Cách Đặt Bậc Tam Cấp Trong Phòng Khách Để Hợp Phong Thủy ?

"Bậc tam cấp trong phòng khách không chỉ đem tới thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của cả gia đình. Có một vài điều cần lưu ý trong thiết kế bậc tam cấp mà bạn cần ghi nhớ, hãy cùng Nest Design tiếp tục theo dõi bài viết nhé!"

1. Bậc tam cấp là gì? Bậc tam cấp cầu thang là gì?

Bậc tam cấp là một trong những bộ phận cấu tạo trong thiết kế nhà ở, biệt thự, các công trình dân dụng. Việc sử dụng bậc tam cấp cũng trở nên phổ biến và ngày càng được quan tâm.

(nguồn ảnh: Sưu tầm)

2. Bậc tam cấp trong phòng khách theo quan niệm phong thủy

Bậc tam cấp được được ông cha ta quan tâm từ xa xưa, tính theo quy luật Thiên – Địa – Nhân . Khi xây dựng nhà ở, người Việt thường chú trọng tới việc làm 3 bậc thềm trước nhà để phân chia không gian giữa trong và ngoài nhằm thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống còn gọi là bậc tam cấp.

(nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngày nay nhiều gia đình ứng dụng bậc tam cấp như một vách ngăn tự nhiên để phân chia phòng khách và phần cầu thanh tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà. Một số gia đình cũng sử dụng bậc tam cấp có từ 5-7-9 bậc cho ngôi nhà của mình tùy vào địa hình mảnh đất nhưng vẫn phải phù hợp với thuyết tam sinh đó là dựa theo quy luật Thiên – Địa – Nhân của trời đất.

Bên cạnh đó, số bậc tam cấp còn phụ thuộc vào tuổi, số mệnh và ngũ hành của gia chủ. Phong thủy quan niệm rằng bậc cầu thang mang số lẻ sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu tính theo vòng tuần hoàn thì bậc cuối cùng của tam cấp hay cầu thang phải kết thúc ở cung sinh sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Hướng đặt bậc tam cấp cùng cầu thang nên tránh các vị trí như đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay đặt ở cạnh nhà vệ sinh vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.

3. Cách trang trí bậc tam cấp trong phòng khách

Chủ nhà cần chú ý để đặt bậc tam cấp ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Bởi ánh sáng sẽ giúp các luồng khí tốt luân chuyển trong không gian sống của cả gia đình. Xét về ngũ hành, bậc tam cấp thuộc tính mộc vì vậy bạn nên ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ cho bậc tam vì nó sẽ có lợi về mặt phong thủy nhà ở. Và hãy để bậc tam cấp gần nơi có nguồn nước sẽ tạo nên sự hài hòa về tổng thể.

(nguồn ảnh: Sưu tầm)

Sau khi đã xác định được vị trí đặt bậc tam cấp ở đâu, bước tiếp theo đó chính là hãy nghĩ cách trang trí cho bậc tam cấp như thế nào. Những bậc tam cấp được trang trí bằng những chi tiết thích hợp sẽ góp phần làm tăng thêm đẳng cấp cho không gian sống của gia đình. Một trong những phương pháp phổ biến được nhiều gia đình áp dụng đó là phối với cây cảnh đặt dọc cầu thang. Hoặc làm treo những bức tranh đẹp trên các bức tường trống ở bậc tam cấp. Không gian trở nên đẹp đẽ mà không tốn quá nhiều công sức.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí bậc tam cấp trong phòng khách theo yếu tố phong thủy giúp gia đình tăng tài lộc, may mắn. Hy vọng  qua bài viết này Nest Design đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích về cách thiết kế, bày trí phòng khách sao cho ấn tượng và bắt mắt nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: