Hướng nhà cho tuổi Giáp Tuất 1994 chuẩn phong thủy nhất

Bạn sinh năm Giáp Tuất 1994 ? bạn đang muốn biết vận mệnh, tình duyên, công danh của bản thân mình? Nhưng chắc chắn điều mà bạn tâm nhất trong cuộc đời của bạn là việc chọn hướng hợp tuổi khi xây nhà, mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Hãy cùng Nest Design theo dõi bài viết này để biết thêm về vận mệnh của mình từ đó chọn hướng nhà phù hợp để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm nhé!

1. Tổng quan về tuổi Giáp Tuất 1994.

1.1. Phong thủy tuổi Giáp Tuất.

+ Sinh năm 1994 là tuổi con Chó

+ Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/1994 đến 30/01/1995

+ Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất

+ Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

+ Tương hình: Mậu, Canh

+ Địa chi: Tuất

+ Cung mệnh: Càn - Kim ( thuộc Tây tứ mệnh)

+ Quái số: 6

1.2. Tính cách tuổi Giáp Tuất.

Đa phần những người sinh năm Giáp Tuất 1994 có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết với công việc được giao. Nên họ được cấp trên yêu thích vì sự cố gắng và tránh nhiệm trong công viêc. Họ là những người không giấu được tính cách của mình rất dễ nóng giận và lớn tiếng khi người khác có ý không tốt với mình. Họ là người nhanh giận mau quên.

Tính cách tốt bụng biết quan tâm, chia sẻ với người khác nên được mọi người yêu mến.

2. Hướng nhà tuổi Giáp Tuất.

2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

 • Tây (Sinh Khí): Phúc lộc toàn vẹn – Tài lộc đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
 • Tây Nam (Phúc Đức): Mọi sự đều ổn định – Công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.

Hướng xấu cần tránh:

 • Nam (Tuyệt Mệnh): Nghĩa là chết chóc – Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Đông (Ngũ Quỷ): Gặp họa – Tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.
 • Đông Nam (Họa Hại): Nghĩa là nhà có hung khí – Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Bắc (Lục Sát): Nghĩa là nhà có sát khí – Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

2.2. Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

 • Đông (Sinh Khí): Phúc lộc toàn vẹn – Tài lộc đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
 • Bắc (Phúc Đức): Mọi sự đều ổn định – Công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
 • Nam (Phục Vị): Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.

Hướng xấu cần tránh:

 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Nghĩa là chết chóc – Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
 • Tây (Ngũ Quỷ): Gặp họa – Tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.
 • Đông bắc (Họa Hại): Nghĩa là nhà có hung khí – Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
 • Tây Nam (Lục Sát): Nghĩa là nhà có sát khí – Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

3. Sắp xếp vị trí nội thất trong nhà.

3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1994 (Giáp Tuất).

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính cũng phải hợp với mệnh chủ nhà thì gia chủ mới có vượng khí tốt, dồi dào tài lộc. Vì thế, gia chủ Giáp Tuất nam nên đặt cổng ở hướng Tây Nam (Diên Niên) – Tây (Sinh Khí) –  Tây Bắc (Phục Vị) – Đông Bắc (Thiên Y). Ngoài ra, nam sinh năm 1994 là mệnh Hỏa nên tránh hướng Bắc thuộc hành Thủy bởi khi mở cổng thì Thủy sẽ khắc Hỏa..

Bên cạnh đó, thì nữ Giáp Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên sẽ hợp với 4 hướng là Đông – Đông Nam – Bắc – Nam. Tuy nhiên, xét theo niên mệnh thì hướng Bắc sẽ thuộc hành Hỏa vì thế không phù hợp. Do đó, có 3 hướng tốt để nữ tuổi Giáp Tuất mở cổng là Đông – Đông Nam – Nam.

3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1994 (Giáp Tuất)

Phòng bếp cũng là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Không gian bếp là nơi gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp cũng ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi thiết kế bếp, nguyên tắc vàng để chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy là “Tọa hung – hướng cát”. Do đó, tuổi nam Giáp Tuất nên chọn 1 trong 2 hướng sau để làm hướng đặt bếp là:

 • Tọa Họa Hại – hướng Tây Bắc (Phục Vị)
 • Tọa Ngũ Quỷ – hướng Tây (Sinh Khí)

Với nữ sinh năm 1994 , nhằm giải tỏa những điều xấu và đem tới vận khí tốt thì khi bố trí bếp cần cân nhắc 1 trong 2 hướng sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ, hướng Đông (Sinh Khí)
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh, hướng Đông Nam (Thiên Y)

3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1994 (Giáp Tuất)

Đối với người phương Đông, giấc ngủ của con người có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Do vậy, việc thiết kế và sắp xếp nội thất phòng ngủ theo phong thủy tuổi Giáp Tuất 1994 là điều rất cần thiết. Giáp Tuất thuộc mệnh hỏa nên chọn những tông màu như: hồng, đỏ, cam, tím rất phù hợp. Có thể kết hợp nội thất, rèm cửa, hay trang trí phòng ngủ có màu xanh lá cây cũng rất hơp. Điều này mang đến nhiều sinh khí tốt cho căn phòng.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, cho nên nếu lạm dụng màu xanh nước biển hay màu đen sẽ bị khắc chế đến sự nghiệp công việc của gia chủ. Khiến cho tuổi Giáp Tuất gặp nhiều khó khăn, có thể thậm chí gây ra tai họa cho tuổi này.

Để giúp bạn có một giấc ngủ ngon và an toàn, bạn cần phải có một chiếc giường vững chắc. Điều này cũng thể hiện cho sự hưng thịnh và phát triển về mọi mặt trong đời sống của gia chủ.

- Khi kê giường tuyệt đối phải tránh vị trí phòng vệ sinh và xà ngang ở phía trên. Trong phong thủy, đây là điều tối kỵ nếu phạm phải điều này khiến người nằm có cảm giác như bị bóng đè. Khi ngủ dậy người mệt mỏi, đau đầu làm ảnh hướng không tốt đến sức khỏe. Tránh treo quạt trần hoặc những chiếc đèn chùm trên giường ngủ.

-Tránh đặt gương chiếu thẳng giường ngủ, cách này khiến bạn luôn cảm thấy như ai đó đang nhìn vào mình, gây ra ảo giác ảnh hưởng đến tinh thần.

-Không kê giường ngủ tựa đầu sát nhà vệ sinh, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, dễ sinh ra các bệnh về đường tiêu hóa hoặc bệnh gan.

- Để hóa giải các góc xấu trong phòng, họ sẽ kê tủ quần áo nhằm trấn áp đi những điều xấu.

- Phòng ngủ cho tuổi Giáp Tuất treo thêm bức tranh với phong cảnh núi rừng màu đỏ rực rỡ giúp tăng vượng khí của cả căn phòng.

Phòng ngủ cho tuổi Giáp Tuất 1994 cần phải có rất nhiều yếu tố. Nếu hiểu và thực hiện đúng sẽ giúp bạn hóa giải được những điều xấu. Và mang đến cho bạn có được một căn phòng hoản hảo, cũng như những điều tốt đẹp đến cho bản thân.

Xét theo cung mệnh, hướng giường ngủ tuổi Giáp Tuất nam nên để giường quay về 1 trong 4 hướng là Tây Nam (Diên Niên) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phục Vị). Trong 4 hướng này thì hướng Tây là hướng tốt nhất cho nam giới.

Hướng giường đẹp và hợp nhất với nữ Giáp Tuất là Đông Nam, tức Thiên Y. Ngoài ra, nữ ở tuổi này vẫn có thể chọn hướng Bắc (Thiên Y) – Đông (Sinh Khí) – Nam (Phục Vị) làm hướng giường, tuy sẽ không tốt bằng hướng Đông Nam.

3.4. Bàn làm việc tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào.

Muốn cho công việc thuận lợi hơn thì nam Giáp Tuất nên đặt bàn làm việc ở chính Nam văn phòng. Hướng bàn làm việc quay về 1 trong 4 hướng Tây – Tây Nam – Đông Bắc – Tây Bắc.

Nhằm nâng cao tinh thần làm việc thì nữ 1994 nên đặt bàn làm việc ở chính Nam văn phòng. Hướng bàn làm việc quay về là 1 trong 4 hướng sau Nam (Phục Vị) – Đông Nam (Thiên Y) –  Bắc (Diên Niên) – Đông (Sinh Khí).

3.5. Tuổi Giáp Tuất 1994 nên đặt bàn thờ tổ tiên theo hướng nào

Nguyên tắc vàng trong phong thủy khi đặt hướng bàn thờ là “Tọa cát – hướng cát”. Do đó, nam sinh năm Giáp Tuất chỉ nên đặt bàn thờ gia tiên theo 1 trong 2 hướng:

 • Tọa Thiên Y – hướng Tây Nam (Diên Niên)
 • Tọa Diên Niên – hướng Đông Bắc (Thiên Y)

Hướng bàn thờ gia tiên hợp với tuổi nữ sinh năm 1994 là 1 trong 2 hướng sau:

 • Tọa cung Diên Niên và hướng Nam ( tức Phục Vị)
 • Tọa cung Phục Vị và hướng Bắc (tức Diên Niên)

4. Những cách hóa giải khi nhà của bạn có hướng xấu

 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính nhìn về các hướng đại hung, bạn đừng nên quá lo lắng. Trong ngũ hành, việc tương khắc giữa các sự vật, hiện tượng thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những chuyên gia đã tìm ra những cách hóa giải hữu hiệu. Giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Ngay sau đây, Nest Design sẽ cung cấp những cách hóa giải khi nhà của bạn nằm ở hướng xấu.

4.1. Thay đổi hướng cửa chính.

Trong phong thủy, hướng cửa chính đại diện cho phương hướng của cả căn nhà. Thay đổi vị trí của cửa chính là cách hiệu quả nhất để thay đổi hướng nhà. Về mặt lý thuyết đây là cách giải quyết triệt để nhất. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, để thay đổi hướng cửa chính gặp phải nhiều khó khăn và bất lợi. Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính nếu nó ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hướng cửa chính của một gia đình phải đồng nhất với những ngôi nhà xung quanh. Thậm chí, nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư, thay đổi vị trí cửa chính là điều bất khả thi, không thể thực hiện.

4.2. Trấn yểm 

Cách đơn giản nhất nhưng mang đến nhiều hiệu quả đó là lựa chọn nhiều vật phẩm đại cát để trấn yểm điềm hung trong căn nhà. Thêm một cách khác nữa để hóa giải khi ngôi nhà có hướng xấu đó là xây dựng phòng phụ với hướng cửa tốt. Theo dân gian Việt Nam, đây là cách lấy đa cát để thắng tiểu hung.

4.3. Mở thêm cửa phụ.

Trong trường hợp bạn không sinh sống ở một tòa chung cư, nhà bạn tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà xung quanh. Việc mở thêm cửa đi phụ trở nên khả thi hơn so với phương pháp thay đổi hướng cửa chính. Để thay đổi hướng nhà, cửa đi phụ nhất định phải rộng và cao hơn cửa chính. Song song với đó, gia chủ phải hạn chế sử dụng cửa chính, cửa phụ sẽ là hướng đi quan trọng thông ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi mở thêm cửa phụ, không gian ngôi nhà cần phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Tránh trường hợp để cho khu vực cửa chính tối tăm, thiếu ánh sáng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

4.4. Dùng gương bát quái.

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

4.5. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Trên đây là bài viết của Nest Design nhằm giúp các bạn xem hướng nhà tuổi Giáp Tuất, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về phong thủyVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công ty thiết kế thi công xây dựng Nest Design luôn mong muốn và làm những điều tốt đẹp, những phương án tối ưu cho gia chủ về công năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất và được giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: