Đặt quầy thu ngân ở vị trí nào trong shop thời trang là đúng?

Theo quan niệm người phương Đông, khi kinh doanh hay xây dựng điều gì cũng liên quan đến phong thủy. Tương tự, khi mở shop, vị trí quầy thu ngân có tầm quan trọng để thu hút tiền tài. Vậy, cùng Nest Design tìm hiểu vị trí quầy thu ngân như thế nào để shop luôn đắt khách nhé !

1. Vị trí quầy thu ngân trong shop: 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Người xưa quan niệm đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ sẽ giúp cửa hàng ngày càng kinh doanh thành công. Đây là vị trí nằm bên phải cửa ra vào, là nơi yên tĩnh và dễ dàng quan sát cả shop. Hơn nữa còn là vị trí thuận tiện cho khách hàng, “không quên thanh toán” sau khi đi mua sắm một vòng. Tránh đặt quầy thu ngân đối diện cửa ra vào và hướng ngược lại của Bạch Hổ nhé.

2. Kích thước: 

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chiều cao của quầy thu ngân cũng cần được chú trọng khi thiết kế nội thất shop thời trang. Về cơ bản, kích thước phù hợp với diện tích shop, gọn gàng và phù hợp với tất cả mọi người. Theo phong thủy, chiều cao phù hợp là từ 1,1m – 1,3m; số lẻ tượng trưng cho sự phát triển.

3. Vị trí đặt máy tính tiền và két sắt.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây là hai vật quan trọng khi thiết kế quầy thu ngân. Đặt máy tính tiền vừa tầm để cả nhân viên và khách hàng dễ quan sát khi thanh toán. Tuy nhiên vị trí két sắt cần kín đáo, đảm bảo an toàn và nên đặt trong tầm kiểm soát của camera shop.

4. Phía sau quầy thu ngân.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Phía sau quầy thu ngân cần được che chắn bởi các bức tường hoặc vách ngăn cố định. Đây sẽ là cách không để tiền “lọt” cửa sau. Khi shop của bạn không có tường hoặc vách ngăn, có thể thiết kế vách trong suốt và trang trí rèm, màn cũng được nhé.

5. Trang trí.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Để giúp cả không gian shop có tính thẩm mỹ thì quầy thu ngân cũng cần thiết kế và trang trí đẹp mắt. Hãy thiết kế quầy thu ngân độc đáo và phù hợp với phong cách shop. Bên cạnh đó nhớ dọn dẹp thường xuyên để vị trí này luôn sạch sẽ gây thiện cảm với khách hàng nhé. Đặc biệt, có thể trang trí cây xanh hoặc các món đồ phong thủy để mời gọi khách hàng.

Nest Design với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế nội thất shop, chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình thiết kế thi công nội thất cho các shop tại tphcm và các tỉnh lân cận,…chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn một không gian shop quần áo hoàn hảo nhất, giải quyết mọi nỗi lo cho dù bạn là người mới.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: