọ nam mạng có quẻ mệnh là Tốn, ngũ hành mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, gia chủ có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Mộc sinh Hỏa), trong cuộc sống gia chủ thường gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Mậu Ngọ chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, và phương tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí đem lại may mắn, tài vận, vượng khí và sự thành công đến cho gia chủ. Đặc biệt đây còn là hướng tốt nhất đối với nam giới.

 • Hướng Nam - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn. Thiên Y giúp sức khỏe của gia chủ được nâng cao, bệnh tật hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn.

 • Hướng Đông - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ xung quanh gia chủ: vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, cải thiện các mối quan hệ bên ngoài.

 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, đem lại sự bình yên, ổn định cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Nữ tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh là Khôn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì niên mệnh sinh cung mệnh (Hỏa sinh Thổ) nên cuộc sống của gia chủ Mậu Ngọ nữ mạng thuận buồm xuôi gió, được quý nhân phù trợ, che chở.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ nữ mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, và phương tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí đem lại may mắn, tài vận, vượng khí và sự thành công đến cho gia chủ. 

 • Hướng Tây - Thiên Y: thuộc sao Cự Môn. Thiên Y giúp sức khỏe của gia chủ được nâng cao, bệnh tật hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, đồng thời còn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn. Đặc biệt đây còn là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, chủ về các mối quan hệ xung quanh gia chủ: vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, cải thiện các mối quan hệ bên ngoài.

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, đem lại sự bình yên, ổn định cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

3.4. Bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào.

 • Nam mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

3.5. Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ theo phong thủy một cách chính xác nhất, gia chủ cần xác định được 4 hướng sao tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) lần lượt là các hướng: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong đó, mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa khác nhau, gia chủ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà xác định được hướng đặt bàn thờ chuẩn xác nhất:

- Hướng Bắc đem lại thành công, tài lộc, cơ hội thăng tiến tới cho gia chủ.

- Hướng Đông giúp gia chủ củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp...

- Hướng Nam giúp gia chủ bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật, đồng thời cũng bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Hướng Đông Nam góp phần củng cố được sức mạnh tinh thần cho gia chủ, giúp bản thân tự tiến bộ tốt hơn.

Ngoài ra, khi chọn hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ, gia chủ bắt buộc phải tránh 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh) lần lượt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo những hướng này thì cuộc sống sẽ nhanh chóng xuống dốc, gặp phải bệnh tật, bị tiểu nhân quấy phá, các mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn, làm ơn mắc oán, thất thoát tài sản...

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng xấu, bạn đừng nên quá lo lắng. Những chuyên gia phong thủy đã tìm ra những cách hóa giải, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của hướng xấu đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải hữu hiệu khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Chính vì vậy chúng ta có thể thay đổi vị trí của cửa chính để thay đổi hướng nhà. Nhưng trong thực tế, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Và điều này là điều bất khả thi, không thể thực hiện nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn vật phẩm để trấn yểm điềm hung trong căn nhà.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính.Bạn cần chắc chắn rằng cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính và bạn phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở cửa phụ, không được để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu sau này.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể  bày trí đồ phong thủy ở các vị trí khác nhau trong nhà mình. Đồ phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Mậu Ngọ, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: