Các Kiểu Cầu Thang Tiết Kiệm Diện Tích Mà Bạn Cần Biết

"Cầu thang của nhà nhiều tầng, nhà phố hiện nay không đơn thuần là nơi kết nối giữa các tầng mà còn góp phần thể hiện tính thẩm mỹ và khả năng bố trí thêm các khu vực lưu trữ để tổng thể không gian trở nên rộng hơn. Đặc biệt đối với những mẫu nhà diện tích nhỏ thì vấn đề này bạn càng không nên bỏ qua."

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo chiều rộng bậc thang tối thiểu. Theo như tiêu chuẩn áp dụng cho nhà của người Việt Nam thì độ rộng trung bình của cầu thang là 75 – 120 cm và chiều cao của cầu thang là 15 – 19 cm. Đối với bậc thang có độ rộng trung bình một bậc là 24 – 27 cm.

Dưới đây là tổng hợp một số kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích giúp bạn tạo ra không gian thoáng rộng và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

1. Cầu thang xoắn ốc bê tông

Trong các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích thì cầu thang xoắn đúc toàn khối với ưu điểm mảnh mai sẽ phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Căn phòng cũng trở nên vô cùng sáng tạo, sang trọng mát mẻ hơn.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, cầu thang xoắn ốc mang lại nhiều không gian hơn cho căn hộ của bạn. Đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất cũng như là chức năng nổi bật của nó là điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng.

2. Cầu thang dây cáp

Mẫu cầu thang dây cáp này đang được nhân rộng nhưng nó vẫn là mẫu cầu thang mới với người dùng nên không tránh khỏi sự lạ lẫm với mẫu cầu thang dây cáp này. Cầu thang dây cáp đang là một trong những mẫu cầu thang đẹp, mới lạ và độc đáo nhất hiện nay, mang đến sự sang trọng tinh tế cho ngôi nhà.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Cầu thang dây cáp đẹp vốn làm bằng nguyên liệu là dây cáp bằng thép cho nên bạn đừng sử dụng quá nhiều món nội thất bằng kim loại. Sử dụng chất liệu đa dạng sẽ khiến không gian không bị đơn điệu, giúp bố cục trở nên cân bằng hơn, nhìn thuận mắt hơn.

Phối màu và lựa chọn màu sắc của cầu thang dây cáp đẹp cũng vô cùng quan trọng. Để hài hòa về màu sắc cho không gian, đảm bảo màu sắc tổng thể căn phòng phải hài hòa với nhau.

3. Cầu thang xoắn ốc bậc gỗ

Cầu thang xoắn ốc bậc gỗ dành cho nhà hẹp không quá mới nhưng chưa bao giờ lỗi thời.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nó vẫn đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, đặc biệt với gia đình có diện tích hẹp. Bởi vẻ đẹp đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích mà kiểu cầu thang này mang lại.

4. Cầu thang dọc theo nhà

Tiêu chí lớn nhất đạt được ở thiết kế này chính là sự tối giản. Cầu thang 1 vế dọc theo nhà sẽ giúp căn hộ tiết kiệm nhiều diện tích cho những mục đích công năng khác.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

5. Cầu thang thép mặt bậc gỗ với hệ khung xương cá

Sự kết hợp của khung xương cá đơn giản mà vẫn tiết kiệm diện tích với mắt bậc gỗ chính là giải pháp được nhiều gia đình áp dụng.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

6. Cầu thang bay lan can kính

Một ý tưởng độc đáo sáng tạo làm cho lan can trở nên nhẹ hơn chính là dùng kính làm lan can, tạo cảm giác thông thoáng cho những ngôi nhà chật hẹp vì kính trong suốt thì chỉ khi chạm vào mới thấy.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Qua bài này, Nest Design vừa chia sẻ cho các bạn một số mẫu cầu thang đang được ưu chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể nắm rõ hơn nữa về kiểu dáng cầu thang cũng như các bố trí để đạt thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nest Design để được tư vấn kỹ hơn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: